Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Tập huấn chuyên đề với người nước ngoài

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai và Hiệp hội các trường Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, Hiệp hội đã giới thiệu bà Christiane Côté, chuyên gia người Canada đến từ Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUSC) đến giảng dạy chuyên đề "Phương pháp năng động trong tìm kiếm việc làm" cho cán bộ, giảng viên Phân hiệu từ ngày 31/7/2018 đến 01/8/2018. 

 

1

Cán bộ Giảng viên Phân hiệu tham gia lớp tập huấn

Hiện nay, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo thì việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để ra trường tìm kiếm được một công việc phù hợp là hết sức cần thiết. Chính vì vậy, mục tiêu của khóa tập huấn là đào tạo, bồi dưỡng những cán bộ, giảng viên của Phân hiệu trở thành những chuyên gia để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Khóa tập huấn bao gồm 4 chủ đề chính là: 

- Kỹ năng tự xác định: Nhu cầu, kỹ năng và thành tựu của bản thân ứng viên;

- Kỹ năng viết hồ sơ (CV) và sử dụng bộ công cụ hỗ trợ;

- Kỹ năng xây dựng chiến lược tìm việc hiệu quả;

- Kỹ năng phỏng vấn. 

2
3       

  Các học viên đang thực hành làm việc nhóm 

Với mỗi chủ đề của buổi tập huấn, bà Christiane Côté đã mang tới những tài liệu vô cùng thú vị và bổ ích, cung cấp cho học viên không chỉ những kiến thức lí luận mà còn cả những ví dụ thực tiễn và các tình huống có thể xảy ra trong thực tế để các học viên có thể tư vấn cho sinh viên sau này. Đồng thời lồng ghép trong các bài học là những bài tập thực tế như làm thế nào để giúp học viên phá vỡ bầu không khí ngại ngùng lúc ban đầu, bài tập về xác định những nhu cầu, thành tựu, cách viết hồ sơ (CV) 20 giây, cách viết một CV hoàn chỉnh,... Ngoài ra, trong chủ đề cuối “Buổi phóng vấn xin việc thành công”, các cán bộ, giáo viên được trực tiếp đóng vai là những nhà tuyển dụng và ứng viên đi xin việc để có thể trực tiếp thực hành, đặt mình vào vị trí của các bạn sinh viên sau này đi xin việc, từ đó có thể thấu hiểu hơn, nắm rõ được hơn mình cần phải làm gì để có được những hướng dẫn và những lời tư vấn chính xác nhất đối với sinh viên.

4

Buổi thực hành đóng vai nhà tuyển dụng và ứng viên xin việc      

Thông qua khóa tập huấn, các cán bộ giảng viên của Phân hiệu không chỉ được trang bị các kiến thức bổ ích mà còn có cơ hội được học hỏi thêm về phương pháp giảng dạy và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của bản thân. Trong thời gian tới, Phân hiệu sẽ cố gắng tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hợp tác quốc tế để sinh viên đến học tập tại Phân hiệu có cơ hội được tiếp xúc với các chuyên gia nước ngoài và được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tác giả: Trần Thị Ngọc Hà (Phòng Đào tạo - NCKH&HTQT)


Thay ảnh dưới bằng một ảnh bà Côté đang giảng dạy

Download Template Joomla 3.0 free theme.