Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Phối hợp tư vấn tuyển sinh năm 2018 và tổ chức thăm quan trải nghiệm cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Thực hiện ghi nhớ hợp tác giữa Phân hiệu Đại học Thái Nguyên với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, Phân hiệu đã phối hợp với các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai tổ chức tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2018 và tham quan trải nghiệm thực tế cho học sinh khối 12.

Chiều ngày 08/4/2018, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và Trường THPT số 2 Bắc Hà – Lào Cai đã tổ chức tư vấn tuyển sinh và thăm quan trải nghiệm tại Phân hiệu cho học sinh khối 12 của Trường THPT số 2 Bắc Hà. Tại buổi tư vấn tuyển sinh, các em học sinh đã được giới thiệu một số thông tin cơ bản về Phân hiệu và các ngành đào tạo chính quy của Phân hiệu năm 2018 nói riêng và của Đại học Thái Nguyên nói chung. Trong năm 2018, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức tuyển sinh 04 ngành đào tạo Đại học hệ chính quy bao gồm: Chăn nuôi, Quản lý tài nguyên và môi trường, Khoa học cây trồng, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành với tổng chỉ tiêu là 200. Đây là các ngành học được mở nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai nói riêng, khu vực các tỉnh Tây Bắc và cả nước nói chung. Cũng tại buổi tư vấn, Ban tuyển sinh đã cung cấp cho các em học sinh các thông tin về các cơ hội thực tập nghề nghiệp, cơ hội việc làm sau khi ra trường, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, các điều kiện học tập và các chế độ, chính sách khi học tập tại Phân hiệu.

1

2

Sau khi nghe giới thiệu các thông tin tuyển sinh năm 2018, các em học sinh đã được trực tiếp tham quan cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Phân hiệu. Có thể nói, đây là lần đầu tiên các em học sinh được trực tiếp nhìn thấy hệ thống thư viện điện tử hiện đại với hàng nghìn đầu sách và tài liệu, các phòng thực hành với đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng đã được đi thăm và nghe giới thiệu về các mô hình nông nghiệp phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Phân hiệu. Đa số các em học sinh đều cảm thấy bất ngờ và thích thú trước cơ sở vật chất của Phân hiệu và nhiều em có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Phân hiệu sau khi tốt nghiệp THPT.

Cũng vào sáng ngày 09/4/2018, Phân hiệu đã có buổi làm việc với các thầy, cô giáo Trường THPT số 2 Bảo Yên. Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất kế hoạch tổ chức tư vấn tuyển sinh năm 2018 và tổ chức tham quan trải nghiệm cho học sinh. Bên cạnh đó, Trường THPT số 2 Bảo Yên cũng đã đề nghị Phân hiệu giúp đỡ xây dựng mô hình nông nghiệp tại nhà trường.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu khẳng định việc phối hợp với các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Phân hiệu. Phân hiệu sẵn sàng phối hợp, giúp đỡ về kỹ thuật trong xây dựng các mô hình trải nghiệm tại các trường học của tỉnh Lào Cai.

3

4

Các thầy, cô giáo Trường THPT số 2 Bảo Yên thăm quan các mô hình

Trong thời gian tới, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tiếp tục đầu tư nâng cấp các cơ sở vật chất và xây dựng thêm nhiều mô hình không chỉ phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học mà còn phấn đấu trở thành một điểm thăm quan, trải nghiệm phục vụ nhu cầu của học sinh và người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Một số hình ảnh:

5

Các em học sinh truy cập vào kho tài liệu điện tử (E-book) tại Thư viện điện tử

6

Các em học sinh tìm đọc sách tại Thư viện truyền thống

7

8

Các em học sinh được trải nghiệm thao tác bàn, bar tại Phòng thực hành Du lịch

9

Các em học sinh được trải nghiệm thực hành lễ tân tại Phòng thực hành ngành Du lịch

10

Các em học sinh được trải nghiệm hệ thống máy quan trắc tại phòng thực hành ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường

11

Các em học sinh được trải nghiệm với máy móc hiện đại tại Phòng thực hành ngành Trồng trọt

12

13

Các em học sinh thăm quan và trải nghiệm tại Vườn nghiên cứu và bảo tồn phong lan rừng

14

Các em học sinh thăm quan và trải nghiệm tại Mô hình trồng cà chua ứng dụng công nghệ cao

15

Các em học sinh thăm quan và trải nghiệm mô hình thủy canh tại Vườn nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao

16

 

ThS. Nguyễn Hoàng, Phó Trưởng phòng Đào tạo – NCKH & HTQT

Download Template Joomla 3.0 free theme.