Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Tăng cường công tác kiểm tra sinh viên ngoại trú trước Tết Nguyên đán

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020 tối ngày 07 và 08 tháng 01 năm 2020, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã phối hợp với chính quyền địa phương và Công an Phường Bình Minh tiến hành kiểm tra sinh viên ở ngoại trú trước khi sinh viên về nghỉ Tết Nguyên đán.

Thành phần đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện đơn vị: Phòng Công tác HSSV, CNL/CVHT, Đội sinh viên tự quản phối hợp với Công an khu vực, Tổ trưởng các tổ dân phố. Địa điểm kiểm tra chủ yếu tập trung tại tổ 13 và 13A,  Phường Bình Minh - Thành phố Lào Cai, nơi có nhiều sinh viên của Phân hiệu thuê trọ. Mục đích của đợt kiểm tra này là nhằm nắm bắt tình hình ăn, ở của sinh viên; tình hình an ninh trật tự trong đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2020; việc chấp hành quy định của sinh viên và các chủ nhà trọ trong việc đăng ký tạm trú, tạm vắng theo quy định của Công an Phường Bình Minh. Đồng thời, đoàn kiểm tra liên ngành đã tuyên truyền cho sinh viên và các chủ nhà trọ chấp hành những quy định của pháp luật và đảm bảo các công tác an ninh trật tự trong dịp Tết.

Qua kiểm tra, phần lớn các chủ nhà trọ và sinh viên đều chấp hành tốt các nội quy quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn còn một số chủ nhà trọ và sinh viên chưa thực hiện tốt các quy định về tạm trú, tạm vắng và công tác đảm bảo an ninh trật tự: Một số em chủ quan, mất cảnh giác khi để xe ngoài phòng trọ không khóa cổ, để điện thoại gần cửa sổ…Đây là cơ hội cho kẻ gian lợi dụng và lấy cắp tài sản. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhắc nhở các em phải có tinh thần cảnh giác cao trong việc phòng chống kẻ gian, đồng thời nhắc nhở các chủ nhà trọ tuân thủ tốt các quy định về tạm trú, tạm vắng và công tác đảm bảo an ninh trật tự, không tăng tiền phòng trọ, tiền điện nước khi sinh viên của Phân hiệu thuê trọ. Đoàn kiểm tra cũng trao đổi với các chủ nhà trọ về việc lắp camera an ninh, bóng chiếu sáng ở hành lang nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong đợt Tết Nguyên đán 2020.

Việc kiểm tra ngoại trú liên ngành đối với sinh viên được tổ chức định kỳ và đột xuất theo năm học. Đây cũng là dịp để Nhà trường, Công an và chính quyền địa phương tuyên truyền, trao đổi, giúp đỡ và giải quyết kịp thời các vấn đề có liên quan đến tình hình sinh viên ngoại trú, giúp sinh viên nâng cao ý thức chấp hành tốt nội quy nơi cư trú, nội quy của Phân hiệu, tránh xa tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Một số hình ảnh trong đợt kiểm tra

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tú – Công an phường Bình Minh, phối hợp kiểm tra sinh viên ngoại trú

Thầy giáo Lèng Minh Tuấn thực hiện kiểm tra quy định của sinh viên ngoại trú 

Minh Tuấn

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.