Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Sinh viên Lào tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tham gia tranh tài và đạt giải 3 vòng sơ khảo khu vực phía Bắc cuộc thi hùng biện Tiếng Việt năm 2019

Ngày 11/10, Bộ GD&ĐT phối hợp Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019 - khu vực phía Bắc. Cuộc thi thu hút 42 đội đến từ các cơ sở giáo dục có truyền thống đào tạo lưu học sinh Lào. Đây là lần đầu tiên cuộc thi hùng biện cho lưu học sinh Lào được tổ chức với quy mô toàn quốc. Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã cử đội thi gồm các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại Phân hiệu tham dự cuộc thi và đã đạt giải 3 tại vòng sơ khảo.

Các đội đạt giải cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) đã nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng, có truyền thống đoàn kết hữu nghị và hợp tác đặc biệt từ lâu đời. Trong lĩnh vực giáo dục, sự hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam - Lào cũng đã có bề dày lịch sử. Cùng với việc xây dựng hệ thống giáo dục tại vùng giải phóng Lào, ngay từ năm 1958, Việt Nam đã đón nhận hàng trăm con em của các bộ tộc Lào sang học tập để sau này trở về xây dựng đất nước. Theo ông Hưng, cùng với xu hướng đào tạo của các nước trên thế giới, lấy nền tảng ngôn ngữ là chìa khóa mở cánh cửa đầu tiên trong hành trình học tập đầy gian nan và thử thách, Bộ GD&ĐT Việt Nam đã xác định yếu tố then chốt quyết định chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào tại Việt Nam là trình độ tiếng Việt.

Chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, ông Phạm Quang Hưng cho biết, với chủ đề “Việt Nam đất nước tôi yêu", cuộc thi lần này có mục tiêu khuyến khích các lưu học sinh Lào chia sẻ những hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam; những kỷ niệm sâu sắc về cuộc sống, học tập và sinh hoạt tại Việt Nam. Các lưu học sinh Lào, với kiến thức, trải nghiệm và tình cảm của mình với Việt Nam sẽ dùng chính tiếng Việt để thể hiện những điều mà các em tâm đắc nhất.

Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào mang ý nghĩ vô cùng to lớn, cuộc thi không chỉ góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng thế hệ trẻ hai nước về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào mà còn đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện tại các cơ sở giáo dục có lưu học sinh Lào tại Việt Nam. Thông qua cuộc thi, các lưu học sinh Lào sẽ không chỉ hứng thú với việc học tiếng Việt mà còn là cơ hội để các bạn thêm hiểu, thêm yêu đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Tham gia vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc có 42 đội thi đến từ các cơ sở giáo dục có truyền thống đào tạo lưu học sinh Lào. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, 42 bài thi được chuẩn bị công phu, thể hiện nỗ lực rất lớn của các lưu học sinh Lào khi phải diễn đạt ý tưởng, lập luận, thuyết phục bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Các lưu học sinh đều đã thể hiện các bài hùng biện một cách tự tin với khả năng diễn đạt lưu loát, biểu cảm và minh họa ấn tượng.

Chủ đề của cuộc thi hùng biện năm nay là: Việt Nam – đất nước tôi yêu với các nội dung cụ thể để các đơn vị, đội thi có thể lựa chọn gồm:

Ca ngợi truyền thông, lịch sử, văn hoá của Việt Nam;

Cảm nhận về con người Việt Nam;

Cảm nhận về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh Việt Nam;

Kinh nghiệm học Tiếng Việt;

Kỷ niệm của bản thân khi học tập và sinh sống tại Việt Nam.

Bám sát thể lệ và chủ đề cuộc thi, các thầy, cô và các sinh viên Lào đã xây dựng ý tưởng, nội dung,  lên kịch bản và kế hoạch tập luyện.

Mặc dù thời gian chuẩn bị ngắn, việc học tập bận rộ nhưng tất cả các bạn sinh viên Lào tại Phân hiệu đều rất háo hức và chăm chỉ tập luyện chương trình để đi tham dự cuộc thi với tâm thế tốt nhất. Đại diện cho nhóm sinh viên Lào tham dự cuộc thi hùng biện lần này là sinh viên Lavone Yangvacha – sinh viên năm thứ 2 ngành Chăn nuôi (chuyên ngành Chăn nuôi -. Thú y). Cô gái tuy nhỏ bé ấy nhưng đầy nghị lực và sự tự tin mà không phải ai cũng có. Ngoài những giờ luyện tập chăm chỉ với các thầy cô, Lavone còn thức khuya để tự luyện tập một mình để có thể hoàn thành xuất sắc nhất bài thi hùng biện của mình. Sự thành công của phần hùng biện còn có sự đóng góp của nhóm phụ hoạ gồm 4 bạn sinh viên Lào trong nhóm, tất cả các bạn đều rất nỗ lực cố gắng và siêng năng tập luyện, thể hiện sự đoàn kết cố gắng vươn lên trong học tập của các sinh viên Lào tại Phân hiệu.

Phần thi hùng biện và phụ hoạ của các sinh viên tới từ Phân hiệu ĐHTN

Kết quả cuối cùng, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất cho đội Học viện Ngoại giao và Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên); 04 giải nhì thuộc về Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp (Đại học Thái Nguyên), Trường Đại học giao thông vận tải, Trường Đại học ngoại thương và Trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh; 06 giải ba được trao cho các đội Trường Đại học Tây Bắc, Trường Đại học Thủy lợi, Phân hiệu của Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, Học viên Ngân hàng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học kinh tế và quản trị kinh doanh (Đại học Thái Nguyên).

Đội thi hùng biện tới từ Phân hiệu nhận giải ba từ Ban giám khảo

Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019 là sân chơi vô cùng bổ ích và lí thú cho các bạn lưu học sinh Lào đang theo học tại Việt Nam, đây cũng đồng thời mang ý nghĩa to lớn giúp củng cố tình hữu nghị, anh em giữa hai nước và hai dân tộc Việt Nam – Lào.

 

Một số hình ảnh và video phần hùng biện của đội thi tới từ Phân hiệu ĐHTN:

Phần thi hùng biện và phụ hoạ của các LHS tới từ Phân hiệu

Phần thi hùng biện và phụ hoạ của các LHS tới từ Phân hiệu

 

Phần thi hùng biện và phụ hoạ của các LHS tới từ Phân hiệu

Các thành viên trong đoàn dự thi hùng biện

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.