Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Hội nghị sơ kết một năm hợp tác Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai với Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai, triển khai kế hoạch hợp tác năm học 2019-2020

Chiều ngày 30/7/2019, tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã diễn ra Hội nghị Sơ kết một năm hợp tác giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai (Sở GD&ĐT) với Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai (Phân hiệu) và triển khai kế hoạch hợp tác năm học 2019-2020.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Bích Nguyệt – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Phân hiệu. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Dũng – Phó giám đốc Sở GD&ĐT, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà, TS. Vũ Thị Bình – PGĐ Phân hiệu cùng toàn thể lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc Sở GD&ĐT, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Phân hiệu. Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham gia của Trưởng phòng Giáo dục huyện Bát Xát, Trưởng phòng Giáo dục Thành phố Lào Cai, Hiệu trưởng các trường: THPT số 3 Bảo Thắng, THPT số 2 Bảo Yên, THPT số 4 Văn Bàn, THPT số 1 Sa Pa, PTDTNT THCS&THPT huyện Sa Pa, PTDTTN TH&THCS Nậm Chạc huyện Bát Xát.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hợp tác giữa Sở GD&ĐT với Phân hiệu trong năm học 2018-2019. Trong năm vừa qua cả hai đơn vị triển khai đề án sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Phân hiệu nên việc phối hợp gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo hai bên và sự nỗ lực của các bộ phận chuyên môn, nên việc triển khai thực hiện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là trong việc tư vấn tuyển sinh và phân luồng học sinh; xây dựng các mô hình học tập tại các trường học trên địa bàn tỉnh; đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho giáo viên; tổ chức tham quan, học tập trải nghiệm cho học sinh;...

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, các đại biểu tham gia đều đánh giá cao vai trò của Phân hiệu đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Lào Cai. Với việc thành lập Phân hiệu – một cơ sở giáo dục đại học thuộc Đại học Thái Nguyên (một trong ba đại học vùng của Việt Nam) thì cán bộ, viên chức trong ngành giáo dục nói riêng và người dân Lào Cai nói chung có nhiều điều kiện thuận lợi để đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai.

Đặc biệt, các đại biểu tham gia Hội nghị đánh giá cao vai trò của Phân hiệu trong việc giúp đỡ các trường xây dựng mô hình phục vụ học tập và tổ chức tham quan, học tập trải nghiệm cho học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Việc xây dựng các mô hình tại các trường học không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập; đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông mà còn góp phần không nhỏ trong nâng cao hiệu quả của công tác tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng cho học sinh. Trong đó, mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại trường THPT số 3 Bảo Thắng được Sở GD&ĐT đánh giá cao và coi đây là điển hình trong việc xây dựng mô hình học tập trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Nói về lợi ích của việc xây dựng các mô hình học tập, thầy giáo Trần Thế Sơn – Hiệu trưởng Trường THPT số 3 Bảo Thắng cho biết: "Mô hình học tập trong trường học không chỉ giúp cho các em học sinh vận dụng kiến thức của các môn học vào thực tế mà còn giúp cho các em học sinh có được định hướng nghề nghiệp, các em tin rằng có thể làm giàu ngay trên chính mảnh đất của Lào Cai". Cùng với việc giúp đỡ các trường xây dựng mô hình học tập thì Phân hiệu cũng rất chú trọng đến việc xây dựng các mô hình phục vụ học tập, tham quan trải nghiệm tại Phân hiệu. Trong năm vừa qua, Phân hiệu đã đón hàng nghìn lượt học sinh các cấp đến thăm quan trải nghiệm tại Phân hiệu. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Vũ Quốc – Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai đánh giá cao vai trò của Phân hiệu trong việc tổ chức cho các học sinh của Thành phố được thăm quan, học tập trải nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn Thành phố Lào Cai. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham gia cũng đề nghị Phân hiệu phối hợp giúp đỡ các trường nhiều hơn nữa, đặc biệt là trong công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giáo viên; tư vấn, hướng nghiệp và phân luồng học sinh; xây dựng mô hình học tập gắn với đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giáo viên, học sinh trong các trường học.

 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Hoàng Văn Hùng khẳng định mọi hoạt động của Phân hiệu đều hướng tới mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai. Phân hiệu luôn đánh giá cao sự hợp tác của Sở GD&ĐT trong các hoạt động của Phân hiệu, đặc biệt là trong công tác tuyển sinh, quảng bá hình ảnh của Phân hiệu trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, cộng với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, Phân hiệu tin tưởng rằng sẽ phối hợp tốt với Sở GD&ĐT trong việc nâng cao chất lượng dạy và học trong ngành giáo dục tỉnh Lào Cai, đồng thời Phân hiệu sẽ là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai. Cũng tại Hội nghị, PGS.TS. Hoàng Văn Hùng yêu cầu các đơn vị chuyên môn của Phân hiệu phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Sở GD&ĐT cũng như các trường để xây dựng kế hoạch phối hợp và tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch đã đề ra. 

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc với 13 ý kiến thảo luận tại Hội nghị, đồng chí Dương Bích Nguyệt đánh giá Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng chí Dương Bích Nguyệt đề nghị Phân hiệu tiếp tục phối hợp tốt với Sở GD&ĐT trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh giao, đồng thời cũng đề nghị các trường trên địa bàn tỉnh chủ động phối hợp với Phân hiệu trong thực hiện công tác tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp và Phân luồng học sinh. Trong năm học 2019-2020, đề nghị Phân hiệu phối hợp với Sở GD&ĐT, các trường triển khai có hiệu quả một số nội dung sau: Thứ nhất, phối hợp thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, trong đó chú trọng tới công tác tư vấn, giúp đỡ học sinh tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học cho học sinh phổ thông, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và bồi dưỡng, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giáo viên toàn ngành.Thứ hai, Phân hiệu tiếp tục giúp đỡ các trường xây dựng mô hình học tập gắn với thực tiễn, gắn với giáo dục STEM. Thứ 3, Sở GD&ĐT tiếp tục phối hợp tốt với Phân hiệu trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên. Cuối cùng, hai bên sẽ phối hợp trong đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu hội nhập trong thời kỳ mới.  

Một số hình ảnh thảo luận của các đại biểu

Các đại biểu phát biểu thảo luận

 

Bài và ảnh: Nguyễn Hoàng – Trần Anh Quang

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.