Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Nhóm cán bộ giảng viên và sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tham gia cùng tổ chức Helvetas tại dự án “Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ vùng cao tại tỉnh Lào Cai”

Thực hiện Biên bản ghi nhớ đã được ký kết, giữa Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và tổ chức HELVETAS Việt Nam về việc hợp tác hỗ trợ thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ dự án ‘‘Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ thông qua phát triển hệ thống thị trường Chè shan cổ thụ và Dược liệu vùng cao tỉnh Lào Cai’’ được tài trợ bởi chính phủ Australia và chịu trách nhiệm thực hiện bởi HELVETAS Việt Nam.

Để hỗ trợ các hoạt động của dự án được triển khai thực hiện theo kế hoạch và đạt kết quả tốt, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai thành lập nhóm cán bộ giảng viên và  sinh viên Phân hiệu gồm khoa Nông lâm, khoa Kinh tế - Du lịch tham gia phối hợp cùng đoàn đánh giá của Tổ chức Helvetas thực hiện khảo sát và phỏng vấn tại 2 huyện Bắc Hà và huyện Bát Xát thuộc tỉnh Lào Cai.

Nhóm cán bộ, giảng viên và sinh viên Phân hiệu ĐHTN cùng cán bộ HELVETAS trong hoạt động của dự án (Ảnh: Helvetas Việt Nam)

Tổ chức Helvetas được thành lập từ năm 1955 tại Thụy Sỹ. Helvetas đang triển khai hoạt động tại 28 nước Châu Á, Châu Phi và Mỹ La tinh, với mục tiêu cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho xã hội nói chung và những người có điều kiện sống không thuận lợi nói riêng

Trong thời gian làm việc từ ngày 11/05/2019 đến ngày 17/05/2019, đoàn đã tiến hành khảo sát làm việc tại 3 xã Trịnh Tường, Y Tý, Pa Cheo của huyện Bát Xát. Nội dung của hoạt động chủ yếu là khảo sát hộ gia đình, điều kiện kinh tế, môi trường, xã hội và vai trò của phụ nữ trong gia đình. Đối tượng hướng đến của dự án là bà con các dân tộc thiểu số hiện đang sinh sống ở những vùng thôn xã đặc biệt khó khăn, vì vậy quá trình thực hiện đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng rất nhiều không ngừng nghỉ của nhóm công tác.

Buổi làm việc của nhóm công tác tại UBND xã -  Ông Nguyễn Thanh Phong, cán bộ dự án Helvetas (Ảnh: Helvetas Việt Nam)

Trải qua thời gian thực hiện dự án tại thực địa các thôn bản vùng cao, bên cạnh những thay đổi thời tiết bất thường, hạn chế về phương tiện liên lạc thông tin, nhóm còn thích ứng với những phong tục tập quán của bà con dân tộc thiểu số nơi đây. Mặc dù khó khăn trong thời gian đầu, nhưng đây cũng chính là trải nghiệm có ý nghĩa đối với nhóm công tác. Đặc biệt là các bạn sinh viên khi được tiếp xúc, được làm việc, trải nghiệm cuộc sống cũng như công việc thực tế.

Điều kiện thời tiết, sinh hoạt không thuận lợi trong quá trình thực hiện hoạt động (Ảnh: Helvetas Việt Nam)

Nhóm công tác thực hiện dự án đã rất nhanh chóng thích nghi với điều kiện tự nhiên sinh hoạt tại các địa bàn thực hiện dự án khác nhau để hoàn thành tốt các công việc đề ra và đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe của các thành viên trong đoàn. Đây là kết quả của sự nỗ lực và phương pháp làm việc hiệu quả của nhóm dưới sự đào tạo của các thầy cô là chuyên gia của Phân hiệu và Helvetas. Ngoài những kết quả đã đạt được như trong kế hoạch của dự án, nhóm công tác đã có cơ hội để tìm hiểu và trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc thiểu số cũng như đời sống sinh hoạt và canh tác ở những nơi vùng cao của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Đặc biệt đây là cơ hội để sinh viên khoa Kinh tế- Du lịch và khoa Nông lâm của Phân hiệu có điều kiện học hỏi thực tế, tiếp cận với phương pháp làm việc của các tổ chức phi chính phủ (NGo), nâng cao năng lực làm việc cho sinh viên. Về phía dự án, được sự quan tâm ủng hộ của Phân hiệu, đoàn cán bộ dự án đã hoàn thành được các mục tiêu đề ra một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đây là dấu hiệu tốt, tạo tiền đề cho mở rộng quan hệ hợp tác giữa tổ chức Helvetas Việt Nam và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai trong tương lai.


Hình ảnh nhóm công tác Phân hiệu ĐHTN tại thực địa dự án: ‘‘Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ thông qua phát triển hệ thống thị trường Chè shan cổ thụ và Dược liệu vùng cao tỉnh Lào Cai’’

Bài viết: Nguyễn Thị Thúy – SV Du lịch K2

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.