Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tổ chức diễn đàn "Phát huy vai trò của ĐVTN trong học tập, nghiên cứu khoa học"

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là đơn vị trọng tâm đào tạo giáo dục chất lượng cao của Đại học Thái Nguyên đóng trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Hiện tại, Phân hiệu ĐHTN tuyển sinh theo 4 chuyên ngành đào tạo bậc đại học (Khoa học Cây trồng, Chăn nuôi – Thú y, Quản lý Tài nguyên và Môi trường; Quản trị du lịch và lữ hành). Ngoài ra Phân hiệu ĐHTN còn phối hợp với các trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên và các trường đại học, học viện khác trong nước đào tạo các hệ cao học đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho tất cả các ngành kinh tế, xã hội, kỹ thuật của khu vực Tây Bắc và khu vực Trung du miền núi phía Bắc của Việt Nam.

 Trong giai đoạn vừa qua, Phân hiệu ĐHTN không ngừng nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tăng cường hoạt động chuyển giao công nghệ và các hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao uy tín trong tỉnh, khu vực và cả nước, phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục – đào tạo dẫn đầu trong khu vực các tỉnh miền núi phía bắc. Với phương châm lấy NCKH là sức sống, Phân hiệu ĐHTN luôn nỗ lực triển khai đến các cán bộ giảng viên trẻ, các em sinh viên tham gia nghiên cứu đề tài cấp Bộ, cấp Tỉnh, cấp Đại học Thái Nguyên, cấp Phân hiệu và chuyển giao các kết quả NCKH, nghiên cứu và xây dựng các mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Sáng tạo trẻ", " Sinh viên 5 tốt" trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, chiều ngày 15/3/2019, Đoàn cơ sở Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức điểm diễn đàn "Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học".

1

Quang cảnh Diễn đàn

Chương trình có sự tham dự của PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu ĐHTN, đồng chí Đào Mai Loan – Phó bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh Lào Cai, các đồng chí lãnh đạo Đoàn ở các cơ sở Đoàn như Đoàn Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Lào Cai, Đoàn Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai, Đoàn Sở Khoa học và công nghệ, Đoàn Sở Văn hóa thể thao và du lich, Đoàn trường Cao đẳng Lào Cai, các đồng chí lãnh đạo các Khoa thuộc Phân hiệu và thu hút hơn 200 đoàn viên thanh niên tham dự. Tại Diễn đàn, các đại biểu tham dự đã tập trung bàn thảo, đánh giá những kết quả phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của đoàn viên, thanh niên trong thời gian qua. Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai lấy phương châm nghiên cứu khoa học làm sức sống, đó cũng là thế mạnh của đơn vị trong 02 năm qua.

Cụ thể sinh viên Phân hiệu ĐHTN đã tích cực nghiên cứu các đề tài khoa học cấp Cơ sở, tham gia thực hiện mô hình do các thầy cô giáo hướng dẫn như: Mô hình cà chua sạch trong nhà kính, mô hình trồng cây măng tây, mô hình trồng rau bắp cải sạch, mô hình trồng cây ăn quả, mô hình bảo tồn phong lan rừng…Các cán bộ giảng viên trẻ Phân hiệu ĐHTN luôn đam mê nghiên cứu khoa học, lấy nghiên cứu khoa học như kim chỉ nam trong hoạt động giáo dục và đào tạo của mình và đạt được những thành tựu đáng kể khi đã thành công đưa vào thị trường một số loại thực phẩm chức năng như đông trùng hạ thảo, cao sâm đương quy đại bổ, trà tam thất túi lọc, bột tam thất,…. được cấp phép đưa ra ứng dụng ngoài thị trường.

Bên cạnh đó cán bộ giảng viên trẻ và sinh viên đã tham gia tích cực các cuộc thi như: cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 2, năm 2018 do Đại học Thái Nguyên tổ chức với kết quả đoàn Phân hiệu ĐHTN giành giải  khuyến khích toàn hội thi, cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - Startup Ideas” lần thứ Nhất, năm 2018 do tỉnh Lào Cai tổ chức với kết quả đạt giải nhì toàn hội thi. Tham dự cuộc thi, các giảng viên trẻ và sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai được tham gia một sân chơi lớn về khoa học và công nghệ của tuổi trẻ. Kết quả cuộc thi sẽ là bước khởi đầu để hình thành nhiều hơn nữa các ý tưởng khởi nghiệp trong cán bộ, giảng viên trẻ và sinh viên trong thời gian tới. Thông qua cuộc thi và kết quả cuộc thi sẽ tạo ra động lực mới thổi bùng đam mê khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên, đặc biệt là sinh viên những người chủ tương lai của đất nước.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những bất cập, hạn chế của phong trào nghiên cứu khoa học, đề xuất ý tưởng sáng tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật của đoàn; đồng thời đề xuất kiến nghị các giải pháp nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào học tập nghiên cứu khoa học thời gian tới. 

Cũng tại diễn đàn, được sự ủy quyền của Tỉnh Đoàn Lào Cai, BTV Đoàn khối đã trao Bằng khen cho nhóm tác giả Lục Quang Tấn, Nguyễn Thành Luân giảng viên tại Phân hiệu ĐHTN đã đạt giải đặc biệt cấp quốc gia Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018, đồng thời giới thiệu các đại biểu tham quan khu trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ do cán bộ, đoàn viên thanh niên Phân hiệu ĐHTN nghiên cứu, ứng dụng.

2

Đ/c Đào Mai Loan – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh trao bằng khen của tỉnh đoàn cho nhóm tác giả đạt giải “Tri thức trẻ vì Giáo dục”

Buổi diễn đàn diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước đi mới cho đoàn viên thanh niên trong công tác nghiên cứu khoa học, thổi bùng ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học của thanh niên nói chung và các đoàn viên thanh niên Phân hiệu ĐHTN nói riêng.

Tác giả: Thu Hà - Hạnh phúc

Một số hình ảnh:

3

(Đ/c Hoàng Khánh Chi – Bí thứ Đoàn Phân hiệu ĐHTN phát biểu)

4

(Quang cảnh diễn đàn)

5

(Đ/c Lù Thị Yến tham luận về “Học tập và Nghiên cứu khoa học trong cách mạng 4.0”)

6

(Đ/c Lê Hồng Nhung tham luận về “Vai trò của học tập, nghiên cứu khoa học trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh Lào Cai”)

7

(Các đại biểu thăm quan các sản phẩm trưng bày)

8

(Các đại biểu thăm quan các sản phẩm trưng bày)

9

(Các đại biểu thăm quan các sản phẩm trưng bày)

10

(Các đại biểu thăm quan các sản phẩm trưng bày)

11

(Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại diễn đàn).

Download Template Joomla 3.0 free theme.