Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Nhóm tác giả của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đạt giải cao nhất "Tri thức trẻ vì giáo dục 2018"

Nhóm tác giả Lục Quang Tấn (khoa Khoa học cơ bản), Nguyễn Thành Luân (khoa Kinh tế Du lịch), Trần Đức Thắng, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Trung Hiếu thuộc đơn vị dự thi Phân hiệu Đại Học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã nghiên cứu công trình “Phần mềm học tiếng anh trực tuyến IOSTUDY” , đây là 1 trong 4 công trình sáng tạo tiêu biểu nhất được trao giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

1

TS. Lục Quang Tấn, khoa Khoa học cơ bản Đại diện nhóm tác giả lên nhận giải công trình sáng tạo tiêu biểu nhất chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2018” Ảnh Báo Nhân dân

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và báo Tuổi Trẻ triển khai trong giai đoạn 2016 - 2020 nhằm cổ vũ, khuyến khích đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là các trí thức trẻ dưới 35 tuổi đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo thông qua các công trình, sáng kiến thuộc 3 nội dung: Đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả; Sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ giảng dạy và học tập; Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018 đã tiếp nhận 401 công trình, sáng kiến của 400 tác giả, nhóm tác giả. Về số lượng tác phẩm dự thi đã cao hơn nhiều so với năm 2016 với 267 hồ sơ và năm 2017 với 329 hồ sơ. Trong số 401 công trình có 212 công trình, sáng kiến về đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả; 94 công trình, sáng kiến về sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ giảng dạy và học tập; 70 hồ sơ công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục; 25 hồ sơ góp ý kiến chung cho ngành giáo dục.

Đánh giá về kết quả chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2018”, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nói: “Chương trình nhận được sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các cơ quan đồng tổ chức, các chuyên gia, nhà khoa học các cấp bộ Đoàn trong cả nước và sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của nhiều đoàn viên, thanh niên, trí thức trẻ. Chương trình đã có sự lan tỏa đến tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam; đến được với nhiều đối tượng khác nhau: từ cán bộ quản lý trong ngành giáo dục, giáo viên, giảng viên đến các em học sinh, sinh viên, đến các đối tượng là trí thức trẻ đang công tác, làm việc ở các lĩnh vực khác nhau.

Phần mềm học tiếng anh trực tuyến IOSTUDY là một hệ sinh thái học tập tiếng Anh thông minh đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với các công nghệ được sử dụng như: Công nghệ nhận diện giọng nói, Trí tuệ nhân tạo AI, Công nghệ video Peer to Peer, Big data.

IOStudy là giải pháp học tiếng Anh tổng thể, phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh cho mọi đối tượng. Đồng thời, cá nhân hóa quá trình học, thống kê đánh giá lực học của người học. IOStudy còn tương tác thông minh, đa chiều với người học. Hơn thế, IOStudy tập trung hoàn thiện các kỹ năng cho tiếng Anh giao tiếp, hoàn thiện nền tảng ngôn ngữ cơ bản, từ đó phát triển lên các kỹ năng cao hơn. Đồng thời, tạo động lực, tăng cường khả năng phản xạ cho người học, kết nối người học với người học, người dạy với người học, tạo cộng đồng tiếng anh.

Ngoài các tiện ích giúp cho người học có thể học được tất cả các kỹ năng trong việc học ngôn ngữ (tiếng Anh) như: học từ vựng, học ngữ pháp, luyện phát âm, luyện phản xạ giao tiếp, thách đấu, games, học qua video, sách điện tử thì phần mềm còn có các tiện ích cho giáo viên dạy tiếng Anh như: Tạo chữ viết tay, tạo worksheets, tạo phiên âm, tạo mindmap, Minigames. Tiện ích của IOStudy là phần mềm có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị Máy tính, máy tính bảng, điện thoại. (https://iostudy.net và App Iostudy).

Phần mềm là sản phẩm một công cụ hữu ích cho việc dạy và học tiếng Anh trong cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật ngày nay. Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả.

2

TS. Lục Quang Tấn, khoa Khoa học cơ bản, đại diện nhóm tác giả trình bày trước hội đồng Ban giám khảo vòng chung khảo. Ảnh: Báo Dân trí

Công trình nghiên cứu này đã lọt vào top 15 công trình tiêu biểu vào vòng chung khảo cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2018”. Tại vòng chung khảo, các tác giả thuyết trình tối đa 5 phút trước Hội đồng chung khảo về công trình, sáng kiến của mình, sau đó trả lời những câu hỏi "hóc búa" của Hội đồng chung khảo. Hội đồng BGK đã chọn ra 4 công trình sáng tạo tiêu biểu nhất năm 2018. Đó là sáng kiến Đèn học thông minh - The Smart Light công nghệ 4.0 (IoT), tác giả Nguyễn Huy Du (Hà Nội); VEC - Hệ thống xác thực trình độ học vấn bằng công nghệ Blockchain, nhóm tác giả Lê Yên Thanh, Lâm Trung Hiếu, Nguyễn Lâm Ngọc Bích (Thành phố Hồ Chí Minh); Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng Down học đọc thông qua các các chủ đề của kỹ năng sống, nhóm tác giả Dương Thị Thu Hà, Bùi Minh Ngọc, Bùi Khánh Vy (Hà Nội); Phần mềm học tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY, nhóm tác giả Lục Quang Tấn, Trần Đức Thắng, Nguyễn Thành Luân, Phạm Trung Hiếu, Nguyễn Anh Tuấn (Lào Cai). Mỗi công trình sáng tạo tiêu biểu nhất được trao giải thưởng trị giá 100 triệu đồng, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục& Đào Tạo, Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn.

3

Nhóm tác giả được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo

4

Nhóm tác giả

5

Tập thể đạt giải thưởng trị giá 100 triệu đồng, mỗi cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào Tạo, Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn.

6

 

Quang Tấn - Thành Luân

Download Template Joomla 3.0 free theme.