Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Tăng cường kiến thức xã hội và kỹ năng mềm cho sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai

Trong thời đại mới, ngoài kiến thức chuyên môn, mỗi sinh viên cần trang bị cho mình những kiến thức xã hội và kỹ năng cần thiết để hoàn thiện bản thân và hòa nhập tốt với xã hội. Vì sinh viên ngày nay không chỉ “học để biết, học để tự khẳng định mình” mà còn “học để chung sống, học để làm việc”. Do đó, việc trang bị các kiến thức, hiểu biết xã hội và kỹ năng mềm cần đi đôi với việc trang bị kiến thức chuyên môn.

Nhiều năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm nhiều đến “Kỹ năng mềm” cũng như tầm quan trọng của kỹ năng này. Có được kỹ năng mềm vững không những giúp con đường học tập của các bạn sinh viên trở nên suôn sẻ, thuận lợi, tạo bước đà cho sự nghiệp thành công mà nó còn đem lại hạnh phúc trong cuộc sống.

Tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, bên cạnh việc tăng cường cơ sở vật chất, điều chỉnh chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và thực tiễn của địa phương thì Ban Giám đốc cũng rất chú trọng đến việc bồi dưỡng kiến thức xã hội và các kỹ năng mềm cho sinh viên. Chính vì vậy, trong năm học 2018 - 2019, ngoài chương trình học chính khóa, Phân hiệu đã đưa chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về âm nhạc, khiêu vũ để giảng dạy cho sinh viên các lớp đại học hệ chính quy.

Từ ngày 04/9 đến 07/9 năm 2018, Phân hiệu đã tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về âm nhạc, khiêu vũ tại Phân hiệu. Các lớp được giảng dạy bởi các giảng viên có uy tín trong lĩnh vực đến từ các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Thông qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng, Phân hiệu mong muốn sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về âm nhạc, khiêu vũ và tạo cho các em sự tự tin để tham gia vào các hoạt động tập thể.

Thực tế sau một thời gian tham gia lớp học, với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên, đa số các em sinh viên đã thể hiện sự thích thú, đam mê với các tiết học. Nhiều em sinh viên ban đầu còn rụt rè, nhút nhát thì đã trở nên tự tin hơn, mạnh dạn hơn. Cũng thông qua các buổi học, một số em sinh viên đã bộc lộ năng khiếu trong lĩnh vực âm nhạc, khiêu vũ và đây là cơ hội để Đoàn thanh niên Phân hiệu lựa chọn được những nhân tố là nòng cốt trong đội văn nghệ xung kích của Phân hiệu.

Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và giảng viên nhưng Phân hiệu luôn cố gắng mang lại những điều tốt đẹp nhất cho sinh viên để các em khi ra trường không chỉ là người giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ và còn được trang bị nhiều kỹ năng để thích nghi với môi trường làm việc mới.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong tuần kỹ năng mềm

1

Cô giáo Trương Thị Hảo giảng phần lý thuyết về khiêu vũ

2

Quang cảnh lớp học khiêu vũ

3

4

Cô giáo Trương Thị Hảo hướng dẫn tập khiêu vũ cho sinh viên

5

6

7

8

Sinh viên tập nhảy vũ điệu Cha cha cha

9

10

Cô giáo Trương Thị Hảo phân tích từng động tác trong vũ điệu Cha cha cha

11

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến dạy sinh viên phần kiến thức âm nhạc

12

Quang cảnh buổi học về Kiến thức âm nhạc

13

14

Sinh viên nhiệt tình hưởng ứng trong buổi học về âm nhạc

Bài viết: Nguyễn Hoàng

Hình ảnh: Hạnh Phúc

Download Template Joomla 3.0 free theme.