Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Hội thảo khoa học Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5 với chủ đề “Phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu”

Ngày 15 - 16/12/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội; Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5 với chủ đề Phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu do Đại học Quốc Gia Hà Nội là đơn vị đầu mối tổ chức, trên cơ sở phối hợp với các bộ, ngành và trung tâm nghiên cứu lớn như: Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Thông tin và Truyền thông; Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên luôn nêu cao tinh thần học hỏi kinh nghiệm kết quả nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, sau khi nhận được giấy mời, Phân hiệu đã cử cán bộ có chuyên môn tham dự.

Xem thêm: Hội thảo khoa học Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5 với chủ đề “Phát triển bền vững trong bối cảnh...

Bí thư đoàn thanh niên Hàn Quốc và giám đốc tổ chức hợp tác giáo dục Apec thăm và làm việc với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Chiều ngày 14/12/2016, Đoàn công tác Hàn Quốc gồm có TS. Han Do Hee – Bí thư Đoàn Thanh niên Hàn Quốc và TS. Lee Seung Jin – Giám đốc Tổ chức hợp tác giáo dục APEC đã có chuyến thăm và làm việc tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Xem thêm: Bí thư đoàn thanh niên Hàn Quốc và giám đốc tổ chức hợp tác giáo dục Apec thăm và làm việc với...

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tham gia Hội thảo Quốc tế “Phát triển năng lực đào tạo về thiết kế dự án giáo dục cho trẻ ngoài nhà trường” tại Bangkok, Thái Lan

Từ ngày 1/11 đến ngày 5/11/ 2016, Hội thảo Quốc tế “Phát triển năng lực đào tạo về thiết kế dự án giáo dục cho trẻ ngoài nhà trường” [Capacity Development Training on Designing Innovative Education Projects for Out - of - School Children] được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 9 Quốc gia: Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanma, Trung Quốc, Philippines, Mông cổ và Thái Lan.

Xem thêm: Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tham gia Hội thảo Quốc tế “Phát triển năng lực đào...

Hội thảo quốc tế về sáng tạo nông nghiệp cho phát triển bền vững

Ngày 10/10/2016 tại Hà Nội, “Hội thảo Quốc tế về Sáng tạo nông nghiệp cho phát triển bền vững” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc thực hiện. Hội thảo nhằm trao đổi, thảo luận, học hỏi một số mô hình về nông nghiệp, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, đã cử cán bộ phòng Đào tạo, NCKH&HTQT tham dự.

Xem thêm: Hội thảo quốc tế về sáng tạo nông nghiệp cho phát triển bền vững

Sinh viên quốc tế - Điểm nhấn trong đào tạo của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Hội nhập quốc tế là hướng đi đúng đắn của nhiều cơ sở đào tạo hiện nay. Hội nhập quốc tế trong giáo dục - đào tạo được thể hiện qua một số khía cạnh: số lượng và khả năng thu hút sinh viên quốc tế, chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất phục vụ tốt cho đào tạo. Nhiều nước có thế mạnh đào tạo sinh viên quốc tế như: Hoa Kỳ, Anh, Australia, v.v. luôn có chiến lược cụ thể nhằm thu hút sinh viên quốc tế, nguồn thu từ các hoạt động đào tạo sinh viên quốc tế chiếm tỉ trọng lớn cho nền kinh tế của đất nước.

Đào tạo sinh viên quốc tế không chỉ nâng cao thương hiệu của một sơ sở đào tạo mà còn là động lực để chính các cơ sở này phải chủ động nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ - đặc biệt là ngoại ngữ, cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, v.v. nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn ngày càng cao của hội nhập đào tạo quốc tế.

Phân hiệu Đai học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại tỉnh Lào Cai có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học đến thực tiến sản xuất và hợp tác quốc tế nhằm thúc đẩy các hoạt động trên. Trong thời gian vừa qua, đào tạo và hỗ trợ sinh viên quốc tế luôn được coi là điểm nhấn quan trọng trong các hoạt động đào tạo. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên đã có nhiều kinh nghiệm trong hướng dẫn nghiên cứu và hướng dẫn thực tập cho sinh viên nước ngoài. Phân hiệu trong thời gian qua đã đón nhận nhiều sinh viên quốc tế đến thực tập, nghiên cứu như sinh viên đến từ Philippines và Trung Quốc.

Trong chiến lược phát triển của Phân hiệu, bên cạnh việc mở thêm các chuyên ngành đào tạo mới như: Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Kinh tế, Luật v.v. thì liên kết đào tạo quốc tế và đào tạo sinh viên quốc tế cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được Phân hiệu triển khai có hiệu quả. Việc mở rộng tuyển sinh sinh viên quốc tế đến từ các nước khác là định hướng của Phân hiệu trong thời gian tới. Bên cạnh công tác đào tạo sinh viên quốc tế, trong năm học nay Phân hiệu đang đẩy mạnh việc đưa sinh viên Việt Nam đi du học tại các nước và thực tập nghề nghiệp tại các nước phát triển như Isreel, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Với thế mạnh có một đội ngũ cán bộ, giảng viên được đào tạo cơ bản ở các nước tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Anh, Úc, Hàn Quốc, v.v. và cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai sẽ là điểm đến hấp dẫn và tin cậy không những của sinh viên trong nước mà còn với sinh viên quốc tế. 

Lưu Thị Cúc – Phòng ĐT – NCKH và HTQT

Ảnh: Trần Anh Quang

1

PGS.TS. Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Phân hiệu và sinh viên Philippines

2

Sinh viên Philippines đến thực tập tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản lý và Khoa học Môi trường tại Phân hiệu (Sekinah R. Tibay, Angelica Christine A. Acaylar và Selah Marie D. Recide)

3

Sinh viên Lý Lệ Bình (bên trái) – Học viện Hồng Hà, Trung Quốc hiện đang thực tập chuyên ngành ngôn ngữ học tại Phân hiệu

Download Template Joomla 3.0 free theme.