Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Định hướng phát triển hoạt động học tập của sinh viên Phân hiệu tại Thư viện điện tử

Hội tụ những tinh hoa khoa học và công nghệ phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Phân hiệu, Thư viện điện tử - Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đang không ngừng nỗ lực cung cấp một môi trường hỗ trợ sáng tạo, linh hoạt và hợp tác, xây dựng Thư viện điện tử như một giao điểm của văn hóa, xã hội và trí tuệ - một nơi để nuôi dưỡng và phát triển các kỹ năng tư duy, đặc biệt chú trọng đến định hướng thúc đẩy học tập và nghiên cứu của sinh viên trong toàn Phân hiệu.

ẢNH BÀI THÁNG 03 01

Thực tế hiện nay quá trình học tập của sinh viên Phân hiệu về bản chất là quá trình nhận thức có tính chất nghiên cứu và thực hành vận dụng kiến thức vào thực tế. Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, sinh viên có thể tìm tài liệu ở nhiều kênh thông tin khác nhau. Tuy nhiên, Thư viện điện tử vẫn là kênh cung cấp thông tin/tài liệu đa dạng, phong phú và tập trung nhất.

Nhằm thu hút sinh viên đến với Thư viện điện tử, cùng với Phân hiệu, Thư viện điện tử đang thực hiện những kế hoạch hoạt động, xây dựng định hướng chiến lược cụ thể, mở rộng và tăng cường các phương pháp tuyên truyền, tiếp cận, kết nối bạn đọc với các nguồn tài liệu học tập phong phú, thúc đẩy hỗ trợ sinh viên hình thành kĩ năng đọc tài liệu, kĩ năng tìm kiếm, khai thác vốn tài liệu nhằm phát triển thư viện thành một trung tâm học tập cộng đồng với đầy đủ nguồn lực tài nguyên và trang thiết bị học tập hiện đại.

- Xây dựng môi trường đọc sách thân thiện là mục tiêu đầu tiên mà chúng tôi đã và đang hướng đến, để các bạn sinh viên Phân hiệu luôn cảm thấy đến với thư viện là đến một nơi mà họ luôn được chào đón. Thư viện luôn tạo mọi điều kiện cho bạn đọc dễ dàng tiếp cận với tài liệu, sử dụng tài liệu và sử dụng các dịch vụ của thư viện một cách thoải mái nhất, không bị gò bó bởi các thủ tục đăng ký rườm rà mất thời gian. Đồng thời thường xuyên có những cuộc trao đổi, tìm hiểu về nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng cũng như tiếp thu những mong muốn, ý kiến đóng góp tích cực của bạn đọc nhằm hoàn thiện và phát triển thư viện tốt hơn.

ẢNH BÀI THÁNG 03 02

 

- Phát triển vốn tài liệu: Hằng năm Thư viện căn cứ vào nhu cầu thực tế sử dụng sách, giáo trình của các môn học thuộc khoa và danh mục sách, giáo trình hiện có tại thư viện,… để lập nhu cầu mua bổ sung sách, giáo trình phục vụ cho CBGV và sinh viên tại Phân hiệu vào năm tiếp theo.Thư viện tập trung chú trọng việc chọn lọc tài liệu có giá trị phù hợp với mục tiêu đào tạo và nghiên cứu khoa học trong Phân hiệu. Phát triển các bộ tài liệu điện tử song song với các kho tài liệu truyền thống theo từng chuyên ngành khoa học ngày càng phong phú đa dạng để phục vụ tối đa nhu cầu thông tin/tài liệu của sinh viên.

ẢNH BÀI THÁNG 03 03

- Tập huấn sinh viên sử dụng Thư viện: Khi thư viện ngày càng được hiện đại hoá với các trang thiết bị hiện đại và các công nghệ mới là một trở ngại đối với sinh viên trong việc sử dụng thư viện. Chính vì vậy Phân hiệu đã mở ra các buổi tập huấn hướng dẫn sử dụng thư viện điện tử cho sinh viên nhằm giới thiệu với các bạn về giao diện, cơ sở dữ liệu trang thư viện điện tử; hướng dẫn sinh viên cách đăng nhập, tìm kiếm tra cứu tài liệu trực tuyến và khai thác tài liệu điện tử, giải đáp những thắc mắc của sinh viên, đồng thời trang bị cho sinh viên những kỹ năng chọn lọc thông tin, giúp sinh viên xác định được phạm vi, qui mô của thông tin mà mình cần, đánh giá được thông tin và nguồn tin một cách độc lập có phê phán trên nền tảng tri thức sẵn có và sử dụng thông tin tìm được cho mục đích học tập và nghiên cứu một cách hiệu quả nhất.

ẢNH BÀI THÁNG 03 04

Với mong ước trở thành nhân tố tích cực của quá trình giáo dục và đào tạo, với khát vọng góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội và niềm tin cùng với Phân hiệu thực hiện thắng lợi mục tiêu mang đến cho sinh viên những điều kiện tốt nhất để phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao kiến thức và bồi dưỡng kỹ năng. Bằng nhiệt huyết của thế hệ tuổi trẻ và để hưởng ứng Tháng thanh niên 2018 với chủ đề: ‘Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng và phát triển Phân hiệu” rất mong muốn các đoàn viên sinh viên Phân hiệu luôn phấn đấu tìm tòi, sáng tạo, học tập và nghiên cứu để nâng cao nhận thức, trình độ của bản thân. Chắc chắn Thư viện điện tử luôn đồng hành cùng các bạn và cũng vẫn là môi trường lý tưởng cho hành trình tìm kiếm và chinh phục tri thức của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn Phân hiệu.

Nguyễn Thị Thảo, Lê Thu Hường Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin học

Download Template Joomla 3.0 free theme.