Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Sự cần thiết của việc học Ngoại ngữ đối với sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

 

     Cùng với xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, Việt Nam đã và đang tăng cường giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới về mọi mặt. Điều đó đã đặt ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với nhiều lĩnh vực nói chung, và ngành giáo dục nói riêng. Việc giao lưu hợp tác quốc tế đòi hỏi cần có sự giao tiếp, trao đổi thông tin giữa các quốc gia, mà rào cản ngôn ngữ là một trong những khó khăn hàng đầu, đặt ra vấn đề quan trọng cần thiết phải thông thạo ngoại ngữ, đối với mỗi người dân Việt Nam và đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, những thế hệ tương lai của đất nước, việc học ngoại ngữ lại càng trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết.

    Việc thông thạo ngoại ngữ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận với nguồn tri thức nhân loại, các nền văn hóa đa dạng và những tiến bộ trên thế giới. Học ngoại ngữ giúp sinh viên tiếp nhận, tích lũy kiến thức, nâng cao trình độ hiểu biết của bản thân, tạo tinh thần năng động và tự tin hơn trong giao tiếp, cải thiện tầm nhìn và bắt kịp xu hướng của thời đại.     

    Để đáp ứng các nhu cầu trên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã chú trọng vào công tác bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, đặc biệt là sinh viên trong toàn Phân hiệu. Thể hiện qua việc đưa các môn học ngoại ngữ như Tiếng Anh và Tiếng Trung vào chương trình giảng dạy bắt buộc và đặt ra các yêu cầu về tiêu chuẩn ngoại ngữ trước khi tốt nghiệp ra trường. 

ảnh hường 01

Giờ học Hán ngữ của sinh viên Phân hiệu

     Bên cạnh đó, Phân hiệu luôn tạo điều kiện thuận lợi, xây dựng cơ sở vật chất, cung cấp phương tiện, giáo trình, tài liệu học tập, đồng thời khuyến khích các học viên tự tìm tòi, nghiên cứu, nâng cao kiến thức, các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết ngoại ngữ. Định kỳ tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực, các kĩ năng của sinh viên.

ảnh hường 02

Trong giờ thực hành kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh của sinh viên

     Qua khảo sát thực tế các sinh viên tại Phân hiệu, kết quả cho thấy có 96% sinh viên cho rằng việc học ngoại ngữ là thực sự cần thiết trong việc nâng cao kiến thức, kĩ năng của bản thân cũng như phục vụ cho công tác sau khi ra trường. Nhận thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, sinh viên đã và đang nêu cao tinh thần tích cực, tự giác, chăm chỉ học tập, rèn luyện. Ngoài những bài giảng trên lớp, nhiều sinh viên còn tranh thủ thời gian tìm hiểu, trau dồi thêm kiến thức từ vựng, rèn luyện kĩ năng phản xạ nhanh trong giao tiếp. 

     Bạn Hoàng Thị Thu Trang, sinh viên lớp Du Lịch K1 cho biết: "Bản thân em nhận thấy việc học ngoại ngữ là rất quan trọng, và em cũng đã thích học Tiếng Trung từ thời phổ thông, khi bước vào Phân hiệu đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, em lại có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để nâng cao kiến thức về môn ngoại ngữ này. Trên giảng đường, em luôn cố gắng tiếp thu bài giảng của giáo viên, ngoài ra em còn tìm thêm tài liệu, file âm thanh để rèn luyện thêm một số kĩ năng đọc hiểu, nghe, viết. Em và các bạn trong lớp cũng thường xuyên học nhóm, trao đổi thêm những cấu trúc câu mới, luyện tập giao tiếp bằng tiếng Trung, bổ sung cho nhau những điểm còn chưa đúng, chia sẻ những bài hát tiếng Anh và tiếng Trung hay để cùng nhau nghe. Em và rất nhiều bạn sinh viên mong muốn Phân hiệu có thể tổ chức hoạt động trao đổi kiến thức, kết hợp tổ chức các sân chơi bổ ích để sinh viên có thêm hứng thú học tập các môn ngoại ngữ."

ảnh hường 03

  Sv.Hoàng T.Thu Trang đang học ngoại ngữ ngoài giờ học trên lớp tại thư viện điện tử.

     Có thể thấy được, sinh viên Phân hiệu đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã và đang ra sức học tập, nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ cũng như khả năng ngoại ngữ, học ngoại ngữ không chỉ để đáp ứng các yêu cầu chuẩn đầu ra mà còn gắn với từng chuyên ngành đào tạo và thực tiễn công tác sau khi tốt nghiệp ra trường.

ThS.Lê Thu Hường – Trung tâm ngoại ngữ -Tin học

Download Template Joomla 3.0 free theme.