Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Thư viện đồng hành trong sự nghiệp học tập của sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai

       Đối với sinh viên của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, ngoài những giờ học trên giảng đường, những buổi đi làm thêm, tham gia tình nguyện hay những giờ học thực hành thì không thể thiếu là khoảng thời gian dành cho góc thư viện của Phân hiệu.

Thư viện điện tử Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai phát triển theo hướng đầu tư trang thiết bị hiện đại, phòng đọc rộng rãi, thân thiện dành cho bạn đọc, đầu tư nâng cấp về số lượng và chất lượng nguồn tài nguyên thông tin, đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp đỡ, hướng dẫn cho học sinh, sinh viên cán bộ và giảng viên trong việc học tập và nghiên cứu.

IMG 4171 

IMG 4175

 Những ngày tháng sôi nổi của sinh viên Phân hiệu tại Thư viện điện tử

Thư viện điện tử giúp các em sinh viên tự bổ sung kiến thức. Cũng chính ở thư viện, các em tự rèn luyện tính độc lập, tư duy và thói quen tự học. Qua các tác phẩm mà các em đã đọc, sẽ bổ sung thêm kiến thức, hình thành cho các em tình cảm đúng đắn, giúp các em hiểu thêm về con người, về đất nước, về cuộc sống. Một trong những phương pháp quan trọng để thu nhận kiến thức là phải biết sử dụng sách, biết chọn tài liệu, tìm tài liệu, nắm vững tài liệu như thế nào để học tập có hiệu quả. Các cán bộ của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã hướng dẫn cho bạn đọc trong việc sử dụng máy tính để tra cứu và sử dụng các nguồn tài liệu điện tử của Thư viện và tài liệu liên kết như việc tra cứu thông tin tài liệu tại Trung tâm học liệu Thái Nguyên, website của thư viện điện tử thuvien.laocai.tnu.vn...

Bên cạnh việc phát triển thư viện điện tử, Phân hiệu cũng chú trọng hướng các em sinh viên khai thác tài liệu sách ở thư viện truyền thống. Với vốn tài liệu phong phú và đa dạng, thư viện tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc trong việc mượn tài liệu thư viện về nhà, đọc tại chỗ phục vụ nhu cầu của sinh viên, cán bộ và giảng viên trong Phân hiệu. Ngoài ra, thư viện còn hướng dẫn cho bạn đọc trong việc khai thác, tìm kiếm, lựa chọn đúng tài liệu để nghiên cứu và học tập. Phải chọn tài liệu, sách, báo phù hợp với môn học, trình độ, khả năng của mình.

image3

Sinh viên đang tìm sách tại Thư viện sách truyền thống

     Đối với những vấn đề cần nghiên cứu tự học như các công trình nghiên cứu khoa học, làm bài tiểu luận cuối khóa, tiểu luận tốt nghiệp, thư viện đã hướng dẫn, tư vấn cho sinh viên trong việc chọn những sách tốt nhất, hay nhất và trình bày vấn đề đầy đủ và sâu sắc nhất khi có các yêu cầu của sinh viên hoặc các định hướng của giảng viên.

     Thư viện đã và đang giới thiệu cho bạn đọc những tài liệu tốt nhất, cách sử dụng các bản thư mục giới thiệu trong quá trình học tập tại Phân hiệu. Những kiến thức đó giúp cho bạn đọc chọn được những sách cần thiết phù hợp với đề tài, nắm vững những thành tựu mới nhất trên các lĩnh vực khác nhau đáp ứng cho việc học đồng thời nâng cao kiến thức của mình. Ngoài ra thư viện cũng tăng cường hướng dẫn cho sinh viên một số thói quen, điều kiện để tự học như: tiết kiệm thì giờ, tạo điều kiện thuận lợi chọn tài liệu để học tập và nghiên cứu.

       Tại thư viện, các em sinh viên được tiếp cận với trí tuệ, công sức của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu văn hóa, nghệ thuật, giáo dục... Qua đó, hình thành ở các em đức tính khiêm tốn, thấy được ý nghĩa to lớn của lao động trí óc, sự kiên nhẫn và cần cù của nhiều thế hệ trong và ngoài nước. Chính điều này sẽ dần hình thành cho các em chí hướng phấn đấu để đạt được ước mơ trong cuộc đời mình. Ngoài ra, thư viện cũng hướng dẫn và giúp đỡ sinh viên trong việc lập kế hoạch học tập, kế hoạch đọc tài liệu theo một trình tự nhất định phải đi từ dễ đến khó, phải đi từ đơn giản đến phức tạp.

     Xây dựng và phát triển một đội ngũ sinh viên nhiều tài năng và đạo đức là một việc làm không chỉ của riêng Phân hiệu, của sự quan tâm của xã hội mà cơ bản là ở chính bản thân mỗi sinh viên. Vì vậy, mỗi sinh viên luôn cần đề cao ý thức tự học, tự nghiên cứu để nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và thư viện điện tử luôn là người bạn đồng hành trong sự nghiệp học tập của các bạn.

Lê Thu Hường – Trung tâm ngoại ngữ -Tin học

Download Template Joomla 3.0 free theme.