Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Bạn đang học Tin học văn phòng như thế nào?

Tình cờ tôi đọc được một bài báo về một thầy giáo ở Ghana (một đất nước ở châu Phi) có cách dậy tin học văn phòng trong điều kiện không có máy tính. Và đây là cách làm của người thầy giáo đó:

tin2

Thầy giáo sử dụng bảng đen để dậy Tin học tại Ghana

Bạn có tưởng tượng được không? Phải rất kiên trì và tâm huyết thì mới có thể vẽ lại chi tiết những điều đó trên 1 tấm bảng. Việc vẽ lại chi tiết đến như vậy cũng phản ánh sâu sắc cái tâm của 1 người làm giáo dục: “Cô gắng hết sức để đem lại những giá trị tốt nhất của học sinh”.

Nhìn người mà ngẫm đến ta, trong điều kiện của chúng ta thì chúng ta đang học tin học văn phòng như thế nào?

  1. Cách làm ở trên sẽ rất tốt trong điều kiện không có máy vi tính, không có Internet, nhưng nếu ở trong môi trường có đủ máy tính, có Internet thì sao? Đáng ra phải tốt hơn, hiệu quả hơn, đỡ mất công hơn nhiều, thế nhưng ở rất nhiều nơi cũng đang dạy và học như vậy. Chúng ta có thể làm tốt hơn, tại sao lại giữ nguyên cách làm của 10-15 năm trước như vậy? Là do chúng ta không có khả năng hay do chúng ta lười thay đổi?
  2. Chất lượng từ chương trình giáo dục là rất quan trọng. Một nền giáo dục cần hướng tới việc tạo ra hiệu quả trong thực tế. Chương trình giáo dục tốt sẽ giúp người học tiếp thu được kiến thức, kỹ năng mới áp dụng được vào thực tế. Con người được giáo dục sẽ làm ra những sản phẩm có ích. Mục đích của giáo dục là phát triển và sáng tạo ra cái tốt, cái mới, cái có ích. Thế nhưng có rất nhiều trường hợp chúng ta học xong mà chẳng hiểu chúng ta vừa học gì, hoặc học mà không biết cách áp dụng kiến thức đã học vào thực thực tế. Đó là sự thiếu định hướng, thiếu thực tế của cả người dậy và người học. Việc này gây ra một sự lãng phí rất lớn: lãng phí thời gian, công sức của người học, lãng phí tài nguyên, công sức người dạy.
  3. Tại sao chúng ta chưa coi trọng đúng mức vai trò của tin học văn phòng? Bạn có đang coi đó là một môn phụ, một thứ bắt buộc? Nếu như trước đây khi mà máy tính còn chưa phổ biến, internet chưa có, làm việc trên giấy tờ còn quan trọng thì có thể điều đó đúng. Nhưng hiện này hầu hết ở bất cứ đâu đều có máy vi tính. Không một công ty nào không có máy tính. Việc sở hữu một chiếc vi tính là điều dễ dàng và hiển nhiên ai cũng biết sử dụng nó. Và tin học văn phòng là một ngôn ngữ, một kỹ năng giúp con người giao tiếp và làm việc trên máy tính. Vậy theo bạn điều này có quan trọng không?
  4. Tin học văn phòng có quan trọng hay không? Có giúp ích nhiều trong công việc không? Có thể bạn băn khoăn với câu hỏi này. Nhưng hãy hình dung việc bạn không biết trình bày 1 mẫu văn bản trên Microsoft Word, không biết lập báo cáo tổng kết công việc trên Microsoft Excel, không biết cách gửi Email báo cáo công việc, không biết sử dụng máy in để in ấn tài liệu… Vậy thì bạn có dám tự tin mà làm việc không? Có nhà tuyển dụng nào yên tâm nhận những nhân viên như vậy không? Còn khi bạn “giỏi” trong việc này thì bạn còn có thể làm được rất nhiều điều: tạo caltalogue một cách chuyên nghiệp trên word, viết những mẫu marketing hấp dẫn, lập trình trong excel để tự động hóa công việc, quản lý công việc hiệu quả trên email… Đó đều là những điều được đánh giá rất cao, được coi trọng và kỳ vọng rất nhiều trong công việc.

Đối với chúng ta, trong điều kiện môi trường học tập tốt hơn, chúng ta có thể làm gì để cải thiện kỹ năng tin học văn phòng của mình? Để biết thêm các kiến thức và thủ thuật cực hay của Microsoft Office, khai thác được tối ưu kỹ năng Tin học văn phòng trong học tập, cuộc sống và công việc, các bạn nên cố gắng gắng tìm tòi, mày mò và tự học thật chăm chỉ. Nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình tự học, hãy đến với các khóa học Tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai. Hiện nay, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tổ chức các khoá luyện thi, ôn tập, bồi dưỡng, đánh giá và cấp chứng chỉ Tin học theo chuẩn kỹ năng Tin học sử dụng CNTT theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT Bộ Thông Tin Truyền Thông mới nhất hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - Tổ 13, Phường Bình Minh, Thành phố Lào Cai. Số điện thoại liên hệ: 0214.3669.226; 0987.347.319 (cô Hường); 0912.388.566 (cô Phương), 0973.083.333 (thầy Tùng).

Một số hình ảnh học tập, tập huấn kỹ năng Tin học tại Trung tâm:

8EC0163D-C2A2-4A93-BD34-5876C5C6A00A

IMG 4943

 

image10

Lê Anh Tùng – Trung Tâm Ngoại Ngữ - Tin học

Download Template Joomla 3.0 free theme.