Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Thư viện điện tử chào đón Tân sinh viên K3

Hòa trong không khí tựu trường của sinh viên cả nước, ngày 15/08/2018, các tân sinh viên khóa 3 Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai nô nức đến trường làm thủ tục nhập học. Dù thời tiết tại Lào Cai nắng nóng nhưng ngay từ sớm, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành tân sinh viên, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới. Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ giáo viên cũng như đoàn viên thanh niên, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và Tân sinh viên.

 Ngay sau khi kết thúc đợt nhập học đầu tiên, Tân sinh viên K3 đã và đang bước vào tuần sinh hoạt ngoại khóa do Đoàn thanh niên Phân hiệu tổ chức, bao gồm nhiều hoạt động bổ ích như: tập huấn kỹ năng hoạt động Đoàn, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức Team Building, câu lạc bộ tiếng Anh, học nhảy flashmob, tập huấn một số kỹ năng tin học cơ bản…

 Ngày 22/08/2018, BCH Đoàn thanh niên Phân hiệu phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tổ chức chương trình học ngoại khóa “Bồi dưỡng kĩ năng Tin học cơ bản cho Tân sinh viên Khóa 3” đợt đầu tiên tại Thư viện điện tử của Phân hiệu.

.ht1

Sinh viên K3 học ngoại khóa “Bồi dưỡng kỹ năng Tin học cơ bản”

Buổi học ngoại khóa gồm các nội dung chính sau: Giới thiệu về website Phân hiệu, fanpage Facebook, Group Facebook của Phân hiệu và Đoàn thanh niên Phân hiệu ĐHTN; Khai thác tài liệu từ Internet; thực hành tạo lập và sử dụng hòm thư điện tử; và đặc biệt giới thiệu với các bạn Tân sinh viên về Thư viện điện tử - trái tim tri thức của một trường đại học, là giảng đường thứ hai của người học - nơi lưu trữ thông tin, tài liệu tham khảo, giáo trình, các tư liệu điện tử cập nhật nhất.

.h3

          Sinh viên K3 đăng nhập Facebook để theo dõi Fanpage của Phân hiệu

Hoạt động này xuất phát từ thực tế là trình độ tiếp cận Internet của sinh viên năm thứ nhất khá hạn chế, cũng như hoạt động đào tạo theo tín chỉ hiện nay bắt buộc sinh viên phải có những kĩ năng nhất định trong sử dụng máy tính và mạng. Mục đích của buổi học ngoại khóa là cung cấp những kiến thức căn bản nhất, tạo bước đệm ban đầu để sau đó, các bạn sinh viên có thể tự học, trao đổi thông tin với thầy cô và bạn bè để nâng cao khả năng tin học của mình phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học.

Với chức năng cung cấp hệ thống tri thức khoa học đầy đủ và cập nhật, sau hai năm đi vào hoạt động, thư viện điện tử của Phân hiệu đã sở hữu nguồn lực thông tin phong phú với gần 5000 đầu sách, gần 100 cuốn báo, tạp chí thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như: Quản lý Tài nguyên môi trường, Chăn nuôi, Thú y; Khoa học cây trồng... Cùng với đó là 50.000 tài liệu ở tất cả các lĩnh vực được lưu trữ dưới dạng số hóa trên trang web của thư viện: http://thuvien.laocai.tnu.edu.vn/ để thuận tiện bạn đọc có thể truy cập tìm kiếm tài liệu mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu.

Ngoài ra Phân hiệu còn trang bị cho thư viện hệ thống máy tính hiện đại, kết nối internet tốc độ cao. Phòng đọc được bài trí hợp lý, chuyên nghiệp có hệ thống điều hòa, âm thanh, ánh sáng và hệ máy trình chiếu chất lượng đạt chuẩn nhất để hỗ trợ cho sinh viên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Phân hiệu nghiên cứu và học tập.

ht2

Thầy Nông Hạnh Phúc đang hướng dẫn sinh viên K3 sử dụng Thư viện điện tử.

Tại buổi học, sinh viên được nghe các cán bộ của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và Thư viện của Phân hiệu hướng dẫn giới thiệu với các bạn về giao diện, cơ sở dữ liệu trang thư viện điện tử; hướng dẫn các bạn cách đăng nhập, tìm kiếm và yêu cầu tài liệu; tổ chức cho sinh viên thực hành tìm kiếm tài liệu trên trang thư viện điện tử; giải đáp thắc mắc của sinh viên đồng thời hướng dẫn chi tiết về cách tra cứu tài liệu trực tuyến và khai thác tài liệu điện tử có tại thư viện Phân hiệu.

Bạn Phan Thị Thu Hoài – Tân sinh viên lớp Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành hào hứng cho biết: “Sau các buổi học ngoại khóa, đặc biệt là sau lớp bồi dưỡng Tin học, em cảm thấy rất thích môi trường học Đại học tại Phân hiệu. Qua buổi học này, em cũng hiểu thêm được một số kỹ năng Tin học cơ bản để phục vụ cho nhu cầu học tập của mình tại Phân hiệu. Em cũng rất ấn tượng với Thư viện điện tử, em thấy không gian ở đây rất rộng rãi, thoải mái và yên tĩnh. Các tài liệu dành cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên khá đầy đủ. Thư viện có cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, nguồn tài liệu hết sức đa dạng và phong phú. Và tài liệu ebook trên Thư viện điện tử cũng là công cụ rất hữu ích, tiện lợi, phục vụ đắc lực cho nhu cầu của sinh viên chúng em trong học tập. Là một tân sinh viên, em rất vui và tự hào, vinh dự được học tập tại một ngôi trường có chất lượng tốt”.

Thầy Lê Anh Tùng – Cán bộ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học cho biết: “Hoạt động này nhận được rất nhiều sự ủng hộ của sinh viên K3. Sau buổi học, nhiều sinh viên có ý kiến muốn được tham gia bồi dưỡng ở những khoá học nâng cao về tra cứu tin, tin học văn phòng, quản lí cơ sở dữ liệu... Tuy nhiên, để hoạt động này có hiệu quả cao hơn, những năm sau, tôi đề xuất Phòng ĐT NCKH&HTQT sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác phân loại trình độ cho sinh viên trước khi học ngoại khóa, đặc biệt sẽ có những buổi riêng cho những bạn mới bắt đầu sử dụng máy tính”.

Kết thúc buổi học ngoại khóa Tin học, các bạn Tân sinh viên K3 của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã có những ấn tượng tốt đẹp về thư viện điện tử và Phân hiệu, thầy cô giáo cũng như các anh chị sinh viên khóa trên. Từ đây các bạn sẽ bắt đầu bước vào một hành trình mới – hành trình rèn đức, luyện tài và thắp sáng ước mơ của mình. Chúc các bạn tân sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt và đạt được kết quả mong đợi trong học tập, trở thành những kỹ sư, hướng dẫn viên du lịch… có đủ kiến thức, kỹ năng và tâm huyết phục vụ sự nghiệp phát triển của nước nhà trong thời đại mới và hội nhập quốc tế.

Nội dung chi tiết bài giảng, các em sinh viên có nhu cầu xem lại, có thể xem tại đây.

Lê Thu Hường, Lê Anh Tùng – Trung Tâm Ngoại ngữ - Tin học

Download Template Joomla 3.0 free theme.