Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Tập huấn sử dụng Thư viện điện tử và khai thác tài liệu từ Internet cho cán bộ, giảng viên Phân hiệu

Trong xã hội hiện đại, để đáp ứng nhu cầu phát triển các hoạt động giáo dục, khoa học, văn hóa, kinh tế …, việc đọc sách báo và các tài liệu với mục đích khai thác sử dụng thông tin, tri thức, càng ngày càng trở nên cấp thiết. “Con người ngừng tư duy khi ngừng đọc” – Lời phát biểu của Đơni Điđơrô cách đây đã hơn hai thế kỷ, đến nay vẫn còn nguyên giá trị như một lời cảnh tỉnh, một lời nhắc nhở, khơi gợi nhiều điều, giúp chúng ta suy ngẫm. Theo giáo sư, tiến sĩ khoa học Ju.P. Melentieva (2007) thì “Phải thừa nhận rằng đọc (dù là đọc trên giấy hay là trên màn hình) vẫn là quy trình kỹ thuật duy nhất của hoạt động trí tuệ, nhằm khai thác tri thức mà nhân loại đã tích lũy".

Xem thêm: Tập huấn sử dụng Thư viện điện tử và khai thác tài liệu từ Internet cho cán bộ, giảng viên Phân hiệu

Định hướng phát triển hoạt động học tập của sinh viên Phân hiệu tại Thư viện điện tử

Hội tụ những tinh hoa khoa học và công nghệ phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Phân hiệu, Thư viện điện tử - Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đang không ngừng nỗ lực cung cấp một môi trường hỗ trợ sáng tạo, linh hoạt và hợp tác, xây dựng Thư viện điện tử như một giao điểm của văn hóa, xã hội và trí tuệ - một nơi để nuôi dưỡng và phát triển các kỹ năng tư duy, đặc biệt chú trọng đến định hướng thúc đẩy học tập và nghiên cứu của sinh viên trong toàn Phân hiệu.

Xem thêm: Định hướng phát triển hoạt động học tập của sinh viên Phân hiệu tại Thư viện điện tử

Đọc sách thế nào là hiệu quả?

Ai cũng biết đọc sách sẽ rất tốt nhưng không phải ai cũng biết đọc sách thế nào cho hiệu quả. Vậy chúng ta phải đọc sách như thế nào?

1. Trước khi đọc nội dung cuốn sách

Xem thêm: Đọc sách thế nào là hiệu quả?

“Bão trở” – Bản Trường ca không quên

Trường ca “Bão trở” của nhà thơ Đoàn Hữu Nam là một cuốn sách rất hay đang có tại Kho sách Thư viện điện tử Phân hiệu. Tác phẩm được viết nên bằng một cảm hứng mạnh mẽ, cảm xúc tuôn trào khi phần lớn cuộc đời của tác giả gắn bó với núi rừng, với những chấn động lớn lao, với bao thử thách nghiệt ngã khốc liệt, trải qua dập dồn những khốn đốn đau thương của cộng đồng người dân tộc Dao ở Lào Cai từ thuở sơ khai đến cuộc thiên di, định cư, gây dựng cuộc sống mới, đặc biệt hòa đồng trong cuộc đấu tranh để trường tồn cùng đất nước.

Xem thêm: “Bão trở” – Bản Trường ca không quên

Chứng chỉ Tin học - Biết để không trở thành nạn nhân

 

Hiện nay có rất nhiều các bạn đang hoang mang vì trên thị trường có rất nhiều nơi chào bán chứng chỉ tiếng anh, tin học  đặc biệt là làm chứng chỉ tiếng anh tin học không phải do các cơ sở được BGiáo dục và Đào tạo thẩm định cấp phép[1]. Vậy giúp các bạn có thêm kiến thức để không bị lợi dụng, lừa đảo. Bài này sẽ giúp các bạn biết được hiện nay có những loại chứng chỉ tin học nào được chấp nhận sử dụng thi công chức, viên chức; Những chứng chỉ nào không còn giá trị sử dụng.

Xem thêm: Chứng chỉ Tin học - Biết để không trở thành nạn nhân

Download Template Joomla 3.0 free theme.