Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Trung tâm Nghiên cứu & Chuyển giao KHCN thăm mô hình nuôi cấy Đông trùng hạ thảo tại Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Là Trung tâm trực thuộc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai với chức năng Nghiên cứu và Chuyển giao Khoa học Công nghệ do vậy trung tâm đã nỗ lực học hỏi, nghiên cứu và tiếp thu các thành tựu khoa học công nghệ để góp phần đưa Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai cũng như tỉnh Lào Cai có những bước tiến mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Từ các hoạt động tư vấn, tạo nguồn Chuyển giao Khoa học Công nghệ ngày 28/03/2018 Trung tâm đã tổ chức thăm quan mô hình nuôi cấy Đông trùng hạ thảo, nuôi cấy mô và khu vườn ươm tại Đại học Thái Nguyên. Tại đây cán bộ Trung tâm đã được đi thực tế vào các khu nuôi cấy mô, vườn ươm các loại cây ăn quả của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đặc biệt là khu nhà nuôi cấy Đông trùng hạ thảo của trường.

a1

Ảnh: Khu nuôi cấy Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều tác dụng chữa bệnh cho con người. VD: Hỗ trợ điều trị ung thư, hỗ trợ các bệnh liên quan đến gan, thận…Ngoài việc nuôi cấy thì cán bộ tại đây còn sơ chế, chế biến thành quả của việc nuôi cấy như sấy khô rồi đóng bao bì để bán hoặc là ngâm vào rượi, mật ong.

a2

Ảnh: Thăm quan các thành quả sau khi sơ chế đông trùng hạ thảo

Ngoài ra cán bộ Trung tâm còn được thăm quan các mô hình vườn ươm. Tại đây có rất nhiều loại cây như cây Lâm nghiệp, cây Dược liệu, Hoa...

a3

Ảnh: Mô hình vườn ươm tại Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Qua chuyến đi học hỏi cũng như tham quan lần này, chúng tôi cũng hiểu hơn về các quy trình nuôi cấy mô, nuôi cấy đông trùng hạ thảo, môi trường làm việc cũng như học tâp thực tế của các thầy cô, các em sinh viên của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và được các thầy cô chia sẻ cách nuôi trồng của các mô hinh nuôi cấy khác nhau.

Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Tần

Download Template Joomla 3.0 free theme.