Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Thăm quan phân hiệu đại học thái nguyên – ngôi trường xanh tại tỉnh lào cai

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, ngôi trường được bao phủ bởi những màu  sắc của các Vườn bảo tồn thiên nhiên. Nếu là một người trẻ yêu thích các hoạt động ngoài trời, hãy đến với Phân hiệu và đừng bỏ lỡ những nơi tham quan tuyệt đẹp tại đây:

1. Vườn bảo tồn Phong lan rừng

Khu vườn này tuyệt đẹp với hơn 120 loài Phong Lan rừng. Đây còn là một địa chỉ lý tưởng để tìm hiểu về các loài Phong lan dành cho những ai yêu thích loài hoa này, là nơi đem đến cho các bạn cảm giác thư thái vào cuối tuần sau mỗi buổi học, hay làm việc, dưới đây là những hình ảnh về khu vườn Nghiên Cứu và Bảo tồn Phong Lan rừng của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai:

Tien 1

Vườn Nghiên cứu và Bảo tồn Phong Lan Rừng

Tien 2

Vườn NC và Bảo tồn Phong Lan rất đa dạng về chủng loại

Các loài lan được trồng ở vườn bao gồm long tu xuân, phi điệp, hoàng thảo xoắn, kiều tím,,... Đặc biệt, khu vườn còn bảo tồn được những dòng lan quý hiếm của rừng Việt Nam đang có nguy cơ tuyệt chủng.

 Ba yếu tố quan trọng nhất người trồng cần chú ý khi chăm sóc lan là nắng, gió và độ ẩm. Đặc biệt đối với các loài lan rừng khi đưa về thành phố thuần hóa thì cần chăm sóc cẩn thận hơn, người trồng phải luôn luôn chú ý tới việc đảm bảo độ ẩm cho lan. Ngoài ra, khi chăm sóc cũng cần bón thêm cho lan một số dưỡng chất tùy theo từng giai đoạn phát triển của cây.

Với số lượng lan rừng lớn cùng nhiều giống quý hiếm, cứ mỗi ngày cuối tuần vườn lan của Phân hiệu đã trở thành điểm hẹn của những người yêu lan xa gần đến giao lưu trò chuyện và học hỏi cách nuôi trồng, chăm sóc lan.

          2. Vườn Nghiên cứu và Bảo tồn Hoa Hồng

Ngay bên cạnh vườn Nghiên cứu và Bảo tồn Phong Lan Rừng chính là vườn hoa hồng đẹp tuyệt của Phân hiệu với hơn 50 loài hoa gồm: Hồng cổ SaPa, Hồng cổ Hải Phòng, Hồng Chi, Hoa Thược dược, Hoa Mẫu đơn…, quanh năm luôn nở hoa rực rỡ, còn gì hơn khi đi dạo dưới 2 bên đường là các loài hoa hồng với các màu rực rỡ.

Tien 3

Tien 4

 

Tien 5

Một góc vườn hoa hồng

3. Mô hình trồng cây dược liệu

- Tại đây bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi những cây dược liệu quý như: Cát sâm, Hà Thủ ô đỏ, Ba kích tím…  mà chúng ta chỉ được thấy ở độ cao trên 1000m tại các huyện như Sa Pa, Bát Xát… lại được trồng tại Phân hiệu.

Tien 6

Tien 7

Mô hình phát triển 1 số cây dược liệu

          Hãy đến với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, một môi trường học tập hiện đại, để bạn phát huy sáng tạo, đam mê và thành công

Đỗ Trung Tiến – Trung tâm NC & Chuyển giao KHCN

Download Template Joomla 3.0 free theme.