Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Những “bẫy lừa đảo” mà sinh viên cần tránh

1. Bán hàng đa cấp

Như chúng ta đã biết hiện nay, mặc dù nhiều công ty đa cấp lừa đảo bị phanh phui, nhưng thời gian gần đây, những chiêu dụ dỗ của các công ty này đã tiến gần hơn đến nhiều cổng các trường đại học, “đánh” vào những sinh viên nhẹ dạ cả tin,các công ty đa cấp rởm hiện nay thường hướng đến “con mồi” là những sinh viên mới lên thành phố học, do thiếu hiểu biết về loại hình kinh doanh này, các tân sinh viên rất dễ “sập bẫy” bán hàng đa cấp.

Xem thêm: Những “bẫy lừa đảo” mà sinh viên cần tránh

Liên kết phát triển cây dược liệu

         Trong nhiều năm trở lại đây, tại một số huyện vùng cao tỉnh Lào Cai, cây dược liệu trở thành cây trồng cho giá trị kinh tế cao hơn so với một số cây trồng khác. Cụ thể, theo thống kê, trồng dược liệu cho thu nhập cao gấp từ 4 đến 5 lần so với cây Lúa, ngô.

         Riêng tại các khu vực miền núi của tỉnhLào Cai có điều kiện tự nhiên, khí hậu thích hợp với cây dược liệu như huyện Bát Xát, huyện Bắc Hà, huyện Sa Pa, huyện Si Ma Cai còn có khả năng khai thác, nuôi trồng nhiều loại dược liệu quý hiếm, có giá trị kinh tế cao như sâm Tam thất, Đẳng sâm, Đương quy, Bạch truật, Xuyên khung, Đỗ trọng... Trước tiềm năng đó, một số cá nhân, tổ chức đã tập trung xây dựng được các mô hình trồng, chế biến dược liệu. Một số mô hình đã thành công, nhưng nhìn chung việc phát triển dược liệu tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn như: điều kiện đất đai manh mún, độ dốc lớn, cơ sở tầng kém, chưa chủ động về giống, kỹ thuật canh tác, thu hoạch, chế biến, bảo quản… Mặt khác đầu ra của sản phẩm phải cạnh tranh với thị trường dược liệu không đạt tiêu chuẩn “dược liệu rác”… Việc liên kết giữa các hộ nông dân với doanh nghiệp hợp tác đầu tư trồng trọt chưa chặt chẽ bộc lộ nhiều bất cập, các chính sách hỗ trợ đầu tư còn thấp. Chính vì vậy, việc Trung tâm Nghiên cứu & Chuyển giao Khoa học Công nghệ - thuộc Phân hiệu Đại Học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp của tỉnh theo hướng liên kết tổ chức sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm theo chuỗi. Cụ thể, cùng với doanh nghiệp liên doanh khảo sát, quy hoạch lại vùng trồng an toàn theo từng loại cây, đầu tư thuê đất của dân, thuê dân làm công, nghiên cứu sản xuất giống tại chỗ, khảo nghiệm giống, kỹ thuật canh tác, thu hoạch, sơ chế biến, chế biến dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu; hướng dẫn người dân khai thác hợp lý mô hình trồng dược liệu dưới tán rừng. Đồng thời hợp tác với các Sở Nông nghiệp & PTNT, sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ vào chế biến, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tinh chế hoạt chất từ dược liệu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ dược liệu. Từ đó, các hộ dân sẽ được nâng cao thu nhập, có động lực để tập trung trồng, phát triển cây dược liệu theo hướng an toàn và bền vững.

         Một số hình ảnh về tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng cho người dân tại địa phương:

Ảnh lớp tập huấn Kỹ thuật trồng dược liệu Đẳng sâm tại xã Y Tý – Huyện Bát Xát

1

 

Xem thêm: Liên kết phát triển cây dược liệu

Quy trình trồng, và chăm sóc cây hà thủ ô đỏ

4

Cây Hà Thủ ô đỏ

I. Giới thiệu về Hà Thủ ô đỏ và tác dụng của cây

- Hà thủ Ô đỏ là loại dây leo, sống lâu năm, thân mọc xoắn vào nhau, có màu lục hay hơi đỏ tía. Lá đơn, mọc so le, có cuống dài, phiến lá hình tim, đầu lá nhọn. Hoa nhỏ, mọc thành chùm ở kẽ lá, màu trắng. Quả nhỏ có hai mặt hình thoi, màu nâu. Hà thủ ô đỏ phân bố ở các vùng rừng núi như Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Tây Nguyên... Hà thủ ô đỏ còn được trồng và sử dụng nhiều ở Trung Quốc.

Xem thêm: Quy trình trồng, và chăm sóc cây hà thủ ô đỏ

Tiềm năng từ những vùng trồng dược liệu của Việt Nam

Sử dụng dược liệu (cây thuốc) để chữa bệnh đã được ông cha ta áp dụng từ xa xưa. Và cho đến tận ngày nay, khi y học hiện đại phát triển vượt bậc thì các cây dược liệu vẫn còn được sử dụng phổ biến và là nguyên liệu gốc của nhiều loại thuốc hay thực phẩm chức năng.   

bao t 9 copy

Việt Nam có khoảng 6000 loài thảo dược có tác dụng chữa bệnh,

trong đó có 600 loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng (Nguồn: Bộ Y tế)

Xem thêm: Tiềm năng từ những vùng trồng dược liệu của Việt Nam

Bình đẳng giới tạo cơ hội cho mỗi cá nhân cùng phát triển

Luật Bình đẳng giới đã được Quốc hội khóa XI thông qua tại kỳ họp thứ 10 ngày 29-10-2006 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2007. Luật đã quy định nguyên tắc bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, biện pháp để bảo đảm bình đẳng giới là trách nhiệm của cơ quan tổ chức, gia đình và cá nhân trong việc thực hiện bình đẳng giới. bao t 9

Xem thêm: Bình đẳng giới tạo cơ hội cho mỗi cá nhân cùng phát triển

Download Template Joomla 3.0 free theme.