Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Sinh viên làm thêm ngày tết - Những cạm bẫy cần lưu ý!

Những ngày cận tết Nguyên đán, nhu cầu việc làm rất lớn, chính vì thế sinh viên thường tranh thủ tìm một công việc gì đó để làm thêm. Một phần là để kiếm thu nhập nho nhỏ cho cá nhân, phần còn lại bạn sẽ giúp cho các bạn trau dồi thêm kinh nghiệm.

 

1

Nắm bắt được nhu cầu làm thêm cao vào dịp tết, các em sinh viên cũng cần suy xét và tránh làm sao để không mắc những cạm bẫy đằng sau nó. Bài viết tác giả xin chia sẻ một số lưu ý khi lựa chọn công việc làm thêm trong dịp nghỉ tết hi vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên khi lựa chọn công việc làm thêm, kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình.

Cẩn thận với những công việc nhàn hạ mà lương cao.

Cuộc sống này chẳng có gì là dễ dàng cả, các em muốn có tiền thì phải dốc hết công sức lao động của mình ra thì mới có. Nên phải suy nghĩ kĩ, cẩn trọng với những thông tin tuyển dụng như vậy, bởi không có việc gì nhẹ nhàng, nhàn hạ mà lương lại cao chót vót như thế.

Trước khi quyết định đi làm thêm, điều đầu tiên các em cần phải tìm hiểu nơi mình sẽ làm việc như thế nào và ra sao. Đặt ra câu hỏi trong đầu và suy xét xem công việc mình đang làm có phù hợp với mức lương đó hay là không. Nếu có vấn đề gì mình cảm thấy bất thường thì không nên đi làm hoặc khi đi phỏng vấn thì các em nên từ chối khéo.

Tìm hiểu kỹ về công việc, tránh lừa đảo.

Một số sinh viên khi đi đi tìm việc thì không kĩ càng chút nào, nên đôi khi vì một số chiêu thức quảng cáo công việc, việc làm như mật rót vào tai. Nên các em không kịp suy nghĩ mà vội vàng chấp nhận vì những điều họ nói, khiến bản thân mình muốn đi làm ngay lập tức, thấy nó phù hợp với mình. Mà không thấy cái bẫy đằng sau nó, sau những chiêu thức thu hút nhân viên như vậy.

2         

(Ảnh sưu tầm)

Đặc biệt là những việc làm hay hợp tác mà cần có tiền cọc, đã vậy tiền cọc lại ít mà số lời lại gấp nhiều lần tiền mà các em phải bỏ ra. Nên các em nên cẩn thận với những tình huống như vậy, cẩn thận không lại dễ bị lừa. Dịp tết, có nhiều cơ hội việc làm, tuy nhiên một số đối tượng lại lợi dụng để lừa đảo các bạn nhẹ dạ cả tin.

Một vấn đề không thể nào mà ngừng nóng được, đó là việc bán hàng đa cấp, các em nên cẩn trọng và tránh xa vì họ thường lôi kéo các sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất.

Đọc kĩ các điều kiện, yêu cầu, điều khoản công việc.

Khi lựa chọn công việc làm thêm, các em nên xem xét xem họ yêu cầu mình làm những gì và như thế nào, có phù hợp với khả năng mình hay không. Đọc kĩ các bản mô tả công việc mà mình sẽ làm, có một số nơi hợp đồng công việc một kiểu nhưng khi làm thực tế lại là công việc khác rồi lợi dụng nhu cầu kiếm tiền vào việc cuối năm của các em mà bóc lột sức lao động, đôi khi ép các em làm những việc mà trong điều khoản mô tả công việc không có.

Nên trước khi cầm bút kí, hay trước khi đi làm hãy đọc kĩ các điều khoản trước khi kí. Đừng để “bút sa gà chết” thì đến lúc đó hối hận không kịp, chỉ còn cách làm theo không sẽ mất lương.

Chúc các em sẽ là một người thông thái, cẩn trọng, suy xét kĩ lưỡng trước khi quyết định làm công việc gì đó, để có thể vui xuân, đón một cái tết đầm ấm bên gia đình và có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn từ những công việc làm thêm trong dịp tết.

Tác giả: Đỗ Thanh Huyền –  Phòng HC-TH

Download Template Joomla 3.0 free theme.