Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

20 THÁNG 11 TRONG TÔI

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương

Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày

Sáng nay khi thức dậy, chợt nhận ra hôm nay đã là 20-11 lòng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học lại ùa về, những tháng ngày học sinh vui vẻ cùng nhau trải qua lại hiện lên một cách chân thực. Ngày 20-11 là ngày tri ân thầy cô giáo chúng tôi đón nhận tình cảm của cả nước, tình cảm chân thành của học trò làm chúng tôi thật sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói, nụ cười thân thương, sự quan tâm lo lắng của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Ngày nay, chúng ta đang sống, làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn trước, song cũng rất nhiều thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo như: vấn đề đổi mới căn bản nền giáo dục đại học Việt Nam theo hướng hội nhập quốc tế... Hơn ai hết, với vai trò là người lái đò, chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình phải bồi dưỡng tri thức, làm chủ công nghệ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề. Điều đó đòi hỏi mỗi nhà giáo phải có bản lĩnh, vừa giữ được phẩm chất tốt đẹp của nghề nghiệp cao quý vừa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm sao cho phù hợp.

Những thành tựu mà Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã đạt được, cho đến nay đã ghi đậm dấu ấn, công lao toàn thể cán bộ, giảng viên. Phân hiệu của chúng ta tuy mới thành lập nhưng đã và đang phát triển mạnh mẽ, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao và hơn hết là tất cả sinh viên của cả trường học tập và rèn luyện với tâm huyết, năng lực, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ ngày nay.

Hôm nay, trên gương mặt của mỗi thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng ánh mắt, nụ cười vẫn hiện lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến, một cảm xúc mà chỉ “người thầy” mới cảm nhận được.

Untitled111

Xin gửi tới các thầy, cô giáo, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy.

Bùi Văn Sơn

Download Template Joomla 3.0 free theme.