Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Ngát hương vườn hồng

Dịu dàng, đằm thắm, hương thơm tinh tế, quyến rũ… đó là những lý do khiến hoa hồng được mệnh danh là chúa tể của các loài hoa. Từ xa xưa cho đến ngày nay, nó còn được muôn người yêu quý kiếm tìm như là biểu tượng cho tình yêu và sắc đẹp.

Nằm tại trung tâm thành phố Lào Cai, khuôn viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai luôn gây ấn tượng với những ai có dịp ghé qua bởi “cánh rừng” hoa hồng với nhiều mầu sắc với hơn 50 loài khác nhau đang khoe sắc. Mùa thu tiết trời se se lạnh, dạo bước trong vườn hoa thơm ngát đem đến cho ta cảm giác thật nhẹ nhàng, thư thái. Trong vườn hoa đang khoe sắc thắm đó, những bông hồng cổ Sa Pa luôn mang trong mình vẻ đẹp riêng có, khiến bao người mê đắm.

1

Hoa hồng cổ Sa Pa (hay còn gọi là hồng trà cổ, hồng cánh sen cổ, hồng cổ Pháp, hồng đào cổ sapa…) là một trong những cái tên đượcnhững người chơi hồng săn đón nhiều nhất. Hồng cổ Sa Pa có nguồn gốc từ trời Âu xa vôi. Hơn 100 năm trước, khi người Pháp tìm ra mảnh đất mù sương đã mang theo giống hồng quý trồng trong các dinh thự, di tích của nơi này. 

2

Hồng cổ Sapa là giống hồng cổ cánh kép, form khum trà cung đình, màu hồng sen và có hương thơm cổ điển làm quyến rũ lòng người. Loài hoa này thuộc dạng thân bụi, nở hoa quanh năm, rất siêng hoa và sinh trưởng mạnh mẽ, nên thích hợp với việc trồng ở hàng rào, ban công hoa hồng, và những chậu hoa lớn.

3

4

Ở Việt Nam, hồng cổ phân bố chủ yếu ở khu vực miền núi phía Bắc như Sa Pa, Sơn La,… và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ như Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,… sau đó được nhân giống và trồng phổ biến ở nhiều vùng khác.

5

 

Qua hơn một thế kỷ bén duyên, Hồng cổ Sa Pa không chỉ phát triển tốt, mà còn xuất hiện nhiều cây khủng”, được tạo thế sinh động. Nhiều người chơi hoa sở hữu những gốc hồng cổ thụ Sa Pa vài chục năm tuổi với giá hàng chục triệu đồng.

Là loại cây không quá khó tính, cách trồng và chăm sóc hoa Hồng cổ Sa Pa để sắc thắm, sai hoa khá đơn giản. Ban đầu khi trồng cần trộn giá thể hoặc đất trồng hoa hồng tơi xốp và nhiều dinh dưỡng. Các giống hồng cổ hợp với phân gà và bò hoai, việc bổ sung thêm chế phẩm đậu tương ngâm cũng góp phần cho hoa thơm và to đẹp. Ngoài việc bón phân thường kỳ 7-10 ngày/ lần, khi hoa tàn nên bấm tỉa để kích thích lên chồi đều (bấm xuống 2-3 nách lá). Sau khi bấm tỉa tầm 30-40 ngày, Sa Pa sẽ ra lứa hoa mới. Hoa hồng cổ Sa Pa khỏe, ít khi mắc các bệnh, tuy nhiên mùa đông xuân có thể gặp bệnh phấn trắng. Bệnh phấn trắng trên hoa Hồng cổ Sa Pa tương đối dễ trị. Bạn có thể dùng các loại thuốc đặc trị như Anvil, Daconil,… phun tầm 2-3 lần, nhắc lại sau 2-3 ngày phun.

6

Chăm chút ươm trồng, vườn hoa của Phân hiệu Đại học TháiNguyên tại tỉnh Lào Cai luôn tươi hoa, tốt lá là nơi vừa để cho các bạn sinh viên, học sinh trải nghiệm về các loài hoa hồng, đồng thời cũng là nơi để sinh viên của Phân hiệu được nghiên cứu, học thực hành, nâng cao trình độ.

Ảnh và Bài Trần Anh Quang

Download Template Joomla 3.0 free theme.