Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Tập huấn “Sử dụng phòng học thông minh”

      Thực hiện kế hoạch số 20/KH-PHLC ngày 2 tháng 8 năm 2018 về việc tổ chức tập huấn “Sử dụng phòng học thông minh”; nhằm mục đích bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng phục vụ giảng dạy đối với cán bộ, giảng viên; đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

      Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Công ty Cổ phần giáo dục Singa Việt tổ chức tập huấn “Sử dụng phòng học thông minh” tại Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai vào ngày 7/8/2018.

    Nội dung tập huấn gồm hai phần chính: Phần thứ nhất là hướng dẫn sử dụng hệ thống E-learning; Phần thứ hai là hướng dẫn sử dụng hệ thống Khảo thí.

     Phần hướng dẫn sử dụng hệ thống E-learning được tổ chức tập huấn vào buổi sáng cùng ngày. Đại diện cho phía công ty Singa Việt là ông Trần Ngọc Hưng – Quản lý dự án, người trực tiếp tập huấn cho cán bộ, giảng viên Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại tỉnh Lào Cai. Trong buổi sáng, cán bộ - giảng viên Phân hiệu được tập huấn về kỹ năng sử dụng các thiết bị trong phòng học thông minh bao gồm: Màn hình cảm ứng đa điểm thông minh, hệ thống ghi âm, thu hình bài giảng của giảng viên.

     Bên cạnh đó, cán bộ - giảng viên Phân hiệu được tập huấn sử dụng phần mềm quản lý, xử lý và biên tập các video đã được ghi lại từ các thiết bị trong phòng học thông minh để phục vụ cho việc lưu trữ và xem lại các video bài giảng. Phần mềm hệ thống E-learning cũng cho phép việc quản lý các tài khoản của giảng viên, sinh viên; quản lý các bài giảng của giảng viên đã được ghi lại; sinh viên có thể xem lại các video bài giảng trên hệ thống theo sự quản lý của người quản trị; giữa sinh viên giảng viên có thể trao đổi, bình luận trực tiếp trên hệ thống phần mềm.

     Ngoài ra, Phía công ty Singa Việt còn tập huấn cho cán bộ quản trị hệ thống: Người quản trị hệ thống có thể tạo khóa học/lớp học, quản lý danh sách nhóm lớp, quản lý thông báo, quản lý giám sát bộ thu tín hiệu Encoder, đặt lịch tự động ghi hình bài giảng video và báo cáo thống kê các thông tin truy cập của sinh viên và giảng viên.

     Tiếp sau đó, trong buổi chiều cùng ngày, cán bộ - giảng viên Phân hiệu được hướng dẫn sử dụng hệ thống Khảo thí. Hệ thống khảo thí gồm 3 phần chính là ngân hàng câu hỏi, ngân hàng đề thi và tổ chức thi trực tuyến. Đối với ngân hàng câu hỏi, giảng viên có thể tạo ra các nhiều dạng câu hỏi khác nhau như: Câu hỏi đúng/sai, câu hỏi lựa chọn một đáp án, câu hỏi lựa chọn nhiều đáp án, ô trống, tự luận trả lời ngắn, ghép đôi, trả lời bằng audio, phức hợp,... Từ ngân hàng câu hỏi này có thể tạo ra ngân hàng đề thi và quản lý ngân hàng đề thi. Khi đã xây dựng được ngân hàng đề thi, người quản trị có thể tổ chức thi trực tuyến trên máy tính cho sinh viên, hệ thống sẽ tự động chấm điểm đối với bài thi trắc nghiệm, quản lý bài thi và quản lý điểm các bài thi của sinh viên.

     Để phục vụ tốt nhất cho sinh viên và giảng viên vào năm học mới, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã được Đại học Thái nguyên đầu tư 3 phòng học thông minh với thiết bị và công nghệ hiện đại nhất. Điểm khác biệt của phòng học thông minh so với các phương pháp giảng dạy truyền thống là tối ưu hóa thiết bị kỹ thuật số với nội dung đa phương tiện. Điều này tạo ra giao tiếp hai chiều trong việc truyền đạt và thu nhận kiến thức, giúp giáo viên giảng dạy hiệu quả hơn, đồng thời khuyến khích sinh viên tham gia chủ động hơn vào nội dung giảng dạy, từ đó tăng tính tự lập, sáng tạo trong việc tìm kiếm và lưu giữ thông tin.

10

11

Ông Trần Ngọc Hưng – Quản lý dự án, công ty Singa Việt tập huấn cho cán bộ, giảng viên Phân hiệu sử dụng màn hình cảm ứng thông minh

12

13

14

15

Cán bộ, giảng viên Phân hiệu thực hành thao tác trên màn hình cảm ứng thông minh

16

17

Hướng dẫn cán bộ, giảng viên sử dụng hệ thống ghi hình, thu âm cho phòng học thông minh

18

Cán bộ, giảng viên Phân hiệu thực hành sử dụng hệ thống E-learning và hệ thống Khảo thí trên máy tính

Nông Hạnh Phúc, Phòng Đào tạo – NCKH & HTQT

Download Template Joomla 3.0 free theme.