Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Lễ khai giảng khóa Quốc phòng – An ninh khóa 26

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2017-2018, sáng ngày 14/5/2018 tại Trung tâm  Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học Quốc phòng – An ninh cho sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghiệp và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Đến tham dự Lễ khai giảng về phía Phân hiệu có PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó giám đốc Phân hiệu và lãnh đạo các phòng, khoa cùng 174 sinh viên của Phân hiệu.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thượng tá Hoàng Danh Luyến – Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh nhấn mạnh: "Giáo dục quốc phòng - an ninh là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; là môn học chính khoá trong chương trình giáo dục & đào tạo trung học phổ thông đến đại học và các trường chính trị, hành chính, đoàn thể…".

Trong giai đoạn hiện nay, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến nhanh chóng, phức tạp, tiềm ẩn những yếu tố khó lường. Đối với nước ta, các thế lực thù địch vẫn ráo riết chống phá, chủ yếu bằng chiến lược diễn biến hoà bình, nhằm xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, chuyển hoá cách mạng nước ta đi chệch hướng xã hội chủ nghĩa. Các hành động xâm hại chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước ta vẫn tiếp diễn dưới nhiều hình thức, âm mưu và với các thủ đoạn hết sức tinh vi.

Sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng là một lực lượng hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học kỹ thuật hiện đại, chủ nhân tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, một bộ phận không nhỏ sinh viên đã và đang bị tác động to lớn bởi cơ chế thị trường, có những biểu hiện xuống cấp về lối sống, dễ bị kẻ xấu kích động, lôi kéo. Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho học sinh, sinh viên, GDQP-AN đã tạo những cơ hội thiết thực cho thế hệ trẻ tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân thông qua các giờ học thực hành trên thao trường, cùng với đó, các giờ học lý luận trên giảng đường đã trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quan điểm đường lối quân sự của Đảng, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch cũng như công tác Quốc phòng trong giai đoạn hiện nay.

Mặt khác môn học GDQP-AN còn trang bị cho sinh viên những kiến thức hữu ích về một số loại vũ khí, khí tài, thông qua đó sinh viên có thể biết cách phân biệt, sử dụng và trang bị cho mình những kỹ thuật cơ bản để sử dụng được một số loại vũ khí thông thường và biết cách phòng tránh khi đối phương sử dụng vũ khí hủy diệt lớn.

Ngoài ra môn học GDQP-AN còn giúp cho sinh viên biết và hiểu được một số quy định trong môi trường Quân đội, hướng cho sinh viên làm việc theo nguyên tắc, kỷ cương. Tạo cơ sở cho sinh viên tu dưỡng và hoàn thiện kỹ năng sống của bản thân; Để trở thành những công dân có ích trong xã hội.

Cũng tại buổi Lễ khai giảng, Thượng tá Hoàng Danh Luyến cũng đã giao nhiệm vụ cho giáo viên, sinh viên thực hiện tốt các quy định, nội quy, quy chế trong giảng dạy và học tập để hoàn thành tốt khóa học.

1

Thượng tá Hoàng Danh Luyến – Phó giám đốc Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh – Đại học Thái Nguyên phát biểu khai giảng khóa học

2

PGS.TS. Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Phân hiệu tham dự Lễ khai giảng

3

Các đại biểu và sinh viên tham gia Lễ Khai giảng khóa học giáo dục quốc phòng – an ninh

ThS. Nguyễn Hoàng, Phó trưởng phòng Đào tạo – NCKH & HTQT

Download Template Joomla 3.0 free theme.