Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Đoàn công tác Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm và làm việc với lưu học sinh

Chiều ngày 22/11/2018, Đoàn công tác của Đại sứ quán (ĐSQ) nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào gồm có các ông: Khamsing DUANGVANDY – Tham tán Chính trị; Amphavanh KHOANGMANIVANH – Tham tán Văn hóa Giáo dục và Souliya VITHONGTHAI – Bí thư thứ tư, Phòng Chính trị đến thăm và làm việc với các Lưu học sinh (LHS) Lào đang học tập tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Hiện tại, Phân hiệu đang tiếp nhận và đào tạo 06 LHS Lào thuộc 4 ngành đào tạo đại học chính quy là: Quản lý tài nguyên và môi trường, Chăn nuôi, Khoa học cây trồng và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

1

Ngay khi đặt chân đến Phân hiệu, đoàn công tác ĐSQ Lào đã đi thăm nơi ở của các LHS, thăm các cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo của Phân hiệu như: Giảng đường, Thư viện, các phòng thực hành, thí nghiệm phục vụ công tác đào tạo. Đặc biệt, các thành viên trong đoàn công tác đã được chính các LHS giới thiệu về các mô hình thực hành, thực tập như mô hình nông nghiệp công nghệ cao, mô hình bảo tồn và phát triển Phong lan,...

Sau khi đi thăm quan cơ sở vật chất của Phân hiệu, đoàn công tác đã có cuộc làm việc trao đổi với Ban giám đốc, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Phân hiệu. Các thành viên trong đoàn công tác đều cảm thấy bất ngờ với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang phục vụ công tác đào tạo và phục vụ LHS của Phân hiệu. Thay mặt cho đoàn công tác, ông Khamsing DUANGVANDY phát biểu: "Ban đầu, ĐSQ Lào cảm thấy rất băn khoăn, lo lắng khi gửi các LHS đến học tập tại Phân hiệu – Một cơ sở giáo dục đào tạo năm ở một tỉnh miền núi của Việt Nam. Tuy nhiên, khi được tận mắt chứng kiến các điều kiện ăn ở của LHS, các cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo thì đoàn công tác hoàn toàn yên tâm. Có thể nói cơ sở vật chất của Phân hiệu tốt hơn rất nhiều các cơ sở giáo dục có LHS Lào tham gia học tập, kể cả các cơ sở giáo dục đóng tại thủ đô Hà Nội. Trong thời gian tới, ĐSQ Lào sẽ tiếp tục đưa các LHS đến để học tập tại Phân hiệu". Đoàn công tác ĐSQ Lào cũng mong muốn Phân hiệu tạo điều kiện giúp đỡ các LHS Lào để các em có được nhiều kiến thức, kỹ năng tốt để trở về phục vụ quê hương. Về phía các LHS thì các em đều cảm nhận được những tình cảm mà các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong Phân hiệu dành cho mình. Các em đều coi đây như là gia đình thứ 2 của mình, nhiều em còn cho biết là điều kiện sinh hoạt, học tập của các em ở đây còn đầy đủ và tốt hơn ở nhà. Ở đây, các em không chỉ được học lý thuyết mà các em còn được thực hành nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, trực tiếp tham gia vào xây dựng các mô hình thực hành, thực tập. Các LHS Lào cũng như các sinh viên trong Phân hiệu được tham gia các lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm, các kiến thức xã hội như: Âm nhạc, Hội họa, Khiêu vũ,..., được tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ do Phân hiệu, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên tổ chức.

Về phía Phân hiệu, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà cảm ơn ĐSQ Lào đã tin tưởng và lựa chọn Phân hiệu là một trong các cơ sở để đào tạo các LHS Lào. PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà còn cho biết khi các em sinh viên ngoài việc được học, thực hành, thực tập tại Phân hiệu với các mô hình công nghệ cao, các thiết bị hiện đại, các em sinh viên còn được thực hành, thực tập tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các viện, các trung tâm nghiên cứu trong và ngoài tỉnh Lào Cai. Bên cạnh đó, các sinh viên của Phân hiệu còn có cơ hội được đi thực tập nghề nghiệp tại các nước tiên tiến trên thế giới như: Israel, Nhật Bản, Úc,... Đây không chỉ là điều kiện tốt để các em mở rộng kiến thức, phát triển kỹ năng nghề nghiệp mà còn được tiếp cận với nhiều công nghệ hiện đại có thể áp dụng để góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai cam kết tạo môi trường giáo dục tốt nhất để sinh viên có điều kiện phát huy khả năng, trí tuệ, năng lực. Phân hiệu cũng mong muốn được tiếp tục phối hợp với ĐSQ Lào tại Việt Nam trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho Lào.

Một số hình ảnh

2

3

4

5

 

8

9

10

7

 

Nguyễn Hoàng

Download Template Joomla 3.0 free theme.