Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Trường đại học - thành tố thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia

Ngày 21/9, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn II (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp Đại sứ quán Phần Lan tổ chức Diễn đàn đại học Việt Nam - Phần Lan với chủ đề “Vai trò của đại học trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo và thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học”.

Các trường đại học mạnh phải là các chủ thể nghiên cứu mạnh, là nguồn sản xuất tri thức và công nghệ cho xã hội, cung cấp ý tưởng sáng tạo dồi dào cho các dự án khởi nghiệp, đóng góp cho sự gia tăng tài sản trí tuệ và năng lực trí tuệ của các doanh nghiệp - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh nhấn mạnh tại Diễn đàn đại học Việt Nam - Phần Lan.

Tại Diễn đàn, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cho biết, vai trò của các trường đại học ngày càng trở nên quan trọng trong hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và hợp tác với khu vực doanh nghiệp để thương mại hóa, ứng dụng các kết quả khoa học và công nghệ. Trường đại học là thành tố quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp và hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia.

1

Quang cảnh diễn đàn

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho rằng, cần khuyến khích các trường đại học dành không gian thích đáng cho hoạt động ươm tạo công nghệ, trung tâm đổi mới sáng tạo, xưởng thiết kế chế tạo của sinh viên; hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên năm cuối và cựu sinh viên thông qua các không gian sáng tạo chung hoặc các chương trình, dự án hỗ trợ khởi nghiệp.

3

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu tại diễn đàn

"Thúc đẩy nghiên cứu khoa học và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo thuận lợi trong khuôn viên là xu thế tất yếu mà các trường đại học Việt Nam nên đưa thành một trong các ưu tiên chiến lược của mình, bên cạnh sứ mệnh truyền thống về đào tạo" Bộ trưởng nói.

Sinh viên nên tham gia nghiên cứu đề tài NCKH ngay từ những năm đầu tiên, Nghiên cứu khoa học giúp cho các em hình thành tư duy khoa học, nghiên cứu những vẫn đề về chuyên ngành để các em nắm vững kiến thức tốt hơn, ngoài ra còn cung cấp cho các em một nguồn tài liệu tham khảo, hữu ích sau này. Nghiên cứu khoa học còn giúp cho các em bước đầu tìm kiếm đam mê khởi nghiệp, sáng tạo giúp cho những ý tưởng được đưa vào thực tế một cách khoa học và thực tế hơn.

Hoạt động NCKH và chuyển giao KHCN của Phân hiệu ĐHTN cũng đã đạt những thành tích nhất định. Từ những nghiên cứu đó, Phân hiệu ĐHTN đã và đang tiếp tục triển khai thực hiện hơn 30 đề tài NCKH với giá trị gần 7 tỷ đồng trong đó có 05 đề tài của sinh viên năm đầu và đề tài các cấp khác của giảng viên, tiếp cận với NCKH bước đầu giúp các em sinh viên có thêm trải nghiệm và niềm đam mê với NCKH.

4

5

Sinh viên tham gia đề tài NCKH cấp Cơ sở

Bên cạnh đó Đoàn thanh niên – Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai cũng xây dựng nhiều sân chơi bổ ích như cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp. Đó chính là bước đệm quan trọng tạo cho các em sinh viên một không gian đổi mới sáng tạo, thúc đẩy được những ý tưởng sáng tạo cho các dự án khởi nghiệp, đóng góp cho sự gia tăng tài sản trí tuệ và năng lực, sự đầu tư của các doanh nghiệp.

6 1

Đội thi của Phân hiệu ĐHTN tại cuộc thi

Qua diễn đàn cũng như các kết quả nêu trên càng nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề đào tạo về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học và cơ sở giáo dục, đào tạo của Việt Nam.

Doãn Thu Hà, Phòng Đào tạo-NCKH&HTQT

Download Template Joomla 3.0 free theme.