Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Mô hình “Vườn rau sinh viên” tại Ký túc xá Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai

Với phương châm: Học đi đôi với hành, lí luận gắn liền với thực tiễn trong đào tạo sinh viên, nhằm góp phần xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh. đoàn kết và tích cực, mô hình “ vườn rau sinh viên” đã được các Ban Quản lí kí túc xá phát động, triển khai và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên nội trú. 

 

C:\Users\USER\Pictures\cúc.jpg

“Vườn rau sinh viên” sau một thời gian chăm sóc

Bắt đầu từ một khu đất trống rộng khoảng 600m2 đã được các bạn sinh viên cải tạo thành một vườn rau xanh tốt. Hàng ngày, sau giờ tan học, các bạn sinh viên dành thời gian để chăm sóc tưới rau, nhặt cỏ, bắt sâu. Chẳng bao lâu sau, vườn rau đã phủ một màu xanh mát mắt với đủ các loại: Su hào, bắp cải, cải cúc,…

C:\Users\USER\Pictures\chăm sác.jpg

Sinh viên chăm sóc rau sau giờ học

Để phong trào đạt hiệu quả, thầy Lèng Minh Tuấn- Trưởng Ban quản lý ký túc xá đã trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên trồng rau đảm bảo đúng quy trình, thời vụ, kỹ thuật chăm sóc khi cây bị bệnh. Vườn  rau đã cung cấp nguồn rau sạch cho sinh viên nội trú, đảm bảo an toàn. 

C:\Users\USER\Pictures\cắt.jpg

Thu hoạch rau su hào

Mô hình này đã tạo điều kiện để các bạn được rèn luyện, bồi dưỡng tình yêu lao động, biết trân trọng những thành quả lao động do mình tạo ra, đồng thời là cơ hội để các bạn sinh viên chuyên ngành khoa học cây trồng nâng cao chuyên môn và thực hành tay nghề. Bên cạnh việc chăm sóc vườn rau, các bạn sinh viên còn chia sẻ chuyện học hành, sinh hoạt, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và học tập, góp phần củng cố sự đoàn kết, gắn bó trong môi trường tập thể. 

 

Trần Thị Thanh Huế - Lớp Trồng trọt K4

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.