Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Tân Sinh viên của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai được bố trí ở Ký túc xá miễn phí

 

Thạc sĩ Nguyễn Đình Thi

Bước vào ngưỡng cửa trường đại học, số sinh viên có gia đình hoặc người thân có nhà gần trường để ở không nhiều. Ða phần các sinh viên các huyện phải ở trọ để theo học. Ðối với các sinh viên phải học tập xa nhà, ký túc xá là ngôi nhà thứ hai của các em. Sau thời gian học tập trên giảng đường, ký túc xá là nơi sinh viên nghỉ ngơi, tái sản xuất sức lao động, là nơi các bạn tự học, tiếp nhận thông tin, giao lưu văn hóa, chia sẻ tình cảm nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin, làm phong phú hơn đời sống tinh thần của mình. An cư mới lạc nghiệp, sinh viên có chỗ ăn ở, sinh hoạt thuận tiện mới có thể chuyên tâm học tập, trau dồi kiến thức, tham gia các hoạt động tập thể lành mạnh, từ đó phục vụ xã hội tốt hơn.

Để chuẩn bị tốt cho năm học 2019-2020, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Phân hiệu, tập thể cán bộ giảng viên của Phân hiệu đã có nhiều cố gắng tập trung giải quyết chỗ ở và điều kiện sinh hoạt nội trú cho sinh viên nói chung và đón sinh viên năm thứ nhất nhập học. Khu ký túc xá được khẩn trương cải tạo, nâng cấp, trong tình hình nhà trọ khu vực ngoài cổng trường hiện nay chất lượng còn thấp, an ninh buông lỏng, chỗ ăn ở sạch sẽ thì giá cao, chỗ giá rẻ thì vệ sinh an toàn thực phẩm không bảo đảm thì việc hỗ trợ ở miễn phí trong nội trú cho tân sinh viên năm thứ nhất thực sự là một đặc lợi tốt cho người học.

Hầu hết các bậc phụ huynh đưa con đến nhập học đều rất yên tâm khi con em mình được bố trí ở trong khu nội trú của nhà trường, vừa đỡ một khoản tiền phải chi trong điều kiện hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, cùng với đó an ninh được thắt chặt, mọi sinh hoạt của sinh viên trong ký túc xá được quan tâm bố trí đầy đủ điện, nước, bếp tự nấu...Các công trình phụ trợ đầy đủ bao gồm: phòng trực đội tự quản, mạng intơnert, hệ thống phòng cháy chữa cháy, sân chơi thể thao, khuôn viên cảnh quan, khu vệ sinh, chỗ phơi quần áo, chỗ để xe...

Ở trong khu nội trú, sinh viên còn có nhiều cơ hội được tham gia vào các hoạt động tập thể của các tổ chức như Đội tự quản, các Câu lạc bộ, tự quản vệ sinh, tham gia học tập, lao động tại các mô hình thực nghiệm trong khuôn viên nhà trường...

Trong thời gian tới, cùng với chính sách của tỉnh, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai chủ trương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương xã hội hóa kêu gọi, huy động các nguồn lực xây dựng các khu nhà Ký túc với mức giá hợp lý, đảm bảo các điều kiện thiết yếu, môi trường lành mạnh...đáp ứng tốt nhu cầu của đông đảo sinh viên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHU NỘI TRÚ

1

Hành lang giữa các phòng Ký túc xá

2

Nội quy Ký túc xá

3

Sinh viên tự học

Download Template Joomla 3.0 free theme.