Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Ngành chăn nuôi của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai – Cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn sau khi sinh viên ra trường

Có rất nhiều lý do bạn nên chọn học ngành này thay vì ngành khác, ngoài các lý do về sở thích, đam mê, … thì một lý do rất quan trọng khác là ngành chăn nuôi có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt hiện nay, khi Nhà nước đang dành nhiều ưu tiên để phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, trong đó chăn nuôi là một trong 2 ngành chủ lực của nông nghiệp, thì nhu cầu nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo bài bản lại càng cấp thiết.

Trong tương lai, ngành Nông nghiệp công nghệ cao theo hướng hiện đại sẽ có sự phối hợp của nhiều ngành, hệ thống được tự động hóa toàn diện, áp dụng những quy trình, mô hình canh tác, chăn nuôi tiên tiến để sản phẩm đạt các tiêu chuẩn quốc tế, hướng xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Để làm được điều này, đòi hỏi phải có lực lượng lao động có kỹ thuật chuyên nghiệp về nông nghiệp.

Theo phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành Nông - Lâm - Ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo. Theo thống kê, cả nước chỉ có 13 trường đại học, cao đẳng là có ngành đào tạo về nông nghiệp. Đây là một con số khiêm tốn so với một quốc gia có đến 70% làm Nông nghiệp. Trong đó, nhóm ngành Chăn nuôi dự đoán sẽ thiếu nguồn cung rất lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao về lĩnh vực chăn nuôi, bảo vệ sức khỏe vật nuôi để tạo ra sản phẩm chăn nuôi chất lượng cao cho xã hội. 

Hiện nay, theo thống kê cả nước có 218 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp và 72 công ty sản xuất thuốc thú y đạt tiêu chuẩn GMP để sản xuất thuốc đang hoạt động. Sự gia tăng số lượng, quy mô của các doanh nghiệp, đặc biệt xu hướng sản xuất theo chuỗi khép kín từ thức ăn đến trang trại và thực phẩm đã tạo ra nhu cầu lớn về nhân lực. Bên cạnh các doanh nghiệp thì các cơ quan Nhà nước từ trung ương (như Viện Chăn nuôi, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp...) đến địa phương (như các Sở, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Trung tâm giống vật nuôi, các Chi cục chăn nuôi-thú y, các Trung tâm khuyến nông của các tỉnh, huyện,...); hoặc các cơ sở chăn nuôi gia súc gia cầm, các khu bảo tồn động vật hoang dã quý hiếm,… hay các trường/cơ sở nghiên cứu, đào tạo về lĩnh vực nông nghiệp đều cần nhân lực thuộc ngành này.

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai - Địa chỉ uy tín đào tạo ngành Chăn nuôi.

Sau khi đã xác định được ngành học, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được địa chỉ uy tín để theo học ngành mà bạn đã chọn. Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn .

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai là một cơ sở của ĐH Thái Nguyên - một ngôi trường với bề dày 25 năm xây dựng và phát triển, là một trường Đại học đa cấp, đa ngành và đa lĩnh vực; là cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của khu vực trung du miền núi phía bắc và cả nước. Với trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại, mô hình chăn nuôi…. Sẽ là điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học.

halan2 1

(Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai)

Sinh viên học ngành chăn nuôi sẽ được trang bị các kiến thức về quy trình chăn nuôi các loài thú nông nghiệp; hiểu biết về di truyền giống, thức ăn dinh dưỡng và kỹ thuật chăn nuôi đối với các loài thú nông nghiệp; hiểu biết nhất định về phòng và trị bệnh gia súc, gia cầm; hiểu biết về thị trường chăn nuôi; vận dụng được các kiến thức đó vào công việc thực tế; có khả năng nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật mới trong nuôi dưỡng động vật nông nghiệp và các loài có giá trị kinh tế cao; có kiến thức về một số ngành liên quan gần như Nuôi trồng thủy sản. Có các kỹ năng kỹ thuật phòng thí nghiệm, di truyền giống, thụ tinh nhân tạo và phân tích thức ăn; Có khả năng tổ chức, quản lí và điều hành các cơ sở chăn nuôi; Có khả năng nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chăn nuôi các vật nuôi nông nghiệp ở Việt Nam; Có khả năng tổ chức và thực hiện các khóa đào tạo, tập huấn về lĩnh vực Chăn nuôi; Có khả năng xây dựng và tổ chức thực hiện các dự án chăn nuôi qui mô nhỏ và vừa; …. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được chú trọng rèn luyện thêm các kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, nghệ thuật, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,...  để đáp ứng các yêu cầu của nghề nghiệp.Năm 2019, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tuyển sinh ngành Chăn nuôi theo hai phương thức:

Tuyển sinh theo kết quả học bạ THPT:
⚡- Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông

Tuyển sinh theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019:
⚡- Thí sinh có kết quả thi đạt ngưỡng điểm đầu vào đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Sinh, Hóa), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh), C02 (Toán, Văn, Hóa).

Tác giả: Lèng Minh Tuấn - Phòng CTHSSV

Download Template Joomla 3.0 free theme.