Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Chi bộ 2 kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú

 

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Thực hiện theo Quyết định của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh và sự chỉ đạo của Đảng ủy Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai, chiều ngày 12 tháng 11 năm 2018 Chi bộ 2 tổ chức kết nạp cho quần chúng ưu tú Trần Thị Thúy Nga là một trong ba quần chúng ưu tú có nhiều thành tích được kết nạp đợt này.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đình Thi - Bí thư Chi bộ đã trao Quyết định kết nạp và phân công nhiệm vụ cho đảng viên mới, đồng thời phân công đảng viên chính thức tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

1

Đồng chí Nguyễn Đình Thi trao quyết định cho đồng chí Trần Thị Thúy Nga

2

Đồng chí Trần Thị Thúy Nga đọc tuyên thệ trong Lễ kết nạp Đảng

 Với cảm xúc tự hào Đảng viên mới Trần Thị Thúy Nga đã đứng trước lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

3

Bí thư Chi bộ 2 – Nguyễn Đình Thi phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu trong buổi Lễ kết nạp đồng chí Nguyễn Đình Thi đã chúc mừng đồng chí Trần Thị Thúy Nga đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời cũng bày tỏ mong muốn đồng chí Nga sẽ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa để cùng chi bộ của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ Phân hiệu ngày càng phát triển.

4

Các đồng nghiệp tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Thị Thúy Nga

Lèng Minh Tuấn – Chi bộ 2

 

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho sinh viên

Hiện nay nước ta đang bước thời hội nhập quốc tế, trước sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, phim ảnh, internet, điện thoại di động, văn hóa phẩm đồ trụy ảnh hưởng sâu sắc làm thay đổi suy nghĩ và hành vi của giới trẻ, nhiều bạn trẻ có suy nghĩ thoáng trong tình bạn, tình yêu như: sống thử trước hôn nhân, quan hệ tình dục không an toàn khi chưa có kiến thức dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây qua đường tình dục, làm dang dở việc học tập, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống gia đình sau này. Tối ngày 06/11/2018 Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai xây tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống “Live to love – Sống để yêu” cho sinh viên các lớp đại học chinh quy khóa 1,2 3.

Xem thêm: Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho sinh viên

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tổ chức phổ biến Luật ATGT Đường bộ năm học 2018-2019

 

 

     Thực hiện kế hoạch công tác học sinh sinh viên năm học 2018-2019, tối ngày 3/10/2018, tại Hội trường Đa năng – Trường Cao đẳng Sư Phạm Lào Cai, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai phối hợp với công ty Honda Lào Cai tổ chức buổi tuyên truyền “Phổ biến luật về luật ATGT đường bộ năm học 2018 - 2019” cho cán bộ, giảng viên và sinh viên các lớp đại học chính quy.

      Đây là một hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên, và sinh viên trong toàn Phân hiệu về văn hóa giao thông và ý thức khi tham gia giao thông. Từ đó, góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông và tai nạn giao thông đường bộ.

1 1

Tiết mục múa Son của các em Sinh viên Du lịch K3

     Phát biểu tại buổi tuyên truyền PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà –Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu nhấn mạnh tai nạn giao thông là vấn đề luôn được xã hội quan tâm bởi nó ánh hưởng đến tính mạng, tài sản của con người, để lại di chứng đau thương cho cá nhân, gia đình và xã hội. Công tác tuyên truyền phổ biến Luật ATGT là nhiệm vụ quan trọng, đây là cơ sở để cho cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên của Phân hiệu tuân thủ Luật ATGT đường bộ khi tham gia giao thông, từng bước tạo ra sự chuyển biến về ý thức chấp hành giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong học đường.

T Hà 1

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà phát biểu chỉ đạo buổi tuyên truyền

      Trong buổi tuyên truyền, đại diện công ty Honda Lào Cai đã thông tin một số nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ như: Văn hóa giao thông, tham gia giao thông như thế nào là đúng luật; Cách nhận biết các tín hiệu giao thông; Mức phạt và nồng độ bia rượu đối với người tham gia giao thông; Cách nhận biết các biển báo giao thông đường bộ và tín hiệu giao thông khi lưu thông trên đường; Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, công ty Honda Lào Cai cũng đã trình chiếu một số hình ảnh tai nạn, thống kê lại những vụ tai nạn trong những năm gần đây trên địa bàn tỉnh để cảnh báo, nhắc nhở các em sinh viên khi tham gia giao thông cần phải đủ điều kiện về tuổi, sức khỏe, và nghiêm túc chấp hành luật giao thông đường bộ. Trong chương trình sinh viên được tham gia trả lời câu hỏi, làm bài thi trắc nghiệm và trực tiếp thực hành, điều khiển xe máy trên mô hình, xử lý các tình huống có thật khi xảy ra khi tham gia giao thông. Cuối chương trình công ty Honda Lào Cai đã dành tặng mũ bảo hiểm cho những sinh viên tiêu biểu của Phân hiệu.

2 1

4

Các kỹ thuật viên Honda hướng dẫn kiểm tra xe và lái xe an toàn

1bd7236f897669283067

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà và Honda Lào Cai tặng mũ cho các em sinh viên

      Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai và Công ty Honda Lào Cai thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên, là kênh tuyên truyền đến với sinh viên, tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn xã hội về ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

ThS. Lèng Minh Tuấn – Phòng CT HSSV

Sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai học tập và làm theo tư tưởng của Bác

 

         Nằm trong chương trình Tuần SHCD - HSSV, sáng 14/9/2018 tại Hội trường – Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai Đ/c Lại Vũ Hiệp, Trưởng Ban tuyên giáo – Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đến dự và truyền đạt nội dung: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII cho sinh viên toàn Phân hiệu.

         Trong buổi học tập này Đ/c Lại Vũ Hiệp nhắc lại: Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Cả cuộc đời người đã hi sinh cho dân tộc Việt Nam. Sinh thời, Người quan tâm sâu sắc tới giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, cho thanh niên, học sinh. Người nêu cao tư tưởng đạo dức là gốc, là nền tảng của xã hội, là nền tảng của con người, cũng giống như gốc của ngọn cây, ngọn nguồn của sông suối.

         Học sinh, sinh viên là thế hệ tương lai của nước nhà, là giường cột của quốc gia, mỗi sinh viên cần phải có đủ phẩm chất, trí tuệ và năng lực để đáp ứng yêu câu cao cả và thiêng liêng đó, vì vậy, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. 

         Đi vào nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, một nền đạo đức mới đã và đang hình thành cùng với công cuộc đổi mới của Đảng là nguồn động lực quan trọng của công cuộc phát triển đất nước. Đó là nền đạo đức vừa phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc như: yêu nước, thương người, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư với những yêu cầu mới, những nội dung mới do đòi hỏi của dân tộc và thời đại. Nhờ đó, phần lớn sinh viên, thanh niên trí thức vẫn giữ được lối sống tình nghĩa, trong sạch, lành mạnh; khiêm tốn, luôn cần cù và sáng tạo trong học tập; sống có bản lĩnh, có chí lập thân, lập nghiệp, năng động, nhạy bén, dám đối mặt với những khó khăn, thách thức, dám chịu trách nhiệm, không ỷ lại; luôn gắn bó với nhân dân, đồng hành cùng dân tộc, phấn đấu cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Do ảnh hưởng tiêu cực của nền kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế, do sự bùng phát của lối sống thực dụng, chạy theo danh lợi bất chấp đạo lí đã dẫn đến những tiêu cực trong đời sống xã hội ngày càng phổ biến. Đó là: tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống có một bộ phận sinh viên phai nhạt niềm tin, lí tưởng, mất phương hướng phấn đấu, không có chí lập thân, lập nghiệp; chạy theo lối sống thực dụng, sống thử, sống dựa dẫm, thiếu trách nhiệm, thờ ơ với gia đình và xã hội, sa vào nghiện ngập, hút sách; thiếu trung thực, gian lận trong thi cử, chạy điểm, chạy thầy, chạy trường, mua bằng cấp… Đây là những biểu hiện không thể coi thường.

Cuộc vận động học và làm theo Bác đã có sức lan tỏa trong cán bộ, giảng viên cũng như sinh viên các lớp. Trong năm học vừa qua đã 81/183 sinh viên được tuyên dương vì có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Các đề tài nghiên cứu khoa học, chương trình khởi nghiệp được sinh viên hưởng ứng tham gia.

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, hiến máu nhân đạo, tình nguyện hè, tiếp sức mùa thi, tổ chức giúp đỡ các gia đình chính sách được Đoàn thanh niên, câu lạc bộ tình nguyện được tổ chức thường xuyên có sức lan tỏa trong cộng đồng. Thông qua các cuộc vận động học tập và rèn luyện để tìm ra những sinh viên có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt để phát triển đội ngũ Đảng viên của Phân hiệu trong tương lai.

Kết thúc buổi học tập Đ/c Lại Vũ Hiệp nhấn mạnh: Để cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với đội ngũ sinh viên có hiệu quả, đòi hỏi phải có sự phối kết hợp của nhiều nhân tố: sự giáo dục và việc tự bồi dưỡng, rèn luyện của sinh viên, sự nêu gương của mọi người trong xã hội, trong gia đình, của cán bộ, đảng viên, của các thầy, cô giáo, các cán bộ quản lí giáo dục và sự hướng dẫn của dư luận xã hội và pháp luật. Đây cũng là cơ sở và động lực để thầy và trò Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai phấn đấu trong năm học 2018 - 2019. 

IMG 2963IMG 2959

Tác giả: Lèng Minh Tuấn – Phòng Công tác HSSV

Download Template Joomla 3.0 free theme.