Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Sản phẩm NCKH của thầy và trò Khoa Nông Lâm – Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai được giới thiệu tại gian hàng phường Bình Minh trong Lễ hội Đền Thượng năm 2018

Được tổ chức vào đợt rằm tháng Giêng hằng năm, Lễ hội đền Thượng là dịp để người dân Lào Cai và du khách thập phương tưởng nhớ công lao của Đức thánh Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, do thành phố Lào Cai tổ chức với quy mô cấp tỉnh.

Đến với lễ hội Đền Thượng, du khách trong và ngoài tỉnh không chỉ hoà mình vào với không gian văn hoá của lễ hội mà còn được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của Lào Cai cũng như được giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp an toàn, độc đáo và có hình dáng, kích thước vượt trội so với nông phẩm ngày thường.

          Hướng đến mục tiêu mang sản phẩm nông sản sạch, an toàn đến với người dân Lào Cai và du khách, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai phối hợp với Phường Bình Minh đã mang đến Lễ hội rất nhiều sản phẩm khác nhau như Cà chua công nghệ cao, trà tam thất, rượu đông trùng hạ thảo,…

1

Hình ảnh gian hàng giới thiệu sản phẩm

Trong đó, sản phẩm được người dân và du khách thích thú nhất đó là hai giống cà chua được nghiên cứu và sản xuất theo quy trình công nghệ cao. Đây cũng chính là sản phẩm NCKH thực tế được chính Thầy và trò Khoa Nông Lâm – Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai giới thiệu đến với Lễ hội. Hai giống cà chua được trưng bày tại Lễ hội:

Giống cà chua Doufu (Hà Lan): Đây là giống cà chua sinh trưởng vô hạn, cho chất lượng quả to, tròn, bóng, đẹp, thịt dày, nhiều bột, căng mọng và có độ Brix (độ ngọt) cao. Quả đạt trung bình từ 2,0 – 3,5 lạng/quả, có quả năng đến 0,5 lạng; năng suất cao đạt 5,0 – 7,0 kg/cây.

7

8

Giống cà chua Doufu của Hà Lan

Giống cà chua Anna (Mỹ):Cũnglà giống cây sinh trưởng vô hạn, quả nhỏ hơn giống doufu và có vụ chua hơn, đạt năng suất, chất lượng cao, năng suất đạt 5 – 8kg/cây.

3

4

Giống cà chua Anna của Mỹ

Hai giống cà chua này đều được trồng thí điểm trong nhà lưới theo công nghệ cao, có hệ thống tưới tiêu bán tự động và được chăm sóc kỹ lưỡng theo từng giai đoạn. Đến giai đoạn thu hoạch, để cà chua hoàn toàn chín tự nhiên, già quả mới hái, không sử dụng chất bảo quản, kích chín.

Do vậy, đây chính là lý do sản phẩm nông sản sạchcủa Phân hiệu mang đến Lễ hội đều được người dân trong và ngoài tỉnh đón nhận.

5

Hình ảnh 02 giống cà chua được trừng bày và bán tại Lễ hội.

6

Hình ảnh du khách thích thú chụp ảnh với 02 giống cà chua trĩu quả được trưng bày tại Lễ hội.

ThS. Đàm Thị Hạnh – Khoa Nông lâm.

Download Template Joomla 3.0 free theme.