Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Tài nguyên đất đang đối mặt với sa mạc hóa

ThS. Đỗ Văn Hải – Khoa Nông Lâm

Tài nguyên đất có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của cong người, với khnăng sn xut ca đất góp phn vào hình thành năngsut ca cây trng. Tài nguyênđất có thsn xut trong thi gian dài và có tính n định, chtlượng được duy trì, ít tác động xu đến môi trường, phi đáp ng được yêu cu ca tínhbn vng trong sn xut nông nghip. Tuy nhiên hiện nay môi trường đang bị suy thoái đã dẫn tới khnăng sn xut ca đất và độ phì nhiêu đất đai bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do vậy vic bo tn đất là vn đề ti quan trng cho tính bn vng trong sn xut nông nghip.Bo tn đấtlà kthut có thlàm gia tăng hay kim soát sthoái hóa đất, làm gimhoc tăng/duy trì khnăng sn xut ca đất, tùy thuc vào mc độ thích hp ca các kthut được áp dng.

Xem thêm: Tài nguyên đất đang đối mặt với sa mạc hóa

Sinh viên Khoa Nông Lâm – Phân hiệu ĐHTN thể hiện xuất sắc trong cuộc thi cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp startup ideas” lần thứ I do tỉnh Đoàn Lào Cai

SV. Trịnh Duy Quang – Lớp QLTN&MT K1+2
Sáng ngày 8/12/2018 tại trường quay S1, Đài phát thanh truyền hình tỉnh Lào Cai đã diễn ra chương trình "Ngày hội sáng tạo khởi nghiệp và tổng kết trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp startup ideas lần thứ I do tỉnh Đoàn Lào Cai.
Tới dự dự chương trình có:
- Đ/c Lê Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi;
- Đ/c Giàng Quốc Hưng - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn – Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn;
- Đ/c Hà Đức Minh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn
- Các đồng chí trong Hội đồng tư vấn khởi nghiệp tỉnh Lào Cai.

Phòng trị một số bệnh gà thả vườn hay mắc

Tác giả: ThS. Phan Thu Hương – Khoa Nông Lâm

Nuôi gà chăn thả, bán chăn thả trong điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới, gió mùa, vi khuẩn gây bệnh phát triển cho nên gặp phải khá nhiều bệnh thông thường, bệnh truyền nhiễm. Mức độ nhiễm bệnh tùy thuộc vào điều kiện vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng, nuôi dưỡng và môi trường có khác nhau. Gà vườn chăn thả dễ nhiễm bệnh giun sán, cầu trùng v.v.., khi có bệnh truyền nhiễm thì lây lan rất nhanh, cho nên biện pháp vệ sinh thú y là chủ yếu cần luôn luôn được coi trọng.

Xem thêm: Phòng trị một số bệnh gà thả vườn hay mắc

Học đi đôi với hành – giải pháp đào tạo cử nhân giỏi lý luận giỏi kỹ năng

Nguyễn Thị Út – Khoa Nông lâm

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là cơ sở giáo dục Đại học công lập đầu tiên được thành lập tại tỉnh Lào Cai, với chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao của tỉnh. Phân hiệu có đội ngũ cán bộ giảng dạy, các nhà khoa học có uy tín từ Đại học Thái Nguyên và các chuyên gia nước ngoài tham gia trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu với 4 chuyên nghành: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi – Thú y, Quản lý tài nguyên – Môi trường và Du lịch.

Xem thêm: Học đi đôi với hành – giải pháp đào tạo cử nhân giỏi lý luận giỏi kỹ năng

Chức năng của “Đa dạng sinh học” trong “Nông nghiệp”

ThS. Đỗ Văn Hải – Khoa Nông Lâm

1. Vai trò Đa dạng sinh học trong Nông nghiệp

“Đa dạng sinh học” là nền tảng của nông nghiệp, là nguồn gốc và sự phong phú của mọi giống cây trồng và vật nuôi. Do vậy, đã có nhiều nghiên cứu về mối quan hệ Đa dạng sinh học và nông nghiệp từ đó thuật ngữ “Đa dạng sinh học nông nghiệp (ĐDSHNN)” ra đời. ĐDSHNN là bộ phận của đa dạng sinh học, bao gồm tất cả các thành phần của đa dạng sinh học - ở cấp gen, cấp loài và cấp hệ sinh thái – liên quan đến thực phẩm và nông nghiệp và các hệ sinh thái nông nghiệp, bao gồm các loài cây trồng và vật nuôi, và nhiều giống thuộc các loài đó và còn bao gồm các thành phần khác hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp.

Xem thêm: Chức năng của “Đa dạng sinh học” trong “Nông nghiệp”

Download Template Joomla 3.0 free theme.