Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Đoàn sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội đến tham quan Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

        Ngày 05/06/2018 đoàn sinh viên và các thầy cô khoa báo chí – trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội (ĐH KHXH và NV HN) đã đến tham quan và trải nghiệm các mô hình nôngnghiệp công nghệ cao tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.Chuyến tham quan Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai của đoàn sinh viên trường ĐH KHXH và NV HN đã cho thấy, tuy mới thành lập nhưng Phân hiệu đã là 1 cơ sở đào tạo và chuyển giao KHCN có uy tín, thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ từ các trường THPT đến các đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Xem thêm: Đoàn sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội đến tham quan Phân hiệu...

COMSOL Multiphysics: Công nghệ Mô hình hóa trực quan mạnh mẽ hỗ trợ nghiên cứu khoa học

1

Ngày nay, các loại mô hình đã và đang đóng một vai trò quan trọng các lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Chúng là những công cụ hữu dụng giúp các nhà khoa học thu thập thông tin, dữ liệu cũng như nghiên cứu các vấn đề mà không nhất thiết phải tiến hành các thí nghiệm trên thực địa. Mô phỏng số đem đến những lợi ích lớn như tiết kiệm thời gian, kinh phí, nguyên vật liệu, tránh được những rủi ro, nguy hiểm trong điều kiện thực, giảm tác động xấu tới môi trường. Bên cạnh đó, mô phỏng số học còn giải quyết nhiều vân đề khoa học phức tạp mà đôi khi khó có thể kiểm nghiệm trong điều kiện thực. Có thể nói, phương pháp Mô hình hóa đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một trong những phương pháp thiết yếu trong công tác nghiên cứu khoa học. Nắm chắc và thực hiện có hiệu quả phương pháp Mô hình hóa sẽ giúp nâng cao chất lượng của công tác nghiên cứu một cách đáng kể.

Xem thêm: COMSOL Multiphysics: Công nghệ Mô hình hóa trực quan mạnh mẽ hỗ trợ nghiên cứu khoa học

Sinh viên Khoa Nông Lâm tích cực tham gia khóa học Giáo dục Quốc phòng – An ninh năm học 2017 – 2018.

Giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên là nội dung học tập đặc thù trong các nhà trường, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm cho thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong tình hình hiện nay, công tác này ngày càng trở nên quan trọng, cấp thiết.

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2017-2018 của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, sáng ngày 14/5/2018 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học Quốc phòng – An ninh cho sinh viên Khóa 1 và khóa 2 Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Đến tham dự Lễ khai giảng về phía Phân hiệu có PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó giám đốc Phân hiệu và lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng 174 sinh viên của Phân hiệu, trong đó sinh viên Khoa Nông Lâm chiếm 86 em.

Xem thêm: Sinh viên Khoa Nông Lâm tích cực tham gia khóa học Giáo dục Quốc phòng – An ninh năm học 2017 –...

Một số biện pháp chống nóng cho gia súc, gia cầm vào mùa hè

Để kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh cũng như bảo vệ an toàn cho vật nuôi trong những ngày nắng nóng của mùa hè đang là yêu cầu cấp bách đối với các cơ sở chăn nuôi trong cả nước cũng như trong tỉnh Lào Cai. Vào mùa hè thời tiết nắng nóng lực cộng thêm những cơn mưa bất chợt chính là điều kiện thuận lợi khiến dịch bệnh trên gia súc, gia cầm phát triển. Do sức đề kháng bị yếu đi nên vật nuôi dễ mắc các bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, cảm nắng, phó thương hàn, viêm phổi, dịch tả, tụ huyết trùng, cầu trùng…gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của nhiệt độ cao cũng như thời tiết nắng nóng người chăn nuôi cần chủ động thực hiện một số biện pháp chống nắng cho gia súc, gia cầm như sau:

Xem thêm: Một số biện pháp chống nóng cho gia súc, gia cầm vào mùa hè

“Aquaponics - Mô hình trồng rau xanh + cá sạch không cần chăm sóc”

Aquaponics là mô hình kết hợp giữa Hydroponics (Thủy canh) và Aquaculture (Nuôi trồng thủy sản). Mô hình hoạt động dựa trên các yếu tố tương hỗ tự nhiên giữa cá, rau và hệ vi sinh vật có lợi, có thể nói Aquaponics là một hệ sinh thái thu nhỏ, vì vậy nó đảm bảo tính tự nhiên và bền vững. Trong hệ thống, khi ta cho cá ăn, cá sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể và đẩy chất thải ra ngoài, gồm phân và dịch bài tiết ra môi trường nước nuôi cá, thành phần chính là Amoniac hay còn gọi là dạng Nitơ khó hấp thụ (Đạm khó hấp thụ).

Xem thêm: “Aquaponics - Mô hình trồng rau xanh + cá sạch không cần chăm sóc”

Download Template Joomla 3.0 free theme.