Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Tham quan, trải nghiệm thực tế của học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ ở Phân hiệu ĐH Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Ngày 18 tháng 12 năm 2018, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đón học sinh khối 4 của trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đến thăm quan và trải nghiệm thực tế môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động của sinh viên Đại học.

Tour thăm quan trải nghiệm bao gồm rất nhiều hoạt động bổ ích và lý thú. Các bạn nhỏ được chia thành bốn đội với bốn màu sắc xanh, vàng, đỏ, tím dưới sự hướng dẫn của bốn đội trưởng là các anh chị sinh viên năm thứ nhất khoa Kinh tế - Du lịch vui tính, năng động, nhiệt tình. Các em học sinh được tìm hiểu về cách trồng, chăm sóc, bảo tồn và nhân giống hơn 3000 giò lan thuộc 120 loài quý hiếm, hơn 50 loại hoa hồng cổ nổi tiếng trong Vườn nghiên cứu và bảo tồn phong lan rừng có độ đa dạng sinh học bậc nhất Tây Bắc, rộng gần 1000m2.

Tại Khu thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao, giảng viên và sinh viên khoa Nông lâm giới thiệu cho các em học sinh về mô hình thủy canh Aquaphonics, các giống cà chua cao sản của Mĩ, Pháp đã được nhân giống và trồng thành công. Trực tiếp nhìn ngắm, chạm tay vào những cây cà chua xanh tốt, xum xuê quả mọng, cao hơn tầm với, ngắt mang về những trái cà chua đầu mùa căng tròn vừa chín tới… thực sự là một niềm phấn khích không hề nhỏ đối với các em. Tiếp đến các bạn nhỏ còn được tham gia trò chơi xé dán những bức tranh về cây cà chua để giành về cho mình những phần quà thú vị từ các anh chị sinh viên khoa Nông lâm. Dừng chân tại khu vực thực nghiệm, dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp, nhiệt tình của giảng viên và sinh viên khoa Nông lâm, các em lần đầu tiên được học và tự tay đóng bầu, giâm cành những giống cây hoa hồng cổ quý hiếm. Đây thực sự là một trải nghiệm khó quên đối với các bạn nhỏ.

Phòng thực hành Du lịch và Nông lâm cũng là một điểm đến đầy hấp dẫn đối với các bạn học sinh. Lần đầu tiên các em được biết thế nào là công việc của một lễ tân khách sạn, học cách gấp rất nhiều kiểu khăn ăn đẹp mắt, được quan sát cách setup bàn ăn châu Âu, châu Á… Thầy và trò trường tiểu học Hoàng Văn Thụ không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ trước màn biểu diễn pha chế đẹp mắt của các Batender – phù thủy pha chế là giảng viên, sinh viên khoa Kinh tế - Du lịch. Các em học sinh cảm thấy vô cùng lạ lẫm và lý thú khi được sinh viên khoa Nông lâm giới thiệu về hệ thống máy móc thực hành, thực nghiệm vô cùng hiện đại. Chuyến thăm quan trải nghiệm càng trở nên phấn khích khi các em được những hướng dẫn viên nhiệt tình, năng động, vui tính là sinh viên năm nhất của khoa Kinh tế - Du lịch tổ chức chơi các trò chơi vận động, teambuilding. Đó thực sự là những phút giây thư giãn, sôi động, hứng khởi, gắn kết chặt chẽ hơn nữa tình cảm của thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Cuộc hành trình kết thúc với hoạt động “I’m a litter bartender” vô cùng hấp dẫn. Các bạn nhỏ được hướng dẫn và tự tay pha chế một cốc chua dầm hoa quả “ngon đúng điệu”. Nhìn ngắm những đĩa trái cây tươi ngon, đủ màu sắc, được tự lựa chọn và quyết định khẩu vị ưa thích… thực sự là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đối với cả thầy và trò trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Còn gì tuyệt vời hơn khi cốc hoa quả dầm của mỗi bạn nhỏ là một hương vị khác nhau, một cá tính khác nhau, một sở thích khác nhau. Qua hoạt động này, các em không chỉ học được cách pha chế một loại đồ uống mà còn hiểu được mỗi công việc đều cần sự chăm chút, tỷ mỉ, cẩn thận, phải đặt vào đó tất cả sự tập trung và tình cảm của mình mới có thể thành công. Đặc biệt hơn, sau khi pha chế, các em được thưởng thức thành quả của chính mình.

Chuyến thăm quan trải nghiệm kết thúc với niềm vui hân hoan nhưng cũng đầy lưu luyến của thầy trò cả hai trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. “Những cái ôm thật chặt, những lời chào bịn rịn từ các em học sinh khối bốn đáng yêu sẽ là những kỷ niệm đẹp còn lưu giữ mãi trong cuộc đời sinh viên của em. Cảm ơn các thầy cô, cảm ơn Phân hiệu đã cho chúng em cơ hội để được thực hành nghề nghiệp, gặp gỡ, giao lưu và trải nghiệm ngay từ những ngày tháng đầu tiên học tập tại đây” – sinh viên Đặng Thanh Duy lớp Du lịch K3 chia sẻ.

Một số hình ảnh của buổi tham quan:

1

 

Thầy và trò học sinh khối 4 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ tại

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai

2

 

 

 

4

 

Học sinh khối 4 cùng các anh chị Hướng dẫn viên Du lịch K3

6

7

 

Thăm quan phòng thực hành Nông lâm và Du lịch

 

8

 

Thăm quan Vườn nghiên cứu bảo tồn phong lan rừng và vườn hồng cổ

9

 

Trải nghiệm tại Vườn thực nghiệm công nghệ cao

11

 

12

 

Thực hành đóng bầu cây tại khu thực nghiệm

13

 

14

 

Thực hành pha chế đồ uống

15

 

Cô trò trường tiểu học Hoàng Văn Thụ chụp ảnh lưu niệm cùng giám đốc,

giảng viên và sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai

 

 

Nguyễn Thị Thu Hiền – Khoa Kinh tế - Du lịch

 

Thang Ngọc Linh – lớp Du lịch K3

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.