Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Học Du lịch tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai – Mỗi tiết học là một cơ hội để trải nghiệm và thử sức

Vào lớp rồi em ngồi cho ngoan

Khoanh tay lên bàn, mắt em nhìn lên bảng

Nghe cô giáo giảng, ngoan thật là ngoan”

Đây là mô hình lớp học kiểu mẫu mà trong suốt hàng chục năm qua đã trở nên quá quen thuộc với các thế hệ học sinh, sinh viên và hiện vẫn còn tồn tại ở nhiều cơ sở đào tạo. Ưu điểm của cách dạy - học này là người dạy chủ động được kiến thức truyền thụ, người học dễ dàng ghi chép đầy đủ nội dung bài giảng. Nhưng lượng kiến thức thực sự người học tiếp thu được là bao nhiêu? Cách học thụ động nhàm chán, không tạo được hứng thú, không khuyến khích được khả năng tư duy, không phát triển được đầy đủ các kỹ năng quan trọng, cần thiết cho công việc sau khi ra trường. Đặc biệt với những ngành học yêu cầu cao về sự năng động, sáng tạo, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế như Du lịch thì mô hình dạy – học trên là không hề phù hợp.

 

Với đội ngũ giảng viên đa phần từng học tập, làm việc tại nước ngoài, trong những môi trường du lịch chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại… Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là một trong những cơ sở tiên phong về đổi mới và áp dụng các phương pháp dạy – học tiên tiến.

Giảng dạy lý thuyết chỉ chiếm 70%, thực hành lên đến 30% khối lượng giờ học (so với 90% - 100% giờ học lý thuyết của cách dạy – học truyền thống). Sinh viên ngay từ những năm đầu bên cạnh học việc lý thuyết thuần túy đã được giảng viên “cầm tay, chỉ việc” tại hệ thống phòng thực hành Du lịch với trang thiết bị hiện đại, đúng quy chuẩn.

1

Phòng thực hành du lịch

2

Một số trang thiết bị thực hành nghiệp vụ phục vụ bàn

Hiện tại, Phân hiệu đang tiếp tục đầu tư, xây dựng hệ thống Nhà hàng, Khách sạn ngay trong khuôn viên nhà trường và thời gian sắp tới sẽ đi vào hoạt động. Tương lai, đây là nơi để sinh viên ngành du lịch có thể hàng ngày thực học, thực làm và có thêm thu nhập một cách dễ dàng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

3

Sinh viên Du lịch K1 thực hành nghiệp vụ quầy Bar

Để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho sinh viên, Khoa Kinh tế - Du lịch và Phân hiệu liên tục ký kết biên bản ghi nhớ tiếp nhận sinh viên thực tế, thực tập với nhiều cơ sở kinh doanh du lịch uy tín trên địa bàn tỉnh như Khách sạn Lào Cai Star, khách sạn Sapaly, khách sạn Mường Thanh… Trong quá trình học tập tại trường và ngay sau khi ra trường, những sinh viên giỏi sẽ có cơ hội được làm việc tại các nhà hàng, khách sạn mà nhà trường đã ký kết hợp tác.

 

4

Giảng viên hướng dẫn thực hành tại khách sạn Lào Cai Star

          Đối với các tiết học lý thuyết trên lớp, thay vì cách dạy – học truyền thống lấy giảng viên làm trung tâm, sinh viên ngành du lịch của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai được học với phương pháp mới. Sinh viên được tiếp thu kiến thức một cách chủ động, linh hoạt. Giảng viên chỉ là người hướng dẫn, gợi mở, sinh viên mới là người làm chủ tiết học, được tự do đưa ra chính kiến, hiểu biết của bản thân. Nhờ vậy, bên cạnh kiến thức kinh viện trong sách vở, các em còn được tiếp cận với nguồn kiến thức mới phong phú, cập nhật – điều vô cùng cần thiết với người làm du lịch.

5

Sinh viên làm việc nhóm trên lớp

6

Sinh viên lớp Du lịch K2 trong giờ học lý thuyết

Ngoài các phương pháp học, làm việc theo nhóm, thuyết trình - phản biện, sinh viên còn được “vừa học vừa chơi”, kết hợp học lý thuyết với các kỹ năng quan trọng như tổ chức sự kiện, hoạt náo, teambuilding…

7

Sinh viên năm thứ nhất ngành du lịch - “học mà chơi, chơi mà học”

Để có một buổi học thành công, hiệu quả thì trước khi lên lớp, sinh viên và giảng viên sẽ làm việc với nhau liên tục như một “team” (giảng viên là “leader” chứ không phải “boss”).

8

 Thời gian của một sinh viên ngành Du lịch của Phân hiệu ĐNTN tại tỉnh Lào Cai có thể sẽ rất “căng”, nhưng mỗi giây phút trong khoảng thời gian đó đều là sự trải nghiệm, thử sức đầy hào hứng và giàu cảm xúc. Quan trọng nhất, với phương pháp đào tạo tiên tiến, sinh viên ngành Du lịch ngay sau khi ra trường sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch tỉnh Lào Cai nói riêng, khu vực Tây Bắc và cả nước nói chung.

Download Template Joomla 3.0 free theme.