Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Tại sao là người Lào Cai bạn nên chọn học Đại học ngành Du lịch?

1

Tháng tư về với màu trắng của hoa loa kèn và sự bối rối giữa các lối đi của các bạn học sinh lớp 12, mùa thi sắp đến và cũng là thời điểm các bạn chuẩn bị viết hồ sơ dự thi vào các trường đại học. Đứng trước bước ngoặt to lớn của đời người, việc lựa chọn ngành nghề và công việc để gửi gắm tương lai, ước mơ và hoài bão khiến các bạn cùng các bậc phụ huynh hết sức trăn trở.

 

          Nếu bạn là người Lào Cai, dưới đây là các lý do bạn nên chọn học Đại học ngành Du lịch và hi vọng vào một tương lai hứa hẹn.

1. Du lịch – ngành công nghiệp không khói đang thuộc nhóm ngành “hot” nhất hiện nay ở Việt Nam

Trước đây, những ngành về du lịch, nhà hàng, khách sạn còn chưa được trú trọng nhiều. Nhưng những năm gần đây các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng đang trên đà phát triển mạnh và thu về số tiền lên đến hàng nghìn tỉ đồng và là xu hướng chọn ngành nghề và là nghề hot hiện nay. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực từ các ngành này đang dần tăng lên. Theo thống kê của tổng cục du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động.

Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 phòng lưu trú, tạo ra 3 triệu việc làm trên cả nước. Những con số này là minh chứng rằng Việt Nam đang là điểm đến của du khách quốc tế mà nhân lực cần có sẽ tập trung vào lĩnh vực Quản trị khách sạn. Tuy nhiên, lượng sinh viên có trình độ Cao đẳng, Đại học học đúng chuyên ngành luôn không đủ để đáp ứng nguồn nhân lực tại các khách sạn, nhà hàng và các khu du lịch tại Việt Nam Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy khi điểm qua những “điểm trừ” mà du lịch Việt Nam vấp phải trong mắt du khách quốc tế: dịch vụ lưu trú chưa đạt chuẩn quốc tế; đội ngũ nhân lực thiếu kinh nghiệm thực tế; tình trạng chặt chém du khách vẫn diễn ra thường xuyên…

2. Lào Cai – điểm đến thu hút lượng khách du lịch “khổng lồ” và đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ, tương lai rất cần đến nguồn nhân lực có chất lượng

Trong  05 năm (từ năm 2011 – 2015), lượng khách du lịch đến Lào Cai tăng gấp 2,1 lần, tỷ lệ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 22%. Năm 2016, Lào Cai ước đón được tổng số 2.500.000 lượt khách; tổng thu từ du lịch ước đạt 6.300 tỷ đồng; tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động.  Dự kiến doanh thu du lịch năm 2020 của tỉnh đạt 10.260 tỷ đồng(tăng 2,6 lần so với năm 2015); và phấn đấu tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016 – 2020 đạt 21%, chiếm tỷ trọng 20% tổng GDP của tỉnh.

Mặt khác, Lào Cai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2015 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030; hoàn thiện Quy hoạch đô thị Sa Pa, Bắc Hà. Đồng thời,đang xây dựng và hoàn thiện các Quy hoạch: Khu du lịch Quốc gia Sa Pa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, điểm du lịch Quốc gia thành phố Lào Cai; quy hoạch tổng thể phát triển du lịch huyện Bắc Hà, Bát Xát, thành phố Lào Cai. Ngoài ra, Lào Cai đã xây dựng Đề án phát triển kinh tế du lịch Lào Cai giai đoạn 2016-2020. Đến tháng 6/2016, Lào Cai có 18 tuyến, điểm du lịch, 08 tuyến du lịch địa phương, cộng đồng được công nhận chính thức và 11 tuyến, điểm du lịch địa phương cộng đồng được khai thác thử nghiệm.

        2

Về đầu tư kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch cũng từng bước được nâng cao. Cụ thể, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đưa vào sử dụng từ tháng 9/2014; toàn tỉnh có 05 tuyến quốc lộ, 10 tuyến tỉnh lộ; 03 mác tàu với trên 20 toa dành cho khách du lịch; 07 hãng xe khách chất lượng cao chạy tuyến Hà Nội – Lào Cai – Hà Nội; 03 hãng xe khách chạy liên tỉnh với 947 đầu xe; 04 tuyến xe buýt nội tỉnh với 26 đầu xe.

Tính đến tháng 7/2016, toàn tỉnh có 662 cơ sở lưu trú với 8.680 buồng (tăng trên 200 cơ sở so với năm 2011). Trong đó, có 136 cơ sở lưu trú được xếp hạng sao với trên 3.000 phòng và 250 cơ sở homestay. Toàn tỉnh có 500 nhà hàng phục vụ du khách, hàng loạt các khu vui chơi giải trí đã và đang được hình thành như: Cáp treo Fansipan, Hàm Rồng, Cát Cát (Sa Pa), Hồ Na Hang (Bắc Hà)… Đến nay, tỉnh Lào Cai đã thu hút trên 20 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, trong đó có một số nhà đầu tư là các tập đoàn lớn như: Sun Group, Vin Group, Mường Thanh, Dầu khí Việt Nam, Genting (Malaysia)…với tổng mức đầu tư trên 20.000 tỷ đồng.

          3. Du lịch Lào Cai đã được phát triển đa dạng các loại hình, cơ hội việc làm cho ngành này ở địa phương luôn rất nhiều đặc biệt là nhân lực qua đào tạo

         Toàn tỉnh đã khai thác và phát triển tốt một số loại hình du lịch như: Du lịch nghỉ dưỡng Sa Pa, Bắc Hà; du lịch sinh thái, mạo hiểm, cảnh quan; du lịch tâm linh; du lịch cộng đồng gắn với nghề thủ công; du lịch chợ đêm; du lịch tham quan bản làng…Một số sản phẩm du lịch đặc trưng được báo chí nước ngoài đánh giá cao như: Tuyến đi bộ hấp dẫn ở Sa Pa; chợ văn hóa Bắc Hà; ruộng bậc thang Sa Pa…; chương trình du lịch caravan.

Ngoài ra, Lào Cai cũng chú trọng vấn đề hợp tác quốc tế. Cụ thể, đã ký kết hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); hợp tác Lào Cai – ALPC (Cộng Hòa Pháp); hợp tác Lào Cai – EU; hợp tác với KOICA, hợp tác với JICA; hợp tác với SNV (Hà Lan) và Vancouver (Canada)...

4. Cơ hội học Đại học ngành Du lịch ngay tại Lào Cai với chi phí thấp, chất lượng đào tạo không thua kém bất kỳ cơ sở đào tạo nào trong cả nước

Chỉ từ tháng 8 năm 2016, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai chính thức tuyển sinh, đào tạo hệ Đại học chính quy ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành với mục tiêu đào tạo đội ngũ lao động chất lượng cao phục vụ phát triển ngành du lịch tại địa phương và trong cả nước. Với chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, sinh viên được đào tạo tạo Phân hiệu sẽ được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp bằng hệ thống cơ sở vật chất phục vụ thực hành, thực tập tốt nhất để vững vàng bước vào thị trường lao động sôi nổi của ngành du lịch.

Sinh viên ngành Du lịch trong các tiết học thực hành nghiệp vụ.

    3

 

 4

5

6

7

 

Nếu bạn là học sinh Lào Cai, vậy rất thuận lợi, bạn học Đại học ngành hot, cơ hội việc làm lớn mà không phải đi xa nhà với nhiều khoản chi phí tốn kém kèm theo lo lắng, băn khoăn của cha mẹ. Hơn nữa, với đặc thù địa phương, các chế độ chính sách hỗ trợ học tập rất lớn bao gồm: Chế độ miễn giảm học phí, Chế độ Hỗ trợ chi phí học tập, Chế độ trợ cấp xã hội sẽ giúp con đường vươn tới ước mơ của bạn ngắn lại rất nhiều. 

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch tỉnh Lào Cai diễn ra ngày 08/5/2016 tại Lào Cai, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh:“Cần phải coi du lịch là mũi nhọn, là sản phẩm đặc biệt nhất, có lợi thế so sánh nhất của Lào Cai; gắn việc phát triển kinh tế nói chung, phát triển du lịch nói riêng với bảo tồn và phát huy văn hoá, bảo vệ môi trường”. Ngoài ra, cũng cần chú trọng quảng bá,  giới thiệu tiềm năng, sức hấp dẫn, tôn vinh những giá trị văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên con người đến bạn bè trong nước và quốc tế, tạo dấu ấn để thu hút du khách và các nhà đầu tư… Tập trung phát triển các chương trình, tuyến, điểm du lịch trên địa bàn.

Với tất cả những lý do trên bạn còn chờ gì mà không viết hồ sơ đăng ký tuyển sinh ngành Du lịch tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, để bắt đầu chặng đường biến ước mơ thành hiện thực, phát triển bản thân và xây dựng quê hương Lào Cai với tương lai ngành du lịch chắc chắn sẽ rực rỡ?

ThS. Trần Thị Hiền

Khoa Kinh tế - Du lịch

Download Template Joomla 3.0 free theme.