Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Chủ nhiệm lớp - Cố vấn học tập - TNU - LCC – Who are you?

12 năm học phổ thông hẳn bất kỳ học sinh nào cũng quá quen thuộc với hình ảnh của các giáo viên chủ nhiệm thường rất nghiêm khắc, sát sao tới “từng centimet” các hoạt động học hành, ăn uống, vui chơi, thậm chí bạn mặc gì, đầu tóc để thế nào, hoặc chẳng may có “thầm thương trộm nhớ” ai đó không… đều nằm trong “tầm kiểm soát” chặt chẽ, được uốn nắn chỉn chu, báo cáo chi tiết tới gia đình, bố mẹ, ông bà nội ngoại... Và tất nhiên, các buổi họp giữa phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm luôn là “cơn ác mộng” của không ít cô cậu học trò. Đó là hồi “em chưa 18”, còn bây giờ khi đã trở thành một tân sinh viên của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai, đã có đầy đủ quyền, nghĩa vụ của một công dân thì sao? Các bạn có tò mò giáo viên chủ nhiệm ở đại học là ai và sẽ “đối xử” với sinh viên như thế nào không?

 

Chủ nhiệm lớp – Cố vấn học tập - Promete thời hiện đại

Promete là vị thần trong thần thoại Hy Lạp đã ăn cắp lửa của thần Zớt mang cho con người. Tất nhiên các giáo viên chủ nhiệm đại học không ăn cắp lửa của ai cả và càng không phải là một vị thần, họ giống Promete ở chỗ luôn là người giữ lửa và truyền lửa từ nhiệt huyết, từ trái tim mình đến với sinh viên.

Giáo viên chủ nhiệm của bạn sẽ truyền lửa để bạn thấy những điều thật mới lạ về cuộc sống, để bạn biết rằng nhiều việc trước đây mình phải miễn cưỡng làm vì sợ, vì bị ép thì trên thực tế lại vô cùng có ích và mình đang được làm chứ không phải bị làm. Bạn tin không?

Hồi học phổ thông, thầy cô thường nói gì với các bạn về việc thực hiện nề nếp học tập, lao động, rèn luyện? “Các em phải đi học đầy đủ đúng giờ, đi lao động đầy đủ, đi dự khai giảng đầy đủ, trực nhật lớp đầy đủ, không nói chuyện riêng, không ăn quà vặt… để không bị sao đỏ ghi tên, lớp không bị trừ thi đua, các em không bị trừ hạnh kiểm…” Và tất nhiên, học sinh thực hiện vì “sợ”. Đã ai từng nói với các bạn, tất cả những điều trên đều là CƠ HỘI? Khi tham gia bất kỳ hoạt động nào đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội để rèn luyện bản thân. Không bao giờ đến muộn là rèn luyện tinh thần trách nhiệm, là bạn đã và đang tạo nên một ngân hàng uy tín của riêng mình (ngân hàng này cực kỳ quan trọng cho công việc sau này của bạn). Trật tự và nghiêm túc trong giờ học cũng như khi tham dự một chương trình là rèn luyện khả năng lắng nghe, khả năng tiếp nhận thông tin, sự bền bỉ, sức chịu đựng… Bạn có biết lắng nghe là điều vô cùng khó khăn, lắng nghe không đơn thuần là một kỹ năng, nó là cả một nghệ thuật, người biết lắng nghe là một nghệ sĩ kiêm luôn cả lực sĩ…

Ở các cấp học dưới, học tập kiến thức có lẽ là nhiệm vụ “tối thượng”, văn hóa văn nghệ thường không được coi trọng. Nhiều phụ huynh không muốn con em mình tham gia các hoạt động đó vì sợ ảnh hưởng đến học tập, bản thân nhiều học sinh cũng không thiết tha với phong trào đoàn đội vì còn e dè, ngại ngùng, thiếu tự tin. Nhưng khi lên đến đại học, bên cạnh việc giúp các bạn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ giáo viên chủ nhiệm sẽ khuyến khích, động viên các bạn tham gia càng nhiều hoạt động phong trào càng tốt. Không phải họ muốn làm đẹp bảng thành tích lớp mà bởi lẽ kiến thức sách vở chỉ là yếu tố cần chứ chưa phải là tất cả cho công việc sau này. Bạn muốn có được sự tự tin, năng động, phát huy óc sáng tạo, mở rộng được các mối quan hệ, cải thiện khả năng giao tiếp… thì chính hoạt động văn hóa văn nghệ sẽ giúp các bạn đạt được mục đích nhanh chóng nhất. Không chỉ động viên bằng lời nói, các giáo viên chủ nhiệm trẻ tuổi, trẻ lòng của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai sẽ còn làm cùng các bạn, sát cánh cùng các bạn trong hầu hết các hoạt động. “Nói được và làm được” chính là đặc trưng riêng có của các giáo viên chủ nhiệm TNU – LCC. Học tập dưới mái trường này, thầy cô sẽ giúp các bạn được cháy hết mình với những ước mơ, đam mê tuổi trẻ.

Chủ nhiệm lớp – Cố vấn học tập – Chị Đại của lớp

Tất cả các ngày lễ tết trong năm, không phân biệt tết ta, tết Tây, tết Tàu, từ sinh nhật, Nole, Valentine, Halloween, trung thu, tết độc lập, tết hàn thực, ngày 8/3, 20/10… đều được giáo viên chủ nhiệm tận dụng triệt để để tạo sân chơi bổ ích cho những “đứa con” của mình. Nào là sinh nhật lớp theo tháng với cây vân tay đánh dấu sự trưởng thành, party mừng tết độc lập, thi diễn kịch ma, thi hóa trang vào Halloween, team building trao yêu thương nhân ngày Valentine… Giáo viên chủ nhiệm của TNU – LCC luôn tìm tòi, sáng tạo và khơi gợi ý tưởng cho sinh viên tự tổ chức những hoạt động, chương trình lí thú. Bạn đừng nghĩ giáo viên chủ nhiệm đang “vẽ đường cho hươu chạy”, khuyến khích sinh viên chơi nhiều hơn học nhé. Vì đằng sau những giây phút vui chơi ấy, các thầy cô đã tạo cho các bạn môi trường để rèn luyện sự tự tin, tăng cường sẻ chia, nâng cao tinh thần đoàn kết, dạy cho các bạn phương pháp thiết kế, lập kế hoạch, tổ chức sự kiện, cách làm việc nhóm hiệu quả… Những điều này không phải bất kỳ ai hay bất kỳ trường đại học nào cũng dạy các bạn đâu.

Chủ nhiệm lớp – Cố vấn học tập – bác sĩ tư vấn tâm lý, tình cảm

Học cấp III tất cả học sinh lớp bạn có kết bạn facebook với giáo viên chủ nhiệm không? Thầm thương trộm nhớ cô nàng lớp bên hay giận dỗi bố mẹ, ấm ức với một thầy cô nào trong trường… chắc người đầu tiên các bạn giấu là thầy cô chủ nhiệm. Học ở TNU – LCC, một trong những điều đầu tiên giáo viên chủ nhiệm làm là “săn lùng” facebook của tất cả sinh viên trong lớp. Tất nhiên không phải để quản lý hay giáo huấn đời sống riêng tư của các bạn. Các giáo viên chủ nhiệm luôn muốn được gần gũi với sinh viên, được sinh viên coi mình như những người bạn lớn, muốn được lắng nghe tất cả những niềm vui, nỗi buồn của các bạn. Và với tư cách là những người đi trước, đã trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, giáo viên chủ nhiệm sẽ không ngăn cản hay quyết định bất kỳ điều gì thay các bạn mà chỉ đưa ra lời khuyên bằng sự chân thành và những kinh nghiệm thực tế. Bạn đau lòng, khóc sưng cả mắt vì bị “bồ” đá. Đừng lo, thầy cô sẽ ở bên an ủi và giúp bạn vượt qua nỗi đau này một cách nhẹ nhàng nhất, có khi bạn còn cảm thấy may mắn vì đã bị đá ấy chứ. Hay bạn quên ăn quên uống vì chót cảm nắng một chị khóa trên và đang không biết phải làm gì? Lập tức inbox cho giáo viên chủ nhiệm ngay, đừng ngần ngại. Bạn đang thấy ấm ức, tức giận vì bố mẹ chẳng hiểu bạn, không quan tâm đến suy nghĩ của bạn? Không sao hết, giáo viên chủ nhiệm có cả một kho lời khuyên hữu ích dành cho bạn… Luôn luôn sẵn sàng lắng nghe, luôn luôn giúp bạn tìm ra phương pháp tự giải quyết vấn đề của mình, đó là cách các giáo viên chủ nhiệm ở TNU – LCC tạo ra bước đệm để sinh viên có thể tự lập vững vàng sau khi ra trường…

Còn một nghìn lẻ một những điều các bạn còn chưa biết về giáo viên chủ nhiệm TNU – LCC, họ là ai, họ là người như thế nào? Trong 4 năm học sắp tới, hãy tự mình khám phá và trải nghiệm nhé. Tin chắc rằng không ở nơi đâu bạn tìm được những giáo viên chủ nhiệm đặc biệt như ở TNU – LCC đâu. Enjoy your trip!

Một số hình ảnh về chủ nhiệm lớp và sinh viên TNU – LCC

1b

 

 

Chủ nhiệm lớp và sinh viên Du lịch K3 trong tour du lịch tại TNU – LCC

2b

Các thầy cô “cháy hết mình” cùng sinh viên trong chương trình

“Sắc màu sinh viên”

3b

Chủ nhiệm lớp Du lịch K2 và sinh viên trong một giờ ngoại khóa

4b

Chủ nhiệm lớp Du lịch K1 “cứu trợ” sinh viên Rung chuông vàng

5b

Cây vân tay đánh dấu sự trưởng thành của sinh viên Du lịch K3

(Made by cô giáo chủ nhiệm)

6b

Chủ nhiệm lớp – người bạn lớn của sinh viên

                                                                                                      Nguyễn Thị Thu Hiền

                                                                                                      Khoa Kinh tế - du lịch

Download Template Joomla 3.0 free theme.