Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Những lợi thế khi học Tiếng Trung Quốc

Nguyễn Minh Hiền – Khoa Khoa học cơ bản

Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng và phổ biến trên thế giới. Do đó, Tiếng Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng. Hiện nay, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tuyển sinh hệ Đại học, Cao đẳng đợt 2 trong đó có ngành Tiếng Trung Quốc.

Sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành đạo bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung. Đồng thời, ngành học trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, thương mại quốc tế,… và kỹ năng biên phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung.

Bên cạnh đó sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng nhằm dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.

Trong thời gian học tập tại Phân hiệu, sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc sẽ có cơ hội được học tập, trải nghiệm từ 3 – 6 thángtại Trung Quốc.

H1

 

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành TiếngTrung Quốc tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như: 

- Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan. 

- Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán. 

- Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế. 

- Giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại trường phổ thông, Đại học và Cao đẳng… 

Để xét tuyển vào ngành Tiếng Trung Quốc tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, thí sinh có thể xét tuyển bằng 2 phương thức: xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển theo học bạ THPT. 

Tổ hợp xét tuyển ngành Tiếng Trung Quốc: 

+ D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh 

+ D04: Tiếng Trung Quốc, Toán, Ngữ Văn 

+ D15: Tiếng Anh, Ngữ Văn, Địa lý 

+ C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.