Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Giảng viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tham gia tập huấn chương trình, giáo trình các môn lý luận chính trị năm 2019

ThS. Chu Thị Liễu -  ThS. Lèng Minh Tuấn

 Trong các ngày từ 12/8 đến 14/8/2019 hơn 1.400 cán bộ, giảng viên đến từ các cơ sở giáo dục đại học phía Bắc đã về dự lớp tập huấn các môn Lý luận chính trị. Lớp tập huấn do Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo TW tổ chức.

 Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An nhấn mạnh, việc nghiên cứu, đổi mới nội dung chương trình các môn Lý luận chính trị trong thời gian tới đang đặt ra những nhiệm vụ nặng nề và đỏi hỏi phải tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa cùng với các nhiệm vụ chung của toàn ngành. Đồng thời cũng nêu rõ trong bối cảnh ngành giáo dục đang tập trung thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, để thực hiện Thông báo kết luận số 94 của Ban Bí thư Trung ương Đảng một cách có hiệu quả, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập các môn Lý luận chính trị trong các cơ sở GDĐH, Bộ GD&ĐT đề nghị các đồng chí lãnh đạo khoa, bộ môn Lý luận chính trị thực hiện tốt công tác tham mưu với lãnh đạo các cơ sở GDĐH tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, thi kiểm tra đánh giá các môn học Lý luận chính trị; đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học theo hướng vận dụng những kiến thức lý luận vào thực tiễn ngành đào tạo của nhà trường trong quá trình giảng dạy. Xây dựng hệ thống bài giảng điện tử, hệ thống phim, ảnh tư liệu phục vụ việc giảng dạy, học tập các môn Lý luận chính trị.

Nội dung chương trình lớp tập huấn năm 2019 tập trung vào các nội dung chuyên môn của các môn học: Triết học Mác-Lênin; Kinh tế Chính trị Mác-Lênin; Chủ nghĩa Xã hội khoa học; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Sau phần khai mạc Ban tổ chức chia thành 5 lớp tương ứng với 5 môn để báo cáo viên truyền đạt cho đội ngũ giảng viên các môn Lý luận chính trị những vấn đề mới, cốt lõi của giáo trình mới các môn Lý luận chính trị;các lớp học dành tối thiểu 50% thời gian của lớp tập huấn để tổ chức trao đổi giữa báo cáo viên và học viên về những nội dung mà các giảng viên còn băn khoăn khi tiếp nhận chương trình, giáo trình để tiếp tục hoàn thiện chương trình, giáo trình các môn Lý luận chính trị trước khi xuất bản đưa vào sử dụng từ năm học 2019 – 2020.

Các học viên tham dự lớp tập huấn, chủ động tự nghiên cứu nội dung chương trình, giáo trình một cách nghiêm túc; tham gia tích cực vào các buổi thảo luận giáo trình các môn học và viết bài thu hoạch sau khi kết thúc nội dung tập huấn.

Thông qua đợt tập huấn này các giảng viên của Phân hiệuĐHTN được cung cấp thêm những kiến thức mới, những lưu ý trong giáo trình mới, kinh nghiệm trong giảng dạy…Đây là cơ sở để các giảng viên Lý luận chính trị của Phân hiệuthuận lợi triển khai khai thực hiện chương trình theo sách giáo trình mới và tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, thi kiểm tra đánh giá các môn học lý luận chính trị; đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học theo hướng vận dụng những kiến thức lý luận vào thực tiễn ngành đào tạo của Phân hiệu trong quá trình giảng dạy, học tập các môn lý luận chính trị bắt đầu từ năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

L1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An phát biểu tại buổi khai mạc

L2

Toàn cảnh buổi khai mạc

L3

 Tập huấn môn Kinh tế chính trị Mác – Lênin

L4

GS. Hoàng Chí Bảo tại lớp tập huấn môn Chủ nghĩa XHKH

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.