Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Một số thông tin về du học Trung Quốc

ThS. Đào Thị Biếc – Khoa KHCB

            Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, khoảng cách giữa các quốc gia ngày một thu hẹp lại, xu hướng hợp tác, trao đổi, du học đang trở nên phổ biến. Ngay từ khi thành lập, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã luôn chú trọng công tác hợp tác quốc tế, cho tới nay đã hợp tác với các cơ sở, tổ chức giáo dục các nước Hàn Quốc, Philippin, Trung Quốc, Đài Loan, Lào…Trong khuôn khổ hợp tác, cùng với các cơ sở giáo dục Trung Quốc, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào cai cũng đã kí kết, triển khai nhiều chương trình hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học với một số trường ở tỉnh Quảng Tây, Vân Nam Trung Quốc như: Trường Đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, Trường Đại học Bách Khoa Côn Minh, Trường CĐ Y Dược Sở Hùng…Bài viết này xin chia sẻ một số thông tin về du học Trung Quốc để các Giảng viên và các em sinh viên có thêm thông tin:

B1

 

           Theo đà phát triển của nền kinh tế thứ 2 thế giới, số lượng du học sinh đến Trung Quốc tăng từ 7 – 15% mỗi năm. Năm 2016, Trung Quốc có gần 550.000 du học sinh, ngành học được chọn nhiều nhất là Y dược, Điện tử - viễn thông, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật và Hán ngữ.

 

            Chất lượng giáo dục tương đương với các cường quốc phương tây.

 

            Với truyền thống hiếu học, Trung Quốc không ngừng tiếp thu nền văn hóa nhân loại. Vì vậy, chất lượng giáo dục ở thị trường tỷ dân này không hề lép vế so với các cường quốc phương Tây. Việc giảng dạy và đào tạo ở Trung Quốc cũng đang áp dụng nhiều phương thức tiên tiến của Tây Âu.

B2

 

           Đặc biệt, với nền kỹ thuật công nghiệp sản xuất trình độ cao, tạo ra các bí quyết sản xuất hàng tiêu dùng nhanh nhạy và đứng đầu thế giới, bạn sẽ có thể học được những kỹ thuật và kiến thức cao này ngay tại các cơ sở giáo dục của Trung Quốc. Ngoài ra, du học sinh cũng không cần lo lắng về cơ sở vật chất khi học tập tại đây vì chính phủ Trung Quốc rất chú trọng đầu tư cho hạng mục này.

 

            Học phí và phí sinh hoạt phù hợp

 

            Mức chi phí học tập tại Trung Quốc trung bình chỉ lớn hơn đại học tại Việt Nam một chút nhưng lại mang đến nhiều ưu điểm và cơ hội việc làm quốc tế. Đó chính là lý do ngày càng nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn Trung Quốc là nơi du học.

B3

 

            Văn hóa tương đồng, vị trí thuận lợi

 

            Việt Nam và Trung Quốc có nhiều nét tương đồng văn hóa: Từ đồ ăn, lễ nghi đến các dịp lễ Tết. Ngoài ra Trung Quốc là nước láng giềng lớn của Việt Nam. Với khoảng cách địa lý khá gần, bạn và gia đình sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển đi lại giữa hai nước. Chỉ cần vài giờ đồng hồ là bạn có thể về thăm gia đình vào những dịp lễ.

 

            Thủ tục hồ sơ du học nhanh và tỉ lệ visa đạt 100%

 

            Điều kiện xin Visa du học tại Trung Quốc khá đơn giản, thời gian xét visa nhanh và tỉ lệ xin được visa cao, gần như 100%.

B4

 

              Chế độ học bổng

 

            Nhiều du học sinh hiện đang nhận học bổng từ chế độ cấp học bổng rất đa dạng của chính phủ Trung Quốc, cũng như học bổng trong mỗi trường học. Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ, còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp du học sinh hay học bổng từ chính quyền các địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng doanh nghiệp, tư nhân nhằm tìm kiếm nhân tài trợ giúp làm việc ngay sau khi du học sinh tốt nghiệp.

 

            Điều kiện cơ bản du học Trung Quốc

 

            Là công dân nước ngoài, không mang hộ chiếu Trung Quốc.

 

            Độ tuổi quy định: Từ 18 đến dưới 35 tuổi.

 

            Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

 

            Học lực trung bình khá trở lên.

 

            Yêu cầu đầu vào đối với các trường ở Trung Quốc không hề phức tạp. Đối với các trường ở Bắc Kinh, bạn phải tham gia kỳ thi đầu vào. Còn nếu bạn lựa chọn du học ở những thành phố khác, bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông và Đại học nếu muốn học Đại học và Thạc sĩ. Còn nếu bạn chưa biết tiếng Trung thì cũng không cần lo lắng vì vẫn có thể đăng ký học ngôn ngữ 01 năm để đạt đến trình độ nghe giảng được.

 

 

 

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.