Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Tháng 7 và cuộc gặp nghĩa tình của những người đồng đội cũ

Tháng 7 về, khi ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 sắp cận kề, tôi lại dưng dưng xúc động nhớ lại những cuộc gặp gỡ mà tôi đã từng chứng kiến. Đó là cuộc gặp gỡ của những người đồng đội cũ - những thương binh và đồng đội đã hy sinh của họ. 

Xem thêm: Tháng 7 và cuộc gặp nghĩa tình của những người đồng đội cũ

Ứng dụng phần mềm "Hot Potatoes" vào thiết kế bài tập tương tác trong dạy học Tiếng Anh

ThS. Nguyễn Phương Thanh – Khoa Khoa Học Cơ Bản

        I. Phần mềm “Hot Potatoes” là gì?

     Phần mềm “Hot Potatoes” được tạo ra bởi nhóm nghiên cứu và phát triển tại Đại học Victoria, Canada. Nó bao gồm năm Môđun, cho phép người dùng thiết kế các dạng bài tập tương tác:

Xem thêm: Ứng dụng phần mềm "Hot Potatoes" vào thiết kế bài tập tương tác trong dạy học Tiếng Anh

Cây mật gấu - những điều bạn nên biết

TS. Lục Quang Tấn - Trưởng khoa Khoa học cơ bản

Cây Mật gấu là một loại thảo dược có vị đắng, có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người như: trị ho, hạ sốt, giảm đau nhức, giải độc, tốt cho gan, thận, hỗ trợ tiêu hóa,… Cây đang được ươm trồng ở Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, dưới đây là một số thông tin của thảo dược này.

Xem thêm: Cây mật gấu - những điều bạn nên biết

Tổ chức hoạt động tự học trên lớp cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh

                                                               ThS. Phạm Thị Thắng- Khoa Khoa học Cơ bản

Bồi dưỡng năng lực tự học cho sinh viên là điều quan trọng và cần thiết trong chương trình đào tạo tín chỉ hiện nay. Thời gian tự học là khoảng thời gian để sinh viên có điều kiện suy ngẫm, trăn trở, nghiền ngẫm về những vấn đề học tập theo phong cách, điều kiện và khả năng của họ. Việc tự học không những giúp sinh viên bồi dưỡng phương pháp học tập và khả năng vận dụng tri thức mà còn giúp sinh viên rèn luyện ý chí, tính tự giác và năng lực hoạt động tích cực, sáng tạo. Trong những năm gần đây, rất nhiều công trình nghiên cứu đều tập trung vào việc làm thế nào để nâng cao năng lực tự học cho sinh viên và điều này đã trở thành một nội dung đổi mới trong cơ sở đào tạo. Xuất phát từ thực tiễn giảng dạy chuyên ngành Tiếng Anh tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, chúng tôi đề xuất biện pháp tổ chức hoạt động tự học trên lớp cho sinh viên như sau:

Xem thêm: Tổ chức hoạt động tự học trên lớp cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh

Giới thiệu một số nội dung của Luật Giáo dục năm 2019

Ngày 14/6/2019, Quốc hội Khóa XIV đã thông qua Luật Giáo dục. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng, phù hợp với bối cảnh phát triển xã hội cũng như chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Luật Giáo dục năm 2019, thay thế Luật Giáo dục năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục năm 2009, có hiệu lực thi hành từ ngày ngày 1/7/2020. Việc nắm bắt mục tiêu cũng như những quy định mới giúp viên chức, người lao động, người học trong Phân hiệu Đại học Thái Nguyên thực hiện nghiêm túc, thường xuyên và hiệu quả các nhiệm vụ giáo dục đào tạo theo dòng chảy chung của ngành.

Xem thêm: Giới thiệu một số nội dung của Luật Giáo dục năm 2019

Download Template Joomla 3.0 free theme.