Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Để sống đúng chất sinh viên TNU – Mùa hè này đi đâu? làm gì?

Một năm học bổ ích và sôi động đã trôi qua, đây là thời gian để bạn xả hơi và tận hưởng một mùa hè đậm chất sinh viên. Hãy tham gia nhiều hoạt động để có một mùa hè thật rực rỡ và ý nghĩa nhé!

1. Mùa hè – mùa của màu áo xanh tình nguyện

Mùa hè là thời gian lý tưởng để lên lịch là các công việc tình nguyện. Hãy tạo sự khác biệt bằng cách tham gia các hoạt động tình nguyện. Các hoạt động Tiếp sức mùa thi, dạy tình nguyện tại những nhà trẻ, bệnh viện thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn sinh viên,... Hãy làm mùa hè của mình trở nên ý nghĩa với các hoạt động có ích cho cộng đồng, xã hội. 

1

Sinh viên Phân hiệu và hoạt động tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2017

2. Tự lên kế hoạch cho một chuyến đi

Nếu bạn yêu thích tự do, hãy tham gia để có thể đi đến nhiều vùng đất mới, làm quen với những con người mới. Và rất có thể bạn sẽ học được nhiều kỹ năng cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, thậm chí cả kỹ năng lãnh đạo. Hãy rèn luyện khả năng tổ chức của mình, khả năng lên kế hoạch bằng việc cùng bạn bè tự tổ chức 1 chuyến đi có thể đi phượt, từ thiện…

Ngay như tại Lào Cai, bạn cũng có thể đi du lịch rất nhiều nơi ngoài thị trấn Sapa nổi tiếng. Nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác cho bạn thỏa thích lựa chọn như: Công viên Nhạc Sơn, Công viên Hồ Chí Minh, Thủy Hoa Lâm Viên, hồ Đồng Tuyển, Núi Cô Tiên, đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, thung lũng hoa Bắc Hà, Dinh Hoàng A Tưởng, Y Tý… Ngoài ra, thành phố Lào Cai còn được biết đến với nhiều di tích lịch sử văn hóa và thắng cảnh đẹp như: khu quần thể di tích Đền Thượng, Đền Mẫu, Đền Cấm, Đền Quan, Đền Đôi cô, Chùa Cam Lộ... là những địa điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Đặc biệt, khi đến đây bạn đừng quên ghé thăm Cửa khẩu Quốc tế nối Lào Cai với Hà Khẩu (Trung Quốc). Ở đây, bạn sẽ được thỏa thích vui chơi, hòa mình vào không khí nhộn nhịp của thành phố vùng biên với hàng trăm đoàn khách qua lại mỗi ngày.

Giả dụ như bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch Sapa giá rẻ cho sinh viên không chỉ tiết kiệm chi phí tài chính mà lại vừa mang tới những trải nghiệm thú vị:

a. Đi phương tiện nào rẻ nhất?

Với chiếc máy dòng xe số Honda nếu chạy 70-100km sẽ chỉ mất dưới 100.000 đồng tiền xăng xe cả đi và về, chưa bao gồm chi phí nếu xe bị hỏng dọc đường. Nếu bạn không có xe máy thì có thể chọn phương án rẻ nhất là đi xe bus với giá dao động từ 28.000đ đến 30.000đ/ lượt, rồi sau đó lên Sapa thuê xe máy, giá thuê từ 70.000đ-100.000đ/xe. Tuy nhiên, trong trường hợp chi phí tài chính của bạn eo hẹp bạn nên chọn xe máy nếu đảm bảo được điều kiện sức khỏe tốt.

b. Ăn món gì và ở đâu rẻ nhất?

Ngoài phương tiện di chuyển thì ăn uống cũng là vấn đề quan trọng. Ẩm thực Sapa rất phong phú và đa dạng luôn hấp dẫn rất nhiều du khách. Khi đi du lịch ở đây bạn không chỉ được thưởng thức món ăn ngon mà giá cả còn rất bình dân như: Cơm lam: 10.000 đ- 15.000đ/ống; thịt xiên nướng: 10.000đ- 15.000đ/suất… Một bữa ăn đồ nướng thoải mái dành cho 2 người khoảng 200.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể mang theo bánh, sữa và nước uống để ăn sáng nếu muốn tiết kiệm chi phí tối đa cho chuyến đi du lịch Sapa.

c. Ngủ nghỉ ở đâu tốt nhất và rẻ nhất?

Về nơi ở khi đi du lịch Sapa giá rẻ cho sinh viên thì homestay là lựa chọn tốt nhất. Chi phí chỉ khoảng 150.000 đồng/đêm. Nghỉ ngơi tại homestay giúp bạn có những trải nghiệm, khám phá và tìm hiểu cuộc sống của người dân. Một số bản có homestay chất lượng: bản Cát Cát, bản Tà Phìn, bản Tả Van….

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn nữa thì có thể dựng trại, lều ngủ ngoài trời. Bạn nhớ chuẩn bị và mang theo túi ngủ, lều bạt và tấm trải cách nhiệt, quần áo, chăn ấm. Bởi khi về đêm nhiệt độ Sapa xuống rất thấp.

Ngoài ra, bạn có thể xin ngủ nhờ tại nhà dân trong bản. Nếu có thể bạn hãy kết hợp tổ chức hoạt động tình nguyện thì cũng sẽ rất ý nghĩa. Chắc chắn đây là một trải nghiệm rất thú vị.

d. Giá vé của một số điểm du lịch tại Sapa

Một số điểm tham quan du lịch ở Sapa sẽ phải mất vé như: Thác Tình Yêu: 35.000 đồng/vé/người; Thác Bạc: 10.000 đồng/vé/người; Bản Cát Cát: 40.000 đồng/vé/người; Bản Sín Chải: 20.000 đồng/vé/người; Núi Hàm Rồng: 70.000 đồng/vé/người; Cáp treo Fansipan: 600.000 đồng/ vé/ người (2 lượt đi và về); Tàu hỏa leo núi Mường Hoa 200.000 đồng/ vé/ người…

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể có một chuyến đi du lịch Sapa giá rẻ cho sinh viên với những điểm check- in miễn phí như: Bãi Đá Cổ; Cầu Mây; Chinh phục Cổng trời; Nhà thờ cổ Sapa; Chợ Tình Sapa…

2

Check-in Cầu Mây và trải nghiệm cảm giác mạo hiểm

*Tổng kinh phí cho chuyến đi du lịch Sapa giá rẻ cho sinh viên để bạn có thể tham khảo như sau:

- Chi phí đi lại: dưới 100.000 đồng/người đối với trường hợp đi bằng xe máy.

- Chi phí thuê nhà nghỉ: 150.000 đồng/người/đêm (Nếu bạn dựng lều trại hoặc xin ngủ tại nhà dân thì chi phí này sẽ không tính đến)

- Chi phí ăn uống 4 bữa: 200.000 đồng/người.

- Tiền vé vào điểm du lịch: 150.000 đồng.

*Tổng: Khoảng 600.000 đồng.

Ngoài ra, tốt nhất bạn nên mang thêm tiền để dự phòng những trường hợp cần thiết phải sử dụng đến.

3. Tham gia lớp học kỹ năng

Cách đơn giản nhất để bổ sung những thứ còn thiếu đó là đi học. Sinh viên tùy theo là năm thứ mấy sẽ đến các lớp học kỹ năng khác nhau. Ví dụ đó là các lớp dậy tin học, ngoại ngữ, các lớp kỹ năng mềm, các lớp marketing, các lớp dạy sử dụng phần mềm chuyên dụng… Các lớp học kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, hay đào tạo ngoại ngữ thường giảm giá vào ngày hè vì đây là thời điểm không có nhiều sinh viên ở lại thành phố. Bạn có thể nắm bắt cơ hội này để trau dồi kỹ năng còn thiếu cho bản thân. 

4. Tham gia lớp học cải thiện điểm

Nếu đây là mùa hè bạn bắt buộc phải tốt nghiệp, tất nhiên bạn phải đi học hè. Nhưng với những sinh viên năm nhất hay năm hai, việc bỏ ra thời gian để học cải thiện điểm mang lại những kết quả hoàn toàn xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra. 

Học và thi cải thiện điểm nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên phấn đấu, rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng; tạo điều kiện cho những sinh viên có điểm học phần thấp ở kỳ thi chính có cơ hội được học lại, thi lại và được đánh giá lại kết quả học tập.

*Điều kiện để học cải thiện điểm: Đối với các học phần  đã có kết quả đạt điểm C hoặc D, sinh viên được phép đăng ký học cải thiện điểm (trừ các học phần thực tập môn học và thực tập tốt nghiệp). Không hạn chế số lần học cải thiện điểm với mỗi học phần. Điểm của tất cả các lần học được ghi trong bảng điểm các học kỳ và trong bảng điểm tốt nghiệp. Kết quả cao nhất trong các lần học sẽ được chọn để tính vào điểm trung bình chung tích lũy.

- Sinh viên đăng ký học không quá 7 tín chỉ/ 1 đợt học cải thiện điểm.

- Sinh viên nộp đơn đăng ký học cải thiện điểm theo Mẫu về văn phòng các Bộ môn quản lý sinh viên. Căn cứ vào học phần và số tín chỉ đăng ký học cải thiện điểm, sinh viên nộp kinh phí đào tạo theo quy định.

Tuy nhiên, nếu không biết học đúng cách thì chẳng những không cải thiện được mà còn khiến bạn bị áp lực, điểm số không tăng mà nguy cơ học lại càng lúc càng cao, để rồi vòng lặp học lại – học cải thiện cứ tiếp diễn, vừa phí phạm thời gian và công sức, vừa làm bạn mệt mỏi. Đừng quá cầu toàn vào bản thân, quan trọng là những kĩ năng bạn có được. Tốt nhất là chỉ nên học cải thiện khi:

- Điểm trung bình học kì của bạn quá thấp.

- Bạn tự tin vào nền tảng kiến thức của mình ở những môn học cải thiện.

- Bạn có thời gian và biết cách học tập hợp lí.

- Bạn có hầu bao rủng rỉnh để đủ đóng đầy đủ học phí tín chỉ học cải thiện.

- Bạn không bằng lòng với số điểm được chấm, và bạn nghĩ mình bị chấm điểm không đúng.

Còn nếu điểm của bạn thuộc loại khá, thì không nên đi học cải thiện phòng khả năng chịu nhiều rủi ro, mất thời gian và công sức trong khi kết quả thu được lại không như mong muốn.

5. Làm thêm vào ngày hè

Mùa hè cũng là một thời gian tuyệt vời để có được một công việc. Hầu hết sinh viên đều trải nghiệm công việc đầu tiên trong mùa hè. Bạn có thể học hỏi nhiều kỹ năng với các công việc làm thêm như bồi bàn, bán hàng, pha chế, thu ngân, phục vụ…tại các quán cafe, nhà hàng, khách sạn…tại các tuyến điểm du lịch ở địa phương như Sapa, cửa khẩu Lào Cai, …  hay làm gia sư cũng sẽ giúp bạn củng cố, tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến thức cho bản thân.

Ngoài ra, giới thiệu và kinh doanh khởi nghiệp các sản phẩm nghiên cứu khoa học trong quá trình học tập của các bạn cùng các thầy, cô tại Phân hiệu cũng là một ý tưởng độc đáo.

3

Sinh viên lớp Du lịch K1 đang trải nghiệm nghiệp vụ khách sạn

Những công việc phù hợp với chuyên ngành bạn học thậm chí còn mở ra một cơ hội việc làm trong tương lai của bạn. Và khoản tiền bạn kiếm được trong ngày hè cũng rất đáng khích lệ.

6. Thử một điều gì mới

Bởi vì bạn đang có thời gian tự do để thưởng thức mùa hè. Đây là thời gian để bạn thử một điều gì mới. Tham gia một đội tuyển thể dục thể thao, bắt đầu một sở thích mới, học cách chơi một nhạc cụ. Tài năng và kỹ năng sẽ là vô giá khi học tập và cố gắng ở trường đại học.

Để phát huy hiệu quả thời gian nghỉ hè, để học tập được nhiều điều bổ ích nhất sinh viên cần bố trí thời gian một cách hiệu quả. Đây cũng là một việc cần phải rèn luyện mới thành thạo được nhưng khi các bạn làm tốt thì hiệu quả sẽ rất cao. Sử dụng thời gian hiệu quả chính là bí quyết của những người thành công, tạo nên sự khác biệt so với phần còn lại. Những người thành công nhất, những sinh viên năng động giỏi giang nhất là những sinh viên học tập, làm việc ngay cả khi nghỉ hè hoặc nghỉ lễ.

Lê Thu Hường – Chi đoàn CB,GV

Nguồn tài liệu tham khảo:

http://laocai.tnu.edu.vn/index.php/vi/thongbao/thông-báo/561-46-tb-v-v-đăng-ký-học-cải-thiện-điểm-các-học-phần-cho-sinh-viên-các-lớp-đh-hệ-chính-quy-k1-năm-học-2016-2017.html

www.tuannguyentravel.com/tin-tuc/du-lich-sapa-gia-re-cho-sinh-vien-bung-lua-chi-voi-1-trieu-dong-1412.html

Download Template Joomla 3.0 free theme.