Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Vai trò, ý nghĩa của ngày hội Sách Việt Nam 21/4

 

Ngày Sách Việt Nam năm nay (21/4/2018) là dịp kỷ niệm 91 năm ra mắt cuốn sách “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là dịp diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách, đồng thời tôn trọng bản quyền tác giả của mọi người dân trên thế giới.

Như chúng ta đã biết sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc.

1 copy

Hưởng ứng ngày hội đọc sách của sinh viên

Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời đây cũng là là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách.   

Qua bốn năm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, các cấp, ngành, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã phối hợp tổ chức hàng loạt hoạt động đa dạng và hấp dẫn về hình thức thực hiện. Hàng triệu đầu sách ở nhiều lĩnh vực nội dung như: chính trị, khoa học công nghệ, văn hóa, văn học... đã được giới thiệu đến bạn đọc cả nước.

Có thể thấy, từ mua sách, đọc sách đến xây dựng và phát triển văn hóa đọc đúng nghĩa là cả một hành trình dài mà không phải cứ giăng “cờ đèn kèn trống” là thực hiện được. Hiệu quả của việc thay đổi theo hướng tích cực về văn hóa đọc, nhất là ở giới trẻ phải được biểu hiện bằng mức độ say mê, ý thức chủ động tìm sách, đọc sách. Và điều quan trọng là làm thế nào để nâng cao tinh thần khuyến đọc, hướng tới một xã hội học tập, phát triển bền vững. Năm nào cũng thế, cứ đến Ngày Sách Việt Nam, nhiều chương trình, sự kiện, hội chợ sách được tổ chức trên cả nước, nhất là tại các trường học lớn ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

2 copy

Tinh thần đọc sách được thể hiện ở mọi lứa tuổi (Ảnh ST)

Điều này cho thấy, Ngày Sách Việt Nam đã thật sự tạo được không gian và môi trường văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho cộng đồng và toàn xã hội với nhiều đối tượng bạn đọc khác nhau, sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm, tham gia của nhiều tầng lớp xã hội. Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của các cấp, ngành và chính quyền địa phương

Với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách báo và tri thức trong đời sống, sự kiện ngày đọc sách thế giới ở Việt Nam đang trở thành một nét sinh hoạt văn hoá, văn minh của những người yêu mến sách báo cần được giới trẻ phát huy, duy trì và tuyên truyền quảng bá rộng hơn trong xã hội và rất cần sự hỗ trợ, quan tâm hơn nữa của các cơ quan  chức năng để Văn hóa đọc luôn là nhu cầu không thể thiếu  của những công dân văn minh trong thời đại ngày nay.

 

Nguyễn Thị Thảo – Chi đoàn CB,GV

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.