Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai với cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - Startup Ideas” tỉnh Lào Cai lần thứ nhất năm 2018.

Ngày 08/12/2018, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Ngày hội Sáng tạo khởi nghiệp và tổng kết, trao giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - Startup Ideas” lần thứ Nhất, năm 2018.

Sau 02 tháng triển khai (từ ngày 20/9/2018), Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 94 ý tưởng, qua đó Hội đồng tư vấn khởi nghiệp tỉnh Lào Cai đã tổ chức chấm sơ khảo và lựa chọn được 22 ý tưởng xuất sắc tiêu biểu tham gia Vòng chung khảo đến từ các bạn thanh niên các địa phương trong toàn tỉnh; sinh viên, học sinh các trường Đại học, Cao đẳng, dạy nghề, các Trường THCS, THPT; cán bộ công chức, viên chức người lao động tại các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; công nhân, kỹ sư tại các nhà máy, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đặc biệt có những ý tưởng đến từ các đồng chí cán bộ Đoàn chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn.

Tại vòng chung khảo, các tác giả đã trình bày ý tưởng kinh doanh trước Hội đồng tư vấn khởi nghiệp tỉnh Lào Cai. Các thành viên trong Hội đồng đã tham gia góp ý vào các ý tưởng sáng tạo, góp phần giúp các tác giả hoàn thiện ý tưởng, thực hiện hóa ý tưởng.

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai vô cùng vinh dự và tự hào khi là 1 trong 22 đơn vị, ý tưởng được lựa chọn vào vòng Chung kết của cuộc thi, cụ thể: ý tưởng "Sản xuất và kinh doanh nông sản sạch theo hướng nông nghiệp công nghệ cao" của nhóm sinh viên Chi đoàn Khoa học cây trồng và ý tưởng “Mô hình xử lý chất thải sản xuất nông nghiệp và cung cấp thực phẩm sạch”của nhóm sinh viên Chi đoàn Quản lýTài nguyên & Môi trường.

Với ý tưởngSản xuất và kinh doanh nông sản sạch theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nhóm sinh viên Khoa học cây trồng mong muốn cung cấp cho thị trường và người tiêu dùng nguồn nông sản sạch, đảm bảo an toàn đặc biệt trong bối cảnh an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề nóng bỏng, nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận như hiện nay. Sản xuất nông sản sạch theo hướng nông nghiệp công nghệ cao nói chung là ngành đem lại hiệu quả kinh tế và thu nhập khá cao cho người nông dân; Có khả năng giải quyết việc làm cho nhiều lao động; Góp phần chuyển dịch cơ cấu sản xuất ngành Nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững và đa dạng hóa sản phẩm. Đáp ứng tốt các yêu cầu về an toàn thực phẩm đồng thời bảo vệ môi trường và sức khoẻ cộng đồng.

Ý tưởng “Mô hình xử lý chất thải sản xuất nông nghiệp và cung cấp thực phẩm sạch” của nhóm sinh viên Quản lý tài nguyên và môi trường là dự án nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn và chuyên sản xuất cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng phù hợp với điều kiện kinh tế. Hướng tới người tiêu dùng với thực phẩm sạch đảm bảo chất lượng vì cuộc sống xanh, sạch, đẹp. Nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế của địa phương, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, góp phần cải tạo và bảo vệ môi trường sống cho người dân.

1

Sinh viên Đào Thị Huyện thay mặt nhóm trình bày về ý tưởng "Sản xuất và kinh doanh nông sản sạch theo hướng nông nghiệp công nghệ cao" trước Hội đồng

2

Các nhóm ý tưởng đạt giải cao trong ngày hội sáng tạo khởi nghiệp

3

Hai nhóm ý tưởng của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai vinh dự đạt giải Nhì và giải Khuyến khích chung cuộc

Kết quả: Vượt qua 14 ý tưởng tiêu biểu đến từ nhiều đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh,các ý tưởng khởi nghiệp của nhóm sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã xuất sắc đạt giải Nhì với ý tưởng Sản xuất và kinh doanh nông sản sạch theo hướng nông nghiệp công nghệ cao và giải Khuyến khích với ý tưởng “Mô hình xử lý chất thải sản xuất nông nghiệp và cung cấp thực phẩm sạch”.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp – Startup Ideas” tỉnh Lào Cai, lần thứ I năm 2018 đã mang đến một sân chơi mới bổ ích, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thực tế luôn cho thấy, sự thành công nào cũng đều gắn liền với những sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người xung quanh dù cho sự giúp đỡ đó là ít hay nhiều, trực tiếp hay gián tiếp. Trong suốt thời gian từ khi bắt đầu làm ý tưởng đến nay, chúng em đã nhận được sự quan tâm, chỉ bảo, giúp đỡ của thầy cô và bạn bè. Với lòng biết sâu sắc, chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý Thầy, Cô giáo Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã tâm huyết truyền đạt cho chúng em vốn kiến thức quý báu trong suốt thời gian trước và trong khi tham gia cuộc thi. Chúng em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy, cô trong Ban Giám đốc Phân hiệu, ThS. Hoàng Khánh Chi - Bí thư ĐTN Phân hiệu, TS. Thanh Xuân Ngô - Trưởng Khoa Nông Lâm, ThS. Nguyễn Thị Tần – PGĐ.TT CGKH&CN, ThS. Nguyễn Thành Luân – Khoa Kinh tế - Du lịch, đặc biệt là ThS. Lưu Thị Cúc,ThS. Đỗ Văn Hải là những người đã trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ và động viên chúng em trong suốt thời gian qua.

Chúng em mong muốn tiếp tục được các thầy, cô và các nhà đầu tư quan tâm để phát triển các ý tưởng khởi nghiệp này với quy mô lớn hơn, đóng góp thiết thực hơn cho đất nước và xã hội.Với sức trẻ và tinh thần sáng tạo, chúng em tin rằng sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai sẽ ngày càng có nhiều ý tưởng khởi nghiệp độc đáo hơn nữa để ứng dụng các kiến thức khoa học hiện đại vào sản xuất, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống.

4

Nhóm ý tưởng "Sản xuất và kinh doanh nông sản sạch theo hướng nông nghiệp công nghệ cao"

5

Nhóm ý tưởngKhoa học cây trồng được nhận bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Lào Cai

6

Nhóm ý tưởng “Mô hình xử lý chất thải sản xuất nông nghiệp và cung cấp thực phẩm sạch”

7

Nhóm ý tưởng Quản lý tài nguyên và môi trường được nhận bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Lào Cai

Triệu Thị Mủi – Chi đoàn Khoa học cây trồng K1

Download Template Joomla 3.0 free theme.