Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Bí kíp ôn thi hiệu quả cho sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên

Bất kể ai trong chúng ta khi lên đại học đều phải học cách thích nghi với những điều mới: môi trường, học tập mới, cuộc sống mới, nhiều bạn bè mới và đặc biệt là chuyện thi cử. Vậy thì các em sinh viên K3 Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã chuẩn bị những gì cho kỳ thi đầu tiên trên giảng đường đại học. Với những kinh nghiệm của người anh/chị khóa trước mong muốn các em sẽ có kết quả học tập, thi cử tốt nhất; không bỡ ngỡ. Bài sau đây sẽ giúp các bạn sinh viên K3 phần nào chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

1

(Một giờ học của sinh viên Phân hiệu)

Phần lớn sinh viên năm nhất cho rằng lên Đại học là sẽ xả hơi, là chân trời mơ ước với rất nhiều lời hứa hẹn đối với các bạn học sinh và một trong những điều khiến ai cũng hào hứng vì được làm sinh viên là vì học Đại học nhàn lắm. Cái này không hẳn sai nhưng cũng không hẳn là đúng. Nhưng nếu bạn cứ nghĩ như trên mà không cần ôn thi cẩn thận thì bạn cũng sẽ bị sốc sau khi thi kỳ thi học kỳ đầu tiên. Hãy lên kế hoạch nhận điểm A trong kỳ đầu tiên, và học hành chăm chỉ để gặt hái được thành tích tốt hơn. Một khi bạn đã làm được, bạn sẽ biết bạn có thểvà khái niệm thành công sẽ tiếp tục được duy trì trong suốt quãng thời gian học Đại học. Nếu không, bạn sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần hơn thế – và còn phải đối phó với những trình học cao hơn.

Chính vì vậy ngay từ bây giờ các bạn phải có kế hoạch học tập cho bản thân để có một kết quả tốt nhất. Mách nhỏ cho bạn 5 bí quyết ôn thi sau để có một mùa thi hiệu quả và thành công:

1/ Lên kế hoạch ôn tập hiệu quả 

Theo quy luật 80/20, cứ 20 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 80% thời gian hoàn thành và hiệu quả công việc. Chính vì vậy, việc sắp xếp, lên list bài vở cần phải ôn tập sẽ giúp bạn giảm tải áp lực, tiết kiệm thời gian ôn thi. Trong list công việc ấy, hãy xem xét đâu là việc quan trọng nhất và thực hiện chúng đầu tiên. Vì bạn không bao giờ có thể làm được tất cả mọi việc, thông thường 20% công việc của bạn quyết định 80% hiệu quả.

2

Để ôn thi hiệu quả, bạn nên tự lên kế hoạch ôn tập cho bản thân

2/ Học có trọng tâm, không nên bỏ sót các nội dung được học

Mỗi kì thi là dịp để bạn tổng rà soát những kiến thức mà mình học được trong suốt thời gian qua. Chính vì vậy, việc lập kế hoạch học tập có trọng tâm để biết lỗ hổng kiến thức của mình ở đâu, từ đó bổ sung kịp thời chính là bí quyết để có kết quả thi tốt. Hãy tránh việc học tủ nhé vì xác suất “trúng tủ” rất thấp và hầu như là không, dẫn tới việc bạn sẽ bị“tủ đè”.

3/ Sử dụng sơ đồ tư duy hệ thống lại kiến thức

Xây dựng sơ đồ tư duy là phương pháp học tập mới, được xem là có hiệu quả cao trong việc thu nạp kiến thức. Dựa trên nền tảng tri thức sẵn có và tạo ra một hình ảnh thể hiện mối liên hệ giữa các kiến thức sẽ mang lại lợi ích về nhiều mặt như: ghi nhớ, phát triển nhận thức, tư duy, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo…

3

Sử dụng sơ đồ tư duy là một "bí kíp" hữu hiệu để ôn thi hiệu quả

Theo phương pháp này, bạn cần ghi vấn đề cốt lõi ở giữa, sau đó là các vấn đề phụ ở xung quanh. Cách học này giúp bạn có được bức tranh tổng quan để dễ nắm bắt và không bỏ sót các ý khi học.

4/ Học thầy không tày học bạn 

Ngoài việc học trên lớp và tự học ở nhà, bạn nên tổ chức hình thức học theo nhóm. Bởi vì thông qua nhóm học tập, bạn sẽ dễ dàng thảo luận để tìm ra những đáp án trước những bài tập khó và có thể góp ý và sửa sai cho nhau. Bạn đừng ngại trao đổi nhé!

4

Việc học nhóm sẽ giúp bạn "giải quyết" những bài tập khó nhanh chóng hơn

5/ Có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý 

Cuối cùng một sức khỏe tốt, một đầu óc minh mẫn là những điều kiện hết sức quan trọng để bạn có được 1 mùa thi hiệu quả. Việc ngủ không đủ giấc dẫn đến tình trạng não luôn bị kích thích làm việc liên tục khiến bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Do vậy, hãy đảm bảo ngủ đủ 6 - 8 tiếng một ngày, ngủ trước 23 giờ và nhớ ngủ trưa từ 30 phút đến 1 tiếng nhé.

Bên cạnh chế độ nghỉ ngơi hợp lí, bạn cần phải ăn uống khoa học, tuyệt đối không bỏ bữa và có sự bố trí thực phẩm dinh dưỡng hợp lí trong khẩu phần ăn.

Thi cử là một “cuộc chiến” kiến thức dài, chính vì vậy, ngay bây giờ, bạn hãy xây dựng chiến thuật thi cử khoa học cho riêng mình nhé!

Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kì thi học kì sắp tới!

Lê Hồng Nhung – Chi Đoàn Quản lý TN&MT K1, K2

Download Template Joomla 3.0 free theme.