Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Đại hội Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với khẩu hiệu hành động “Sinh viên Đại học Thái Nguyên bản lĩnh, trách nhiệm, sáng tạo, khởi nghiệp”

Ngày 25-26/8 vừa qua, Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tham dự Đại hội có sự góp mặt của các đồng chí Đoàn Quang Duy – Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên; GS.TS Phạm Hồng Quang – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN và PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN cùng các đại diện lãnh đạo cơ sở giáo dục đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc, đại diện Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng cùng 250 đại biểu đại diện cho hơn 40.000 sinh viên trong toàn Đại học.

1

Ban chấp hành Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2018 - 2023

Nhiệm kỳ 2013 – 2018 là giai đoạn các nghị quyết, chuyên đề các cấp được Hội Sinh viên ĐHTN và Hội Sinh viên các đơn vị trực thuộc xem xét đề ra cũng như cụ thể hóa và đạt được hiệu quả. Điển hình là Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã phát huy hiệu quả trong khía cạnh xây dựng lớp sinh viên gương mẫu trong học tập và đời sống. Theo đó, các phong trào sinh viên và công tác Hội cũng có những bước phát triển mạnh mẽ và bước đầu đã đạt được hiệu quả tích cực trong việc thử nghiệm và phát triển các mô hình, cách làm mới. Không chỉ dừng lại ở đó, sinh viên ĐHTN cũng được khuyến khích tham gia các cuộc thi về kiến thức, khoa học và đặc biệt các bạn sinh viên rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện (trên 1.500 đội sinh viên tình nguyện tại chỗ, trên 500 đội sinh viên tình nguyện tập trung vì cộng đồng). Ngoài ra, phải kể đến các hoạt động từ thiện như hàng loạt các chương trình hiến máu nhân đạo và các chương trình trao quà Tết cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hàng năm.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023 sắp tới, với khẩu hiệu “Sinh viên Đại học Thái Nguyên bản lĩnh, trách nhiệm, sáng tạo, khởi nghiệp”, Hội sinh viên ĐHTN sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh về tổ chức các hoạt động rèn luyện đạo đức lối sống cho sinh viên, cũng như xây dựng lý tưởng và sự sáng tạo trong học tập, khoa học, tạo ra môi trường sinh viên năng động, chủ động hội nhập quốc tế và nâng cao vai trò của hoạt động hỗ trợ sinh viên, bảo vệ quyền lợi của sinh viên, xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh.

Đại hội cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại, khi chất lượng các chương trình và hiệu quả hoạt động của một số Hội Sinh viên cấp cơ sở vẫn còn chưa đồng đều. Ngoài những Liên chi hội hoạt động rất tích cực và hiệu quả, đạt được thành tích cao, cũng còn những Liên chi hội, Chi hội chưa thực sự thể hiện được tinh thần nhiệt tình trong việc tổ chức và kêu gọi sinh viên tham gia các hoạt động, dẫn đến hiệu quả tổ chức chưa được đánh giá đúng mức (các tấm gương “Sinh viên 5 tốt” chưa được phát huy và nhân rộng...), các Ban Thư ký, Ban Chấp hành Hội Sinh viên ĐHTN cũng còn bộc lộ một số khuyết điểm trong thực hiện quy chế.

Vì vậy, trong nhiệm kì 2018 – 2023, Hội Sinh viên ĐHTN đã nhấn mạnh mục tiêu xây dựng hình mẫu sinh viên thời đại mới không chỉ chuẩn mực về đạo đức lối sống văn minh, hợp phát mà còn năng nổ, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học công nghệ, sinh viên cần có ý thức trau dồi sức khỏe, tri thức, kỹ năng mềm và lý tưởng tích cực khởi nghiệp theo hướng hội nhập mà vẫn bảo toàn bản sắc dân tộc. Qua đó xây dựng Hội Sinh viên ĐHTN thực sự vững mạnh, vừa phát huy vai trò tổ chức, vừa giữ được hiệu quả trong việc giúp đỡ và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của sinh viên, tạo ra một lớp sinh viên không ngừng tích cực cống hiến cho sự phát triển của ĐHTN nói riêng và của toàn tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Cần phải nhắc lại một số chỉ tiêu trọng tâm được các đại biểu nhất trí thông qua tại Đại hội, bao gồm: 100% cán bộ, hội viên và 80% sinh viên được tuyên truyền, quán triệt và học tập về nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; 35 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp TW, 250 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; 400 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp  ĐHTN, 3.000 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường; hàng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên, ít nhất 01 hoạt động hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học; giới thiệu việc làm cho 20.000 sinh viên trong nhiệm kỳ; hội viên, sinh viên đề xuất ít nhất 1.000 ý tưởng, sáng kiến; tổ chức ít nhất 02 chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Hội Sinh viên cấp trường; hàng năm các cấp bộ Hội huy động 2.000 triệu đồng trao học bổng, giải thưởng cho sinh viên từ các nguồn xã hội hóa; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ phát triển thêm 20 Câu lạc bộ trong toàn Đại học… Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua 04 đề án trọng điểm thực hiện trong nhiệm kỳ, bao gồm: Đề án giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trong sinh viên; Đề án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; Đề án nâng cao năng lực Tiếng Anh trong sinh viên và Đề án hỗ trợ việc làm cho sinh viên trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Thay mặt lãnh đạo ĐHTN phát biểu tại Đại hội, GS.TS Phạm Hồng Quang đánh giá cao những kết quả Hội Sinh viên ĐHTN đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng nhấn mạnh tuổi trẻ ĐHTN cần tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào sinh viên Đại hội đã đề ra. Bên cạnh đó cũng không quên nhắc nhở sinh  viên ĐHTN thời kỳ mới cần tích cực đẩy lùi các thói quen hình thức, lãng phí, vô cảm, ích kỷ và thiếu trách nhiệm. Thay vào đó là không ngừng tự giác học hỏi, trau dồi năng lực cá nhân, tìm tòi ý tưởng sáng tạo; tăng phản biện, tranh luận; hành động quyết liệt bằng cách thực hiện nhiệm vụ một cách tận tận tâm, tận lực, hết trách nhiệm; coi trọng khởi nghiệp, hy sinh và cống hiến.

2

GS.TS. Phạm Hồng Quang phát biểu chỉ đạo đại hội

Cũng nhân dịp này, Hội Sinh viên ĐHTN đã vinh dự được nhận Bằng khen của TW Hội Sinh viên Việt Nam và Cờ thi đua của Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên tặng đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2013 – 2018. Tại Đại hội, các đại biểu đã tổ chức hiệp thương bầu ra Ban Chấp hành Hội Sinh viên ĐHTN khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 27 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Quang Đông, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHTN khóa II được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHTN khóa III.

Cùng góp mặt đại diện cho sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai, đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên và các sinh viên tiêu biểu cảm thấy vô cùng hãnh diện và tự hào được tham gia Đại hội lần này, qua đó cũng thấy được nhu cầu thành lập hội sinh viên cấp phân hiệu để có cơ hội mở mang học hỏi, thể hiện khả năng và nhiệt huyết của sinh viên, góp phần xây dựng vào thành công chung của Hội sinh viên trường ĐHTN. Tin rằng cùng với sự kết nối, dìu dắt của Hội sinh viên và Đoàn thanh niên ĐHTN, cùng với việc thỏa thuận thành lập hội sinh viên cấp phân hiệu đã đạt được thông qua Đại hội Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên lần thứ III, chúng ta có thể tin vào sự phát triển của sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại Lào Cai trong một tương lai rất gần.

3

Đoàn đại biểu Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai chụp ảnh cùng đồng chí Đoàn Quang Duy – Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh Thái Nguyên

ThS. Trần Tuấn Anh

Download Template Joomla 3.0 free theme.