Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Kỳ học quân sự 2018 – một trải nghiệm nhiều ý nghĩa

Tôi là một sinh viên K2 lớp “Quản lý Tài nguyên và Môi trường” của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Khi tiếng ve cất vang báo hiệu hè đến tôi nghĩ ngay đến những ngày tháng nghỉ hè tới, một mùa hè sẽ thật vui vẻ, tuyệt vời, tôi sẽ được nghỉ ngơi và vui chơi thỏa thích. Nhưng những nghĩ suy ấy dường như mờ nhạt dần khi lớp tôi được giáo viên chủ nhiệm thông báo hè này sẽ “phải” tham gia khóa học an ninh quốc phòng tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Đại học Thái Nguyên. Nghiêm khắc, đầy thử thách và vất vả - có lẽ là những liên tưởng đầu tiên của một tân sinh viên như tôi khi nghĩ đến kì học quân sự - một môi trường luôn đề cao tính kỷ luật và nguyên tắc, một môi trường tập thể mà không có một cá nhân nào được ưu tiên hay đặc cách. Thêm vào đó, sự xa xôi về khoảng cách địa lí lại càng khiến tôi có thêm lý do để lo lắng.

Xem thêm: Kỳ học quân sự 2018 – một trải nghiệm nhiều ý nghĩa

Để sống đúng chất sinh viên TNU – Mùa hè này đi đâu? làm gì?

Một năm học bổ ích và sôi động đã trôi qua, đây là thời gian để bạn xả hơi và tận hưởng một mùa hè đậm chất sinh viên. Hãy tham gia nhiều hoạt động để có một mùa hè thật rực rỡ và ý nghĩa nhé!

Xem thêm: Để sống đúng chất sinh viên TNU – Mùa hè này đi đâu? làm gì?

Start-up và “nghiên cứu khoa học” có giống nhau?

Năm 2016 được Nhà nước chọn là năm “Quốc gia khởi nghiệp”. Một làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ được dấy lên từ khắp mọi miền tổ quốc, thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng đặc biệt là giới trẻ. Một vấn đề đặt ra là: Sự giống nhau của start-up và nghiên cứu khoa học được nhiều người quan tâm, trong đó nhiều giảng viên và sinh viên cũng không nằm ngoài mối quan tâm này.

Xem thêm: Start-up và “nghiên cứu khoa học” có giống nhau?

Một số chỉ dẫn quý báu của Bác Hồ về Khoa học - Công nghệ và Trí thức

Bác nói và viết riêng về KHCN không nhiều, mà thường là những bài phát biểu, bài viết gắn với những sự kiện cụ thể như nhân dịp dự hội nghị tổng kết các ngành hay khi đi thăm địa phương và cơ sở. Văn phong của Bác rất giản dị, gần gũi, ít khi dùng nguyên thể thuật ngữ chuyên môn, nhưng người đọc vẫn thấy trong đó vẫn ẩn chứa những luận điểm rất cơ bản, rất quan trọng về vai trò, nhiệm vụ, về quan hệ giữa khoa học công nghệ với sản xuất, về động lực phát triển khoa học công nghệ... của nước nhà.

Xem thêm: Một số chỉ dẫn quý báu của Bác Hồ về Khoa học - Công nghệ và Trí thức

Kỉ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2018): Phát huy tinh thần dân tộc trong Đoàn viên thanh niên Phân hiệu ĐHTN

Thời gian trôi qua nhưng ý nghĩa và bài học to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn ngày càng tỏa sáng. 64 năm trước, ngày 7-5-1954, trận quyết chiến cuối cùng giữa những người chiến sĩ và nhân dân Việt Nam với đội quân hùng hậu bậc nhất của thực dân Pháp tại chiến trường Điện Biên Phủ đã mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, làm chấn động toàn thế giới. Đây là chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam, chấm dứt 100 năm đô hộ của ngoại bang. Trận chiến “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” kéo theo sự sụp đổ không thể cứu vãn của chủ nghĩa thực dân trên phạm vi toàn thế giới.

Xem thêm: Kỉ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2018): Phát huy tinh thần dân tộc trong...

Các bài khác...

Download Template Joomla 3.0 free theme.