Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Hội đồng nghiệm thu giáo trình

Ngày 9/11/2017 Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức nghiệm thu giáo trình "Chọn lọc và nhân giống vật nuôi" làm giáo trình giảng dạy cho sinh viên đại học hệ chính quy.

Đây là một trong số những cuốn giáo trình do các nhà giáo của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên đăng ký viết, nghiệm thu và xuất bản năm 2017.

Hội đồng nghiệm thu gồm các nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín: Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Viện Chăn nuôi Quốc gia.

1

PGS.TS. Hoàng Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng phát biểu

Công tác biên soạn giáo trình, tài liệu tại các trường đại học luôn được nhận định là một công việc giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Chất lượng giảng dạy của một cơ sở đào tạo phụ thuộc rất nhiều từ giáo trình, tài liệu được đưa vào sử dụng trong quá trình đào tạo của Nhà trường.

Để đảm bảo được chất lượng của nguồn tri thức cho mỗi cuốn giáo trình đòi hỏi rất nhiều yếu tố, trong đó việc sử dụng và phát huy hiệu quả nguồn nhân lực là yếu tố cần thiết. Với mục tiêu phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục đại học có chất lượng cao, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai rất coi trọng và ưu tiên tất cả các nguồn lực cho công tác biên soạn và xuất bản giáo trình. Để thực hiện chủ trương này, Phân hiệu đã giao nhiệm vụ cho các nhà giáo, nhà khoa học đầu ngành đang công tác tại Phân hiệu chủ động biên soạn hoặc phối hợp với các nhà khoa học có uy tín tại các trường đại học, học viện,

viện nghiên cứu để biên soạn giáo trình phục vụ giảng dạy các học phần trong chương trình đào tạo hiện có của Phân hiệu ĐHTN.

2

Nhóm tác giả bảo vệ trước Hội đồng đánh giá

Chọn lọc và nhân giống vật nuôi là học phần cơ sở ngành quan trọng không thể thiếu được trong chương trình đào tạo ngành Chăn nuôi.

3

Thành viên Hội đồng đánh giá, nhận xét

Cuốn giáo trình “Chọn lọc và nhân giống vật nuôi” phân bố trong 8 chương với 250 trang trình bày về những khái niệm chung, những kiến thức cần thiết tiếp cận với chọn lọc và nhân giống vật nuôi; về lịch sử và phát triển của khoa học về chọn lọc và nhân giống vật nuôi; về quá trình thuần hóa thú hoang và sự thích nghi của vật nuôi; về các giống vật nuôi ở nước ta; về ngoại hình và thể chất của vật nuôi; về sinh trưởng phát dục và sức sản xuất của vật nuôi; về quan hệ huyết thống giữa các cá thể; về chọn lọc và ghép đôi giao phối; về nhân giống vật nuôi; về tổ chức và quản lý công tác giống.

Trong giáo trình này, các tác giả đã cập nhật các kiến thức cơ bản về chọn lọc và nhân giống vật nuôi đã được phổ biến trên thế giới và trong nước.

Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng, cuốn sách "Chọn lọc và nhân giống vật nuôi" do nhóm các nhà khoa học biên soạn sẽ được biên tập, chỉnh sửa và hoàn thiện để xuất bản làm tài liệu giảng dạy chính thức cho Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Chăn nuôi.  

ThS. Trần Phạm Văn Cương

Phòng Đào tạo - Nghiên cứu khoa học và Hợp tác Quốc tế

Download Template Joomla 3.0 free theme.