Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Sôi động tuần học nghệ thuật - hướng phát triển toàn diện cho sinh viên của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Tầm quan trọng và ảnh hưởng của Nghệ thuật đối với con người và xã hội đã được đề cập đến từ thời cổ đại bởi các Triết gia lừng danh như Plato, Aristotle và trước cả họ, là đức Khổng Tử tại Trung Quốc. Sau này, những vĩ nhân của thế giới như Leonardo da Vinci, Galileo Galilei, Isaac Newton, Thomas Edison, Albert Einstein...đều có một điểm chung là tình yêu và sự gắn bó với Nghệ thuật.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới, đồng thời cũng là một thi sĩ tài hoa với những áng thơ, văn phong phú, hẳn chúng ta đều rất ấn tượng với tấm ảnh ghi hình Bác cầm đũa chỉ huy, bắt nhịp bài ca "Kết đoàn" cho hơn 1000 nghệ sĩ biểu diễn vào tối 11/9/1960 tại vườn hoa Bách Thảo. Ở nước Mỹ, cựu Tống thống Mỹ George W. Bush có tài năng thiên bẩm về hội họa, Tổng thống Mỹ Bill Clinton là một nhạc công Saxophone chơi nhạc Jazz chính hiệu. Trong 20 sở thích phổ biến của những người giàu nhất thế giới thì lĩnh vực nghệ thuật được chiếm đến 28,7%.

Ngày nay, trong xu thế hội nhập toàn cầu đòi hỏi con người mới, đặc biệt là các thế hệ học sinh, sinh viên không chỉ thiên về những kiến thức khoa học mà cần phải chú trọng tích lũy thêm cho mình những kỹ năng mềm cần thiết. Thực tế cho thấy và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Người thành đạt chỉ có 25% là do kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm mà họ được trang bị. Như vậy, giáo dục kỹ năng mềm nói chung, kỹ năng về Nghệ thuật nói riêng có tác dụng rất quan trọng góp phần phát triển nhân cách con người toàn diện với những giá trị về giáo dục thẩm mỹ, làm phong phú chất lượng cuộc sống cả về thể chất và tinh thần.

Tiếp cận với góc nhìn trên, nhằm đào tạo, phát triển một thế hệ sinh viên chất lượng cao, Đảng ủy, Ban Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo quyết tâm đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, giảm lý thuyết tăng cường thực hành, bên cạnh kiến thức chuyên ngành sinh viên được bổ trợ thêm các khóa học Ngoại ngữ, Tin học miễn phí, đặc biệt bố trí mỗi học kỳ có thêm 01 tuần học kỹ năng về nghệ thuật, trong đó bước đầu lựa chọn thử nghiệm với 03 loại hình: Âm nhạc, Hội họa và Khiêu vũ.

Ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, xuân Kỷ Hợi năm 2019, từ ngày 18/2 đến ngày 22/2/2019 tuần học Nghệ thuật kỳ thứ 2 đã tiếp tục được diễn ra một cách sôi động, được thực hiện bởi đội ngũ công tác viên là những giảng viên chuyên ngành nghệ thuật giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỌC TẬP

1

Một giờ học Nhạc lý

2

Một giờ thực hành Vẽ

3

Một giờ học Khiêu vũ

Sau ba năm bước vào hoạt động, với sự quyết tâm và nỗ lực cống hiến của tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, giảng viên, đến nay Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã xây dựng được một hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại, nhiều mô hình thực hành, thực nghiệm vừa là nơi học tập của sinh viên vừa trở thành nơi phục vụ cho học sinh phổ thông tham quan, trải nghiệm, kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên năm sau cao hơn năm trước, sinh viên không vi phạm vào các tai tệ nạn... Có thể khẳng định, việc khuyến khích và tổ chức cho sinh viên tham gia nhiều hơn vào sân chơi nghệ thuật nói riêng, học tập kỹ năng mềm nói chung là một hướng đi tích cực, một trong những thành công góp phần quan trọng vào việc đào tạo, giáo dục phát triển toàn diện cho sinh viên của nhà trường hiện tại và trong tương lai. 

Bài: Thạc sĩ Nguyễn Đình Thi

Ảnh: Hạnh Phúc

Download Template Joomla 3.0 free theme.