Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Hội thảo giới thiệu chương trình thực tập nghề nghiệp tại các nước tiên tiến cho sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên

Trong xã hội hiện đại ngày nay, có rất nhiều cơ hội việc làm được mở ra cho các bạn sinh viên trẻ năng động không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Để đáp ứng nhu cầu và tạo cơ hội tìm hiểu thêm về các ngành nghề ở các nước tiên tiến trên thế giới, ngày 25/10/2018, Phân hiệu ĐHTN kết hợp với Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế (ITC) - Đại học Nông Lâm đã tổ chức buổi “Hội thảo giới thiệu về chương trình thực tập nghề nghiệp tại các nước tiên tiến” dành cho sinh viên Phân hiệu.

1

Sinh viên của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai giành sự quan tâm nhiệt tình với chương trình hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Phân hiệu có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc cùng với các thầy cô giáo và toàn thể các em sinh viên chính quy của Phân hiệu. Đặc biệt, tham dự và giới thiệu về chương trình thực tập tại Hội thảo có PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo – Giám đốc, ThS. Nguyễn Thị Mai Thu – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phát triển quốc tế.

2

Bầu không khí hào hứng tràn ngập khắp hội trường tổ chức Hội thảo

3

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà - Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu khai mạc chương trình

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên và các thầy cô đã được xem các clip giới thiệu về chương trình thực tập nghề nghiệp tại các nước tiên tiến, được trực tiếp theo dõi các hình ảnh về cơ sở vật chất, môi trường đào tạo cũng như làm việc hiện đại bên đấy. Ngoài ra còn được chính các cựu sinh viên của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên - những người có cơ hội tham gia các chương trình thực tập nghề nghiệp ở nước ngoài chia sẻ để từ đó làm động lực cho các bạn sinh viên tiếp bước, dũng cảm theo đuổi đam mê, giành lấy cơ hội phát triển cho mình. Tất cả những sinh viên này sau khi trở về đều có kinh nghiệm làm việc, ngoại ngữ tốt và dễ dàng được tuyển dụng vào những vị trí việc làm tốt lương cao. Nhận thấy tầm quan trọng của việc thực tập nghề nghiệp đối với sinh viên, ngay từ khi mới thành lập, Phân hiệu đã chú trọng tới các cơ hội phát triển dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các cơ hội giúp các bạn sinh viên có thể tiến xa hơn, tới các nước tiên tiến để tiếp thu, lĩnh hội tri thức, trước mắt là để phát triển các kỹ năng làm việc một cách chuyên nghiệp và sau này có thể áp dụng những tri thức đó làm giàu cho quê hương, đất nước.

4

PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo đã có giới thiệu về các chương trình thực tập nghề nghiệp và đưa ra định hướng cho các bạn sinh viên

Trong buổi hội thảo, các thầy, cô và trò của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã có những giờ phút trao đổi kinh nghiệp, kiến thức và có những định hướng đúng đắn, tích cực giúp các bạn sinh viên hiểu và đưa ra cho mình được quyết định cho tương lai.

5

Bạn du học sinh Lào đưa ra cho chương trình các câu hỏi về cơ hội thực tập nghề nghiệp dành cho du học sinh

6

Sinh viên Phân hiệu tích cực đưa ra câu hỏi để tìm hiểu về cơ hội thực tập nghề nghiệp

Khi tham gia các Chương trình thực tập nghề tại nước ngoài, sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

- Được công nhận tín chỉ thực tập tốt nghiệp tại nước ngoài;

- Nâng cao được trình độ ngoại ngữ;

- Tích lũy được kỹ năng, kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng;

- Được trả lương trong quá trình thực tập nghề nghiệp;

- Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi trở về.

Những sinh viên sau khi hoàn thành Chương trình thực tập nghề sẽ có cơ hội được tiếp tục nhận vào làm việc cho chính các doanh nghiệp nước ngoài với mức lương hấp dẫn, giải quyết tốt vấn đề việc làm cho tất cả sinh viên của Nhà trường.

7

ThS. Nguyễn Thị Mai Thu giới thiệu về nội dung cũng như quyền lợi của sinh viên khi tham gia các chương trình thực tập nghề nghiệp.

Kết thúc buổi hội thảo, rất nhiều bạn sinh viên đã ở lại để nói chuyện với các thầy cô, hỏi kỹ hơn thông tin về các chương trình thực tập nghề nghiệp. Chắc hẳn sau chương trình này, các bạn sinh viên của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã có cho mình những định hướng mới về con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Tác giả: Trần Thị Ngọc Hà (Phòng ĐT-NCKH&HTQT)

Ảnh: Hạnh Phúc

Download Template Joomla 3.0 free theme.