Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đón 160 học sinh Trường Mầm non Trump Kids đến thăm quan, trải nghiệm thực tế

ThS. Lưu Thị Cúc – Khoa Nông lâm

Trong hai ngày, 21 và 22 tháng 01 năm 2019, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã đón tổng số 160 học sinh của Trường Mầm non Trump Kids đến thăm quan, trải nghiệm thực tế tại các mô hình Nông nghiệp công nghệ cao, mô hình Nghiên cứu và bảo tồn phong lan rừng.

Tour thăm quan, trải nghiệm bao gồm nhiều hoạt động bổ ích và lý thú như:

-   Thăm quan và trải nghiệm công nghệ tưới phun sương điều khiển tự động ứng dụng công nghệ 4.0;

-   Thăm quan Vườn nghiên cứu và bảo tồn phong lan rừng, rộng gần 1000m2 với hơn 3000 giò, trong đó có nhiều loài thuộc danh mục quý hiếm trong Sách Đỏ Việt Nam;

Read more: Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đón 160 học sinh Trường Mầm non Trump Kids đến...

Khoa Nông Lâm định hướng NCKH gắn với sáng tạo khởi nghiệp

ThS. Đỗ Văn Hải – Khoa Nông Lâm

Được sự quan tâm của lãnh đạo cấp Bộ, cấp tỉnh Lào Cai và Đại học Thái Nguyên, Khoa Nông lâm đã được đầu tư các trang thiết bị thực hành, thực nghiệm hiện đại cho các ngành học Quản lý TNMT, Khoa học Cây trồng; Chăn nuôi - Thú y. Mục đích chính là tập trung nâng cao chất lượng dạy, học và nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng, tạo điều kiện tối đa để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các công nghệ tiên tiến, các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Sinh viên của khoa Nông Lâm được đào tạo, thực hành, thực nghiệm và nghiên cứu khoa học bài bản gắn liền với sáng tạo khởi nghiệp.

Read more: Khoa Nông Lâm định hướng NCKH gắn với sáng tạo khởi nghiệp

Lịch sử hình thành và phát triển của công tác Đánh gia tác động môi trường tại Việt Nam

Tại Việt Nam, vào thời điểm hình thành Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) trên thế giới (năm 1969), chúng ta chưa có điều kiện tiếp cận lĩnh vực này. Phải đến đầu những năm 80, các nhà khoa học Việt Nam mới tiếp cận công tác ĐTM thông qua các hội thảo khoa học và các khoá đào tạo. Chính phủ Việt Nam cũng sớm nhận thức được vấn đề bảo vệ môi trường và ĐTM nên đã tạo điều kiện cho các cơ quan, cá nhân tiếp cận các lĩnh vực này. Đầu những năm 80, một nhóm các nhà khoa học Việt Nam, đứng đầu là Giáo sư Lê Thạc Cán đã đến Trung tâm Đông - Tây (Ha – Oai, Mỹ) nhằm nghiên cứu về Luật, Chính sách môi trường nói chung và ĐTM nói riêng.

Read more: Lịch sử hình thành và phát triển của công tác Đánh gia tác động môi trường tại Việt Nam

Tài nguyên đất đang đối mặt với sa mạc hóa

ThS. Đỗ Văn Hải – Khoa Nông Lâm

Tài nguyên đất có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của cong người, với khnăng sn xut ca đất góp phn vào hình thành năngsut ca cây trng. Tài nguyênđất có thsn xut trong thi gian dài và có tính n định, chtlượng được duy trì, ít tác động xu đến môi trường, phi đáp ng được yêu cu ca tínhbn vng trong sn xut nông nghip. Tuy nhiên hiện nay môi trường đang bị suy thoái đã dẫn tới khnăng sn xut ca đất và độ phì nhiêu đất đai bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do vậy vic bo tn đất là vn đề ti quan trng cho tính bn vng trong sn xut nông nghip.Bo tn đấtlà kthut có thlàm gia tăng hay kim soát sthoái hóa đất, làm gimhoc tăng/duy trì khnăng sn xut ca đất, tùy thuc vào mc độ thích hp ca các kthut được áp dng.

Read more: Tài nguyên đất đang đối mặt với sa mạc hóa

Sinh viên Khoa Nông Lâm – Phân hiệu ĐHTN thể hiện xuất sắc trong cuộc thi cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp startup ideas” lần thứ I do tỉnh Đoàn Lào Cai

SV. Trịnh Duy Quang – Lớp QLTN&MT K1+2
Sáng ngày 8/12/2018 tại trường quay S1, Đài phát thanh truyền hình tỉnh Lào Cai đã diễn ra chương trình "Ngày hội sáng tạo khởi nghiệp và tổng kết trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp startup ideas lần thứ I do tỉnh Đoàn Lào Cai.
Tới dự dự chương trình có:
- Đ/c Lê Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi;
- Đ/c Giàng Quốc Hưng - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn – Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn;
- Đ/c Hà Đức Minh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn
- Các đồng chí trong Hội đồng tư vấn khởi nghiệp tỉnh Lào Cai.

Download Template Joomla 3.0 free theme.